Lẩu cá lóc

Ngày: 2015-2-11

By member of dieutri.vn

Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi => nước lẩu.

Nguyên liệu

Xương heo: 500g.

Cá lóc: 300g.

Mỡ hạt lựu: 50g.

Bạc hà: 2 cây.

Đậu bắp: 5 trái vừa.

Cà chua: 2 trái.

Bún: 500g.

Sả bằm: 1M canh.

Tỏi bằm: 1m café.

Thơm: ½ trái.

Me: 500 đồng.

Rau ôm + ngò gai: 500 đồng.

Gia vị: muối + đường + bột ngọt + nước mắm + hành phi.

Cách làm

Giai đoạn 1

Cá lóc làm sạch cắt khoang vừa ăn.

Xương heo nấu nước dùng.

Bạc hà , đậu bắp, cà chua cằt vừa ăn.

Rau ôm ngò gai cắt khúc nhỏ.

Me lược bỏ hạt.

Gai đoạn 2

Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi => nước lẩu.

Nêm: 2M canh me + 1m café muối + 4m đường + 4m bọt ngọt + 1m nước mắm.

Gai đoạn 3

Xếp vào lẩu đậu bắp, bạc hà, thơm, cà chua, cho nước lẩu vào rắc rau ôm ngò gai , hành phi, vài lát ớt lên lên mặt.

Lẩu cá lóc ăn với bún + nước mắm tởi ớt mặn.

Yêu cầu thành phẩm

Nước có vị chua ngọt vừa ăn.

Cá không nát, dậy mùi thơm của sả + rau ôm ngò gai.