Chân gà phùng chảo

2015-01-29 06:23 PM

Cho dấm + maltose (một loại đường mật) chế thêm 6 cup nước nấu sôi rôi cho chân gà vào trụng khoảng 1 phút, vớt ra rồi để cho ráo nước.

Chuẩn bị

Tuỳ theo ít nhiều (có thể chuẩn bị nhiều, cất trong freezer khi cần thì lấy ra hấp lại).

Nguyên liệu

Chân gà trắng 40 - 50 cái.

2 TBsp Tầu xì (blackbean sauce).

2 trái Ớt đỏ bầm nhuyễn.

3 quả hồi (anise).

3 tép tỏi bầm nhuyễn.

4 cọng hành lá lấy phần trắng cắt khúc vừa.

2 TBsp gừng xay (bầm) nhuyễn.

¼ cup maltose.

¼ cup dấm trắng.

Gia vị

1 TBsp dầu hào.

1 TBsp xì dầu.

3 TBsp hắc xì dầu.

½ TBsp đường.

¼ TBsp MSG (bột ngọt).

½ tsp muối.

Cách làm

Cho dấm + maltose (một loại đường mật) chế thêm 6 cup nước nấu sôi rôi cho chân gà vào trụng khoảng 1 phút, vớt ra rồi để cho ráo nước.

Cho khoảng 2 cup dầu vào 1 cái chảo lớn. đun nóng, khi thấy dầu bốc thì cho chan gà vào chiên cho vàng đều. (mỗi làn chiên 1 ít, đừng chiên nhiều 1 lần dầu sẽ trào ra ngoài ). Vớt chân gà ra để cho ráo dầu, tiếp tục chiên cho đến hết chân gà.

Lấy 1 cái nồi lớn cho tất cả gia vị & chân gà vào nồi, kế đến đổ nước cho vừa ngập tới chân gà, nấu cho gần cạn hết nước, vớt chân gà ra để 1 bên. Coi như xong phần hầm chân gà.

Khi ăn: cho chân gà vào 1 cái ché nhỏ , pha tầu xì + tỏi + ớt + 1 tsp xì dầu + 1 tsp dầu hào + tí đường + tí MSG. nếm thử thấy vừa khẩu vị của bạn rồi thì chế vào chén chân gà , mang đi hấp khoảng 20 phút.

Trình bày

Chân gà - Phùng chảo là một món điểm tâm, được trình bày trong 1 cái chén nhỏ khoảng 3 - 4 chân gà cho 1 phần. Dùng lúc còn nóng, chấm với xì dầu ớt sa tế.

Bài xem nhiều nhất

Me ngâm đường (hướng dẫn cách làm)

Chuẩn bị hủ lọ thủy tinh sạch, miệng rộng. Sắp đứng những trái me vào hủ, đừng sắp chật quá, vừa đủ để khi đổ nước đường vào me không nổi lên, châm nước đừng vào cao hơn mặt me khoảng 5 cm

Lẩu cá lóc

Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi => nước lẩu.

Cá mặn chưng thịt

Lấy một cái tô cho cá mặn vào trước, rắc lên trên mình cá chút xíu đường và bột ngọt. Cho thịt lên trên và gừng xắt sợi ở trên cùng. Rắc thêm tiêu. Cho vào tô chút xíu dầu ăn hay mỡ nước.

Cá đuối xào sả nghệ

Bắt chảo cho dầu nóng, bỏ tỏi bầm và 1/2 củ hành, xào cho hơi vàng, đổ cá đả ướp vào (lửa lớn) trộn đều trên chảo khoảng 3 hay 5 phút, tùy cá có dày thịt hay không.

Gỏi xoài khô cá sặc

Rau thơm các loại như húng lủi, húng cay, ngò gai non. Lấy lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Người miền Nam thì hay dùng rau răm.

Mắm thái thịt ba rọi

Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước thêm muối,bột nêm, vào đun sôi rồi cho thịt ba rọi vào luộc chín, vớt ra để nguội, xắt miếng mỏng.

Bánh phục linh (hướng dẫn cách làm)

Rửa sạch khuôn, để khô ráo. Chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên mặt khay và rắc vào khuôn ít bột năng khô đã để riêng rồi thổi sạch cho khuôn không bị dính

Mắm đu đủ

Ngâm đu đủ thái sợi với nước vôi khoảng 30 phút, vớt ra, xả sạch nhiều lần, để ráo. Trộn mắm với đu đủ, ớt, tỏi và nửa phần thính, để mắm ngấm gia vị 2 ngày.

Sức khỏe tình dục

Sức khỏe tình dục! Tình dục là một phần của con người. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép: Mối quan hệ lành mạnh, kế hoạch mang thai, tránh bệnh.

Lươn nướng sả ớt sa tế

Lươn làm sạch nhớt với giấm, mổ dọc bụng bỏ ruột, lấy gân máu, sau đó khứa từng rãnh trên cách nhau khoảng 3cm doc theo bụng lươn.