Cơm Italy

2015-01-29 08:50 PM

Xào hành tây với dầu oliu cho thơm, không để vàng, cho gạo vào xào cùng khoảng 2 phút rồi cho nước dùng vừa đủ, vừa cho vừa đảo cho đến khi cơm chín khoảng 70 phần trăm.

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Ngon lành và tươi nguyên là những gì người ta thường nói về các món đặc sản Italy, chúng được chế biến từ pho mát tươi, từ dầu oliu, từ cà chua tươi.

Nguyên liệu

Gạo Italy (Risotto): 150 g.

Pho mát bột (Parmason): 2 thìa.

Hành tây băm nhỏ: 1/2 củ.

Nước dùng gà: 200 ml.

Kem tươi: 2 thìa.

Cà chua bi bổ đôi: 10 quả.

Ớt đỏ bổ đôi: 1 quả.

Dầu oliu: 1 thìa.

Tiêu, muối một chút.

Thực hiện

Xào hành tây với dầu oliu cho thơm (không để vàng), cho gạo vào xào cùng khoảng 2 phút rồi cho nước dùng vừa đủ, vừa cho vừa đảo cho đến khi cơm chín khoảng 70%. Cho một chút tiêu, muối sau đó cho pho mát vào đảo đều. Xúc ra đĩa, trang trí ớt đỏ và cà chua bi xung quanh.