Cách làm mướp đắng nhồi thịt

2017-10-30 08:02 PM

Dùng dao bén rạch bên hông trái mướp đắng, lấy hết hột, ngâm với nước có pha một chút muối, 15 phút sau vớt ra, để ráo.

Món ăn này vừa đậm đà và lại giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Khi ăn cắt ra từng miếng.

Nguyên liệu

5 trái mướp đắng.

200 g thịt nạc dăm.

200 g cá thác lác.

Hành tây một củ nhỏ.

1 lọn bún tàu.

2 nấm mèo, hành lá.

Nước mắm + muối + đường + bột ngọt.

Thực hiện

Mướp đắng: Lựa trái có màu xanh đậm, gai nở to thì ít đắng.

Dùng dao bén rạch bên hông trái mướp đắng, lấy hết hột, ngâm với nước có pha một chút muối, 15 phút sau vớt ra, để ráo.

Thịt nạc dăm: Băm nhuyễn.

Cá thác lác: Quết lại cho dai.

Hành tây: Cắt hột lựu nhỏ.

Bún tàu: Ngâm mềm, cắt nhỏ.

Nấm mèo: Ngâm nở, cắt sợi nhỏ.

Đun một nồi nước sôi trên bếp từ có pha muối + đường, trụng sơ mướp cho bớt đắng, vớt ra, xả nước lạnh, để ráo.

Trộn thịt + cá thác lác + hành tây + nấm mèo + bún tàu + muối + bột ngọt + tiêu + đường vừa ăn.

Nhồi hỗn hợp trên vào trái mướp đắng, miết cho mịn.

Dùng một cọng hành trụng sơ quấn quanh trái.

Xếp mướp đắng vào nồi. Cho đầy nước, hầm mướp cho mềm.

Muốn ngon hơn thì cho thêm xương để hầm có chất ngọt. 

Bài mới nhất

Thuốc kích thích hoặc ức chế neuron hậu hạch giao cảm và phó giao cảm

Dược lý của hệ thần kinh tự chủ

Kiểm soát hệ thần kinh tự chủ của hành cầu và não giữa

Báo động hoặc phản ứng stress của hệ thần kinh giao cảm

Kích thích riêng và đồng loạt bởi hệ giao cảm và phó giao cảm

Các phản xạ tự chủ của hệ thần kinh

Sự nhạy cảm quá mức của các cơ quan chịu sự chi phối của hệ giao cảm và phó giao cảm sau khi loại bỏ dây thần kinh

Kích thích và trương lực của hệ giao cảm và phó giao cảm

Tác động của bệnh ngoài da đối với bệnh nhân

Hỏi về những triệu chứng bệnh của da trên lâm sàng

Hiểu cấu trúc và sinh lý học của da khi khám lâm sàng

Quan sát khi thăm khám bệnh về da

Lịch sử nghề nghiệp và môi trường khi hỏi bệnh

Đánh giá diễn biến bệnh hiện tại và các triệu chứng

Các kỹ thuật hỏi bệnh khai thác bệnh sử cơ bản

Các bước hỏi bệnh khi thăm khám lâm sàng

Phát hiện triệu chứng và dấu hiệu qua hỏi bệnh

Nguyên tắc cơ bản của hỏi bệnh khai thác bệnh sử khi khám bệnh

Mục tiêu của khám bệnh nhân

Thực hiện kiểm soát nhiễm trùng khi điều trị bệnh nhân

Các kỹ năng cần thiết khi khám lâm sàng

Chức năng tủy thượng thận: giải phóng adrenalin và noradrenalin

Kích thích hệ giao cảm và phó giao cảm gây kích thích và ức chế

Các receptor ở các cơ quan đích hệ giao cảm và phó giao cảm

Bài tiết acetylcholine hoặc noradrenalin của các sợi thần kinh giao cảm và phó giao cảm