Thịt heo rô ti với quít

2015-02-04 02:14 AM

Thịt heo, lấy dao khứa vài chử thập cho mau thấm khi ướp, rắc bột ngò lên thịt, lấy tay chà cho bột thấm vao thịt, sau đó rưới nước ướp đã làm sẳn.

Vật liệu

1 miếng thịt heo "có sườn" 1.50 kg.

10 trái quít.

6 cà rốt nhỏ (hay 2 củ lớn).

1 củ cải trắng.

1 nhánh cần.

4 củ hành nhỏ.

2 muổng súp mật ong.

2 muổng súp nước tương.

1 muổng dầu.

1/2 muổng café bột hột ngò.

Muối, tiêu.

Cách làm

Lấy 4 trái quít, bào lấy vỏ, ép lấy nước quít để trong một tô, trộn chung với mật ong, nước tương, với vỏ quít.

Thịt heo, lấy dao khứa vài chử thập cho mau thấm khi ướp, Rắc bột ngò lên thịt, lấy tay chà cho bột thấm vao thịt, sau đó rưới nước ướp đã làm sẳn. Để 2 giờ cho thịt thắm.

Đốt lò nướng số 7 (210độ).

Lấy thịt ra để vào trong một cái mâm trủng, Bỏ thịt vào lò, thỉnh thoảng rưới thịt cho thịt được vàng đều.

Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt ra từng miếng dài, cần bỏ lá cắt ra từng khúc Củ hành nhỏ lột vỏ.

Thịt nướng được chừng 15 phút, thì hạ nhiệt độ lò xuống số 6, (180 độ) để cà rốt, củ cải trắng, củ hành chung quanh thịt.

Lột vỏ những trái quít còn lại, khi thấy thịt gần hơi vàng, thì bỏ những trái quít đã lột vỏ rồi (để nguyên trái).

Trình bày

Khi thịt chín lấy ra, để vào dĩa trình bày rau cải, quít chung quanh thịt nướng, rắc muối, tiêu khi chuẩn bị khi cắt thịt ra, và rưới nước thịt chung quanh.

Dùng với bí rợ bào chiên hay khoai tây chiên hoặc với cơm trắng cũng được hoặc với bánh mì.

Bài xem nhiều nhất

Me ngâm đường: hướng dẫn cách làm

Chuẩn bị hủ lọ thủy tinh sạch, miệng rộng. Sắp đứng những trái me vào hủ, đừng sắp chật quá, vừa đủ để khi đổ nước đường vào me không nổi lên, châm nước đừng vào cao hơn mặt me khoảng 5 cm.

Lẩu cá lóc

Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi => nước lẩu.

Cá mặn chưng thịt

Lấy một cái tô cho cá mặn vào trước, rắc lên trên mình cá chút xíu đường và bột ngọt. Cho thịt lên trên và gừng xắt sợi ở trên cùng. Rắc thêm tiêu. Cho vào tô chút xíu dầu ăn hay mỡ nước.

Cá đuối xào sả nghệ

Bắt chảo cho dầu nóng, bỏ tỏi bầm và 1/2 củ hành, xào cho hơi vàng, đổ cá đả ướp vào (lửa lớn) trộn đều trên chảo khoảng 3 hay 5 phút, tùy cá có dày thịt hay không.

Gỏi xoài khô cá sặc

Rau thơm các loại như húng lủi, húng cay, ngò gai non. Lấy lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Người miền Nam thì hay dùng rau răm.

Mắm thái thịt ba rọi

Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước thêm muối,bột nêm, vào đun sôi rồi cho thịt ba rọi vào luộc chín, vớt ra để nguội, xắt miếng mỏng.

Bánh phục linh (hướng dẫn cách làm)

Rửa sạch khuôn, để khô ráo. Chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên mặt khay và rắc vào khuôn ít bột năng khô đã để riêng rồi thổi sạch cho khuôn không bị dính

Mắm đu đủ

Ngâm đu đủ thái sợi với nước vôi khoảng 30 phút, vớt ra, xả sạch nhiều lần, để ráo. Trộn mắm với đu đủ, ớt, tỏi và nửa phần thính, để mắm ngấm gia vị 2 ngày.

Sức khỏe tình dục

Sức khỏe tình dục! Tình dục là một phần của con người. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép: Mối quan hệ lành mạnh, kế hoạch mang thai, tránh bệnh.

Lươn nướng sả ớt sa tế

Lươn làm sạch nhớt với giấm, mổ dọc bụng bỏ ruột, lấy gân máu, sau đó khứa từng rãnh trên cách nhau khoảng 3cm doc theo bụng lươn.