Sức khỏe tình dục

2011-04-25 02:36 PM

Sức khỏe tình dục! Tình dục là một phần của con người. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép: Mối quan hệ lành mạnh, kế hoạch mang thai, tránh bệnh.

Sức khỏe cơ bản tình dục

Tình dục là một phần của con người. Tình yêu, tình cảm và gần gũi tất cả đóng vai trò trong các mối quan hệ lành mạnh từ tuổi ấu thơ qua tuổi già.

Thường nghe về tầm quan trọng của sức khỏe thể chất, sức khỏe tâm thần và sức khỏe tinh thần, nhưng cảm thấy tự tin về sức khỏe tình dục cũng là rất quan trọng. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép:

Mối quan hệ lành mạnh.

Kế hoạch mang thai.

Tránh bệnh.

Đó là lý do tại sao cần thiết để có được đầy đủ thông tin về tất cả các khía cạnh của sức khoẻ tình dục và những gì cần để có một đời sống tình dục hoàn thành. Tương tự như vậy, điều quan trọng là phải nhận thức được yếu tố có thể làm phức tạp sức khỏe tình dục. Đừng để sự bối rối từ việc nuôi mối quan tâm hoặc đặt câu hỏi của bác sĩ hoặc các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe khác.

Phòng bệnh lây truyền qua đường tình dục

Bệnh truyền qua đường tình dục (STDs) là bệnh nhiễm trùng được lây qua lại bởi hệ tình dục. Có thể lây nhiễm một STD bởi quan hệ tình dục không bảo vệ với một đối tác của những người bị nhiễm bệnh. Có thể không phải luôn luôn nói nếu một người nào đó bị nhiễm bệnh, tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân STDs không có triệu chứng, ít nhất là lúc đầu tiên. Trong thực tế, một người có thể có một STD mà không biết.

Đó là lý do tại sao phải thận trọng về công tác phòng chống STD. Nếu đang quan hệ tình dục, lựa chọn tốt nhất cho công tác phòng chống STD là phải có đối tác tình dục chỉ là một trong những người không có bất kỳ STDs và những người có quan hệ tình dục chỉ với bạn. Nếu không ở trong một mối quan hệ độc quyền, vẫn có thể bảo vệ mình bằng cách học hỏi và nhất quán thực hành công tác phòng chống STD, như bằng cách sử dụng bao cao su.

Sức khỏe tình dục của phụ nữ

Sức khỏe tình dục phụ nữ là một khía cạnh quan trọng của sức khỏe phụ nữ, cho dù đang cố gắng để tránh mang thai và nhiễm trùng qua đường tình dục hoặc đang lo lắng về tình dục thấp hoặc của vấn đề sức khỏe tình dục phụ nữ khác.

Tìm hiểu làm thế nào để thực hiện đạt được một mối quan hệ tình dục, và biết cách tự bảo vệ mình khỏi lây nhiễm qua đường tình dục. Khi có tuổi, hiểu những thay đổi phổ biến trong sức khỏe tình dục của phụ nữ và làm thế nào để duy trì một đời sống tình dục lành mạnh và thú vị ở mọi lứa tuổi.

Sức khỏe tình dục nam giới

sức khỏe tình dục nam giới là một khía cạnh quan trọng của sức khỏe của nam giới, cho dù đang cố gắng để tránh mang thai và nhiễm trùng qua đường tình dục hoặc đang lo lắng về rối loạn cương dương hoặc người của vấn đề sức khỏe tình dục đàn ông khác.

Đối với một số người đàn ông, lo lắng hàng đầu về kích thước dương vật trong danh sách các vấn đề sức khỏe tình dục của mình. Tuy nhiên, có thể nhiều hơn nghĩ bình thường và lỗ lực quy trình làm to dương vật không có khả năng là có hiệu quả.

Khi có tuổi, hiểu những thay đổi phổ biến trong sức khỏe tình dục của đàn ông và làm thế nào để duy trì một đời sống tình dục lành mạnh và thú vị ở mọi lứa tuổi.

Tình dục và lão hóa

Nhiều người lớn tuổi mong muốn và tận hưởng một đời sống tình dục tích cực. Và một sự quan tâm tích cực trong quan hệ tình dục, cũng như sự hài lòng với tần suất và chất lượng của hoạt động tình dục, có quan hệ với sức khỏe trong cuộc sống sau này. Vì vậy, không để bất cứ ai nói rằng tình dục chỉ dành cho giới trẻ.

Tất nhiên, có một số thách thức khi nói đến giới tính và lão hóa. Thay đổi yếu tố vật lý, bệnh tật, khuyết tật và một số loại thuốc có thể làm cho quan hệ tình dục khó khăn hoặc khó khăn để tận hưởng. Tuy nhiên, tài nguyên có sẵn cho người cao niên để giúp họ đạt được một đời sống tình dục thoả mãn. Đừng sợ để đưa ra mối quan ngại với bác sĩ hoặc cung cấp y tế khác.

Và hãy nhớ, bất cứ độ tuổi, biện pháp phòng ngừa để bảo vệ mình khỏi lây nhiễm qua đường tình dục.

Nói chuyện với trẻ em về tình dục

Trẻ em và tình dục, những căng thẳng từ sự sợ hãi trong lòng của nhiều bậc cha mẹ. Nhưng nói chuyện với con về tình dục là một phần quan trọng của cha mẹ. Trẻ em và thanh thiếu niên cần sự hướng dẫn để giúp đưa ra quyết định lành mạnh và thích hợp về các hành vi tình dục.

Khi nói đến nói chuyện với con về tình dục, không có kịch bản thiết lập. Và giáo dục giới tính không cần phải cùng một mẫu cho tất cả các cuộc thảo luận. Thay vào đó, tìm kiếm cơ hội hàng ngày và để cho trẻ em thiết lập tốc độ với những câu hỏi của mình. Cung cấp chỉ những thông tin mà đang yêu cầu và có thể hiểu được. Khi trẻ em trưởng thành và đặt câu hỏi chi tiết hơn, có thể cung cấp câu trả lời chi tiết hơn.

Cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện với con về tình dục. Nhưng hãy nhớ rằng bằng cách cung cấp thông tin chính xác và cởi mở,  tăng tỷ lệ cược rằng trẻ em sẽ hiểu giá trị và làm cho sự lựa chọn thích hợp về tình dục.

Bài xem nhiều nhất

Me ngâm đường (hướng dẫn cách làm)

Chuẩn bị hủ lọ thủy tinh sạch, miệng rộng. Sắp đứng những trái me vào hủ, đừng sắp chật quá, vừa đủ để khi đổ nước đường vào me không nổi lên, châm nước đừng vào cao hơn mặt me khoảng 5 cm

Lẩu cá lóc

Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi => nước lẩu.

Cá mặn chưng thịt

Lấy một cái tô cho cá mặn vào trước, rắc lên trên mình cá chút xíu đường và bột ngọt. Cho thịt lên trên và gừng xắt sợi ở trên cùng. Rắc thêm tiêu. Cho vào tô chút xíu dầu ăn hay mỡ nước.

Cá đuối xào sả nghệ

Bắt chảo cho dầu nóng, bỏ tỏi bầm và 1/2 củ hành, xào cho hơi vàng, đổ cá đả ướp vào (lửa lớn) trộn đều trên chảo khoảng 3 hay 5 phút, tùy cá có dày thịt hay không.

Gỏi xoài khô cá sặc

Rau thơm các loại như húng lủi, húng cay, ngò gai non. Lấy lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Người miền Nam thì hay dùng rau răm.

Mắm thái thịt ba rọi

Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước thêm muối,bột nêm, vào đun sôi rồi cho thịt ba rọi vào luộc chín, vớt ra để nguội, xắt miếng mỏng.

Bánh phục linh (hướng dẫn cách làm)

Rửa sạch khuôn, để khô ráo. Chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên mặt khay và rắc vào khuôn ít bột năng khô đã để riêng rồi thổi sạch cho khuôn không bị dính

Mắm đu đủ

Ngâm đu đủ thái sợi với nước vôi khoảng 30 phút, vớt ra, xả sạch nhiều lần, để ráo. Trộn mắm với đu đủ, ớt, tỏi và nửa phần thính, để mắm ngấm gia vị 2 ngày.

Lươn nướng sả ớt sa tế

Lươn làm sạch nhớt với giấm, mổ dọc bụng bỏ ruột, lấy gân máu, sau đó khứa từng rãnh trên cách nhau khoảng 3cm doc theo bụng lươn.

Dinh dưỡng và ăn uống lành mạnh

Nắm vững các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng đến sự hiểu biết các khái niệm về thực phẩm và vai trò của chất xơ, cholesterol, chất béo và calo trong một chế độ ăn