Cá trê nướng chấm mắm gừng

2015-01-16 02:01 AM

Cá trê mua về dùng tro bếp vuốt và cạo cho sạch nhớt ở đầu và mình cá, cắt bỏ phần răng và đuôi cá, để nguyên con, móc bỏ phần mang, cục máu tanh ở phần ngạnh đầu, dùng dao khía trên mình cá

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Cái mặn dịu dịu của nước mắm, phảng phất với cái mùi cay cay nồng nồng của gừng, mùi ngon ngọt của đường, tất cả hoà quyện vào hơi nóng của than lửa, tạo thành mùi thơm tuyệt diệu của món cá nướng này.

Cá trê mua về dùng tro bếp vuốt và cạo cho sạch nhớt ở đầu và mình cá, cắt bỏ phần răng và đuôi cá, để nguyên con, móc bỏ phần mang, cục máu tanh ở phần ngạnh đầu, dùng dao khía trên mình cá, để cá trên vỉ sắt nướng than lửa, trở cho vàng đều đem ra gắp lên đĩa.

Nước mắm gừng: gừng cạo vỏ xắt mỏng đâm nát, ớt bỏ hạt băm nhỏ, cho gừng, đường, bột ngọt, vào tô nước mắm, giấm quậy đều. Thế là bạn có một bữa ăn thật ngon. Trong nước mắm gừng có vị cay cay ngòn ngọt chua chua được chấm với cá trê nướng thơm lừng thật là tuyệt hảo. Khi ăn nhớ kèm với đậu bắp hấp, măng xào lại càng ngon hay rau sống chuối chát thì hết ý.