Tôm chiên xù

Ngày: 2015-2-4

By member of dieutri.vn

Cho tôm lăn qua bột năng khô, nhúng tôm qua hột gà, lăn tôm qua bột xù một lớp dầy, để tôm 15 phút cho bột dính vào tôm. Chảo dầu nhiều vừa nóng cho tôm vào chiên giòn, vàng vớt ra để ráo.

Vật liệu

600 gr tôm bạc thẻ to, 2 hột gà, 200 gr bột xù trắng.

Tiêu, bột ngọt, muối, tỏi, gừng, dầu ăn.

100 gr bột năng khô.

Chuẩn bị

Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch, để ráo. Cắt tôm làm đôi. Ướp 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng súp tỏi bằm, 2 muỗng súp gừng bằm, 1/2 muỗng cà phê muối. Để tôm thấm 15 phút.

Hột gà đánh tan đều. Tỏi + gừng bằm nhuyễn.

Cách làm

Cho tôm lăn qua bột năng khô, nhúng tôm qua hột gà, lăn tôm qua bột xù một lớp dầy, để tôm 15 phút cho bột dính vào tôm. Chảo dầu nhiều vừa nóng cho tôm vào chiên giòn, vàng vớt ra để ráo.

Trình bày

Xếp tôm ra dĩa. Dọn kèm chén tương ớt + tương xí muội.