Chân gà phùng chảo

2015-01-29 06:23 PM

Cho dấm + maltose (một loại đường mật) chế thêm 6 cup nước nấu sôi rôi cho chân gà vào trụng khoảng 1 phút, vớt ra rồi để cho ráo nước.

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Chuẩn bị

Tuỳ theo ít nhiều (có thể chuẩn bị nhiều, cất trong freezer khi cần thì lấy ra hấp lại).

Nguyên liệu

Chân gà trắng 40 - 50 cái.

2 TBsp Tầu xì (blackbean sauce).

2 trái Ớt đỏ bầm nhuyễn.

3 quả hồi (anise).

3 tép tỏi bầm nhuyễn.

4 cọng hành lá lấy phần trắng cắt khúc vừa.

2 TBsp gừng xay (bầm) nhuyễn.

¼ cup maltose.

¼ cup dấm trắng.

Gia vị

1 TBsp dầu hào.

1 TBsp xì dầu.

3 TBsp hắc xì dầu.

½ TBsp đường.

¼ TBsp MSG (bột ngọt).

½ tsp muối.

Cách làm

Cho dấm + maltose (một loại đường mật) chế thêm 6 cup nước nấu sôi rôi cho chân gà vào trụng khoảng 1 phút, vớt ra rồi để cho ráo nước.

Cho khoảng 2 cup dầu vào 1 cái chảo lớn. đun nóng, khi thấy dầu bốc thì cho chan gà vào chiên cho vàng đều. (mỗi làn chiên 1 ít, đừng chiên nhiều 1 lần dầu sẽ trào ra ngoài ). Vớt chân gà ra để cho ráo dầu, tiếp tục chiên cho đến hết chân gà.

Lấy 1 cái nồi lớn cho tất cả gia vị & chân gà vào nồi, kế đến đổ nước cho vừa ngập tới chân gà, nấu cho gần cạn hết nước, vớt chân gà ra để 1 bên. Coi như xong phần hầm chân gà.

Khi ăn: cho chân gà vào 1 cái ché nhỏ , pha tầu xì + tỏi + ớt + 1 tsp xì dầu + 1 tsp dầu hào + tí đường + tí MSG. nếm thử thấy vừa khẩu vị của bạn rồi thì chế vào chén chân gà , mang đi hấp khoảng 20 phút.

Trình bày

Chân gà - Phùng chảo là một món điểm tâm, được trình bày trong 1 cái chén nhỏ khoảng 3 - 4 chân gà cho 1 phần. Dùng lúc còn nóng, chấm với xì dầu ớt sa tế.