Sống với bệnh gan

2012-02-26 12:54 PM

Ngăn ngừa bệnh gan tiến đến xơ gan (sẹo vĩnh viễn của gan) và ung thư gan là ưu tiên số một cho những người sống với một căn bệnh gan mãn tính.

Ngăn ngừa bệnh gan tiến đến xơ gan (sẹo vĩnh viễn của gan) và ung thư gan là ưu tiên số một cho những người sống với một căn bệnh gan mãn tính. Kể từ khi xơ gan là nguyên nhân thứ ba tử vong nhiều nhất ở Mỹ tuổi từ 45-65 năm, cần phải duy trì sức khỏe gan đã không bao giờ quan trọng hơn. Ngoài ra, ung thư gan là nguyên nhân đứng hàng thứ ba tử vong ung thư trên thế giới. Mặc dù bất cứ ai có thể có nguy cơ, điều kiện khiến những người dễ bị xơ gan hoặc ung thư gan bao gồm những người có:

Bệnh béo gan.

Viêm gan siêu vi.

Nghiện rượu.

Bệnh túi mật.

Nếu nghi ngờ hoặc đã được chẩn đoán với một trong những điều kiện này, chăm sóc sức khỏe ưu tiên cho gan cung cấp một cơ hội tốt hơn sống một cuộc sống lâu và khỏe mạnh. Vì vậy, cam kết giữ gìn sức khỏe gan nhiều hơn là chỉ thông minh - đó là một thực tế rằng như thực tế có thể. Mặc dù có những cách dường như vô số các ưu tiên sức khỏe của gan, năm lời khuyên sau đây liên tục xếp hạng trong số những cách hàng đầu để bảo vệ chức năng gan tối ưu.

Đối với những người có liên quan với tuổi thọ của họ, những người có bệnh gan nặng, cá nhân người nhận ra số lượng lớn các độc tố họ được tiếp xúc với, thực hành sau đây là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của gan:

Tránh Rượu và thuốc lá

Cho dù dự phần trong các chất này vào dịp, một thói quen hay bị mắc kẹt trong cơn nghiện uống hoặc hút thuốc lá, rượu và thuốc lá gây tổn hại cho gan nghiêm trọng. Nếu bảo vệ gan là chương trình nghị sự, hoàn toàn loại bỏ rượu và thuốc lá là sự thay đổi quan trọng nhất có thể thực hiện. 

Tập thể dục hàng ngày

Giữ gan trong hình dạng là một trong số rất nhiều lý do sức khỏe để tập thể dục hàng ngày. Tập thể dục gây ra đổ mồ hôi, nước tiểu và ruột kích thích, tất cả đều giúp rõ ràng chất thải. Bên cạnh việc giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, tập thể dục đốt cháy chất béo. Bệnh gan nhiễm mỡ ảnh hưởng đến khoảng một phần ba người Mỹ trưởng thành, và hàng ngày tập thể dục có thể ngăn chặn chất béo tích lũy và gây thiệt hại cho gan.

Thistle Milk

Một loại thảo dược được chứng minh là an toàn và hiệu quả để hỗ trợ sức khỏe của gan, cây kế sữa bao gồm trong tất cả các chế độ y tế gan. Đối với những người có gan nhiễm mỡ, cây kế sữa có liên quan với một sự suy giảm men gan trong các dấu hiệu cho thấy sự đảo ngược của tình trạng này. Ngoài ra, cây kế sữa đã nhiều lần thể hiện bản thân để giảm viêm gan, ngăn chặn hình thành mô sẹo trong gan và tăng tỷ lệ tái tạo tế bào gan.

Tiêm chủng viêm gan siêu vi A và B

Đối với hàng triệu người đã có một số hình thức của bệnh gan mãn tính, nhiễm trùng lây nhiễm viêm gan A hoặc viêm gan B virus là đặc biệt nguy hiểm. Các bệnh nhiễm trùng gan nghiêm trọng hơn trong những người có tổn thương gan hiện có. Rất may, viêm gan A và viêm gan B có thể được ngăn ngừa bằng cách chủng ngừa vi-rút.

Chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa bảo vệ chống lại tổn thương mô, đặc biệt là ở gan. Từ chế độ ăn uống, chất chống oxy hóa thường được tìm thấy trong trái cây sáng màu, màu xanh lá cây và rau quả. Nhiều người muốn hỗ trợ tuổi thọ của gan khuếch đại các nguồn tài nguyên chất chống oxy hóa bằng cách bổ sung với N-Acetyl Cysteine hoặc Alpha R-Lipoic Acid. Cả hai các axit amin thúc đẩy mức độ glutathione, chất chống oxy hóa mạnh nhất của cơ thể.

Loại bỏ rượu và thuốc lá, cây kế sữa, tập thể dục hàng ngày, được chủng ngừa viêm gan A và B và thúc đẩy lượng chất chống oxy hóa, các chiến lược mạnh mẽ nhất để bao gồm trong bất kỳ kế hoạch chăm sóc sức khỏe gan.

Thành viên Dieutri.vn

 

Bài mới nhất

Cơ quan Corti: tầm quan trọng trong việc thu nhận âm thanh

Sóng chạy: sự dẫn truyền của sóng âm trong ốc tai

Giải phẫu và chức năng của ốc tai

Dẫn truyền âm thanh từ màng nhĩ đến ốc tai: phối hợp trở kháng bởi xương con

Điều soát kích thước đồng tử của mắt

Tập trung mắt: điều hòa điều tiết mắt

Điều tiết và độ mở của đồng tử: điều hòa tự động thần kinh tự động của mắt

Lác mắt: tổn thương điều hợp của mắt

Thị giác từ hai mắt: hợp nhất các hình ảnh

Chuyển động mắt theo đuổi: chú ý các đối tượng chuyển động

Cử động định hình của mắt: cử động làm cho mắt tập trung

Cử động vận nhãn: thần kinh chi phối cử động của mắt

Vỏ não thị giác sơ cấp: hậu quả của sự loại bỏ vỏ não

Phát hiện mầu sắc bằng tương phản mầu sắc

Quá trình phân tích hình ảnh quan sát: trung khu thần kinh của sự kích thích

Phân tích thông tin thị giác: Con đường vị trí nhanh và chuyển động và Con đường mầu sắc và chi tiết

Vỏ não thị giác: sáu lớp sơ cấp phân khu

Vỏ não thị giác: nguồn gốc và chức năng

Chuẩn độ liều insulin: đường huyết cao ở bệnh nhân Covid-19 và đái tháo đường

Theo dõi đường huyết ở bệnh nhân Covid-19: phương pháp tiếp cận thực tế

Covid-19 và bệnh đái tháo đường: định liều lượng Insulin khi bắt đầu phác đồ Insulin nền-Bolus

Insulin nền-Bolus cho bệnh nhân nhập viện với Covid-19: các nguyên tắc cơ bản

Đồi thị: chức năng thị giác của nhân gối bên sau

Dẫn truyền thị giác: đường dẫn truyền từ hai võng mạc đến vỏ não thị giác

Nhãn áp: sự điều tiết nhãn áp của mắt