Thịt bò xào bông cải

2015-02-03 01:24 AM

Thịt bò thái để xào, uớp 1 thìa muối, một nửa thìa bột bắp, một nửa thìa dầu ăn, một nửa thìa dầu mè, để thấm khoảng 15 phút.

Chuẩn bị

1/2 lbs thịt bò.

1 bó cải làn.

3 TSP Nước sốt để xào.

1 tsp bột năng đầy.

Pha nước sốt

20 phần nước.

10 phần xì dầu Kikoman.

4 phần dầu hào.

4 phần đường.

2 phần bột ngọt.

2 phần rượu.

Ít gừng xay + tỏi xay.

Cách làm

Thịt bò thái để xào. Ướp 1 tsp muối + 1/2 TSP bột bắp + 1/2 TSP dầu ăn + 1 tsp dầu mè. Để thấm khoảng 15 phút.

Cải làn lấy phần cuống (lá để luột cho món khác). Cắt khúc ngắn cỡ 2 inches, chẻ dọc xuống làm 6 - 8, nhưng đừng để đứt. Đem đi luộc chín với ít dầu. Khí chín cải sẽ xoè bông ra.

Cho 1/2 cup dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho thịt bò vào chiên hơi chín (thịt bò chín vòng ngoài, nhưng chính giữa vẫn còn hơi đỏ). Vớt thịt bò ra, đổ hết dầu trở lại hũ đựng. Đun nóng chảo cho nước sốt + (bột pha với 1 TSP nước lạnh) nấu sôi lên, cho thịt bò đảo sơ cho thịt chín vừa tới thì tắt bếp, trút thịt bò ra chính giữa dĩa, chung quanh trải bông cải làn.

Bài xem nhiều nhất

Me ngâm đường (hướng dẫn cách làm)

Chuẩn bị hủ lọ thủy tinh sạch, miệng rộng. Sắp đứng những trái me vào hủ, đừng sắp chật quá, vừa đủ để khi đổ nước đường vào me không nổi lên, châm nước đừng vào cao hơn mặt me khoảng 5 cm

Lẩu cá lóc

Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi => nước lẩu.

Cá mặn chưng thịt

Lấy một cái tô cho cá mặn vào trước, rắc lên trên mình cá chút xíu đường và bột ngọt. Cho thịt lên trên và gừng xắt sợi ở trên cùng. Rắc thêm tiêu. Cho vào tô chút xíu dầu ăn hay mỡ nước.

Cá đuối xào sả nghệ

Bắt chảo cho dầu nóng, bỏ tỏi bầm và 1/2 củ hành, xào cho hơi vàng, đổ cá đả ướp vào (lửa lớn) trộn đều trên chảo khoảng 3 hay 5 phút, tùy cá có dày thịt hay không.

Gỏi xoài khô cá sặc

Rau thơm các loại như húng lủi, húng cay, ngò gai non. Lấy lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Người miền Nam thì hay dùng rau răm.

Mắm thái thịt ba rọi

Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước thêm muối,bột nêm, vào đun sôi rồi cho thịt ba rọi vào luộc chín, vớt ra để nguội, xắt miếng mỏng.

Bánh phục linh (hướng dẫn cách làm)

Rửa sạch khuôn, để khô ráo. Chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên mặt khay và rắc vào khuôn ít bột năng khô đã để riêng rồi thổi sạch cho khuôn không bị dính

Mắm đu đủ

Ngâm đu đủ thái sợi với nước vôi khoảng 30 phút, vớt ra, xả sạch nhiều lần, để ráo. Trộn mắm với đu đủ, ớt, tỏi và nửa phần thính, để mắm ngấm gia vị 2 ngày.

Sức khỏe tình dục

Sức khỏe tình dục! Tình dục là một phần của con người. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép: Mối quan hệ lành mạnh, kế hoạch mang thai, tránh bệnh.

Lươn nướng sả ớt sa tế

Lươn làm sạch nhớt với giấm, mổ dọc bụng bỏ ruột, lấy gân máu, sau đó khứa từng rãnh trên cách nhau khoảng 3cm doc theo bụng lươn.