Chân vịt xào thập cẩm

2015-01-29 06:24 PM

Lấy dao khía theo ống chân để rút xương vịt. Riêng xương bàn chân, nhẹ nhàng bẻ ở những khớp nối để rút xương ra.

Nguyên liệu

1kg chân vịt.

1 quả tim heo.

1 củ hành tây.

1 củ cà rốt.

5 tai nấm hương.

200 gr bông cải.

Bột năng.

Cách làm

Chân vịt cạo rửa thật sạch. Ðem luộc chín rồi ngâm vào nước lạnh.

Tim heo rửa sạch, cắt thành miếng mỏng, ướp muối, bột ngọt.

Lấy dao khía theo ống chân để rút xương vịt. Riêng xương bàn chân, nhẹ nhàng bẻ ở những khớp nối để rút xương ra. Ướp chân vịt với chút xíu muối, bột ngọt và tiêu (Ở tiệm tàu, có bán chân gà, chân vịtlàm sẳn đông lạnh, mua về để tan đá và làm theo như trên).

Củ hành lột vỏ xắt dài.

Nấm đem ngâm trong nước ấm và cắt bỏ chân nấm. Riêng với những tai nấm lớn thì cắt đôi.

Bông cải xắt miếng vừa ăn. (nếu các bạn không thích mui vị của bông cải, có thể thay vào cải brocolis cũng được).

Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa.

Bắc chảo nóng thật nóng, cho dầu vào và phi hành cho thơm.

Bỏ nấm vào xào nhanh tay, sau đó là cà rốt , chân vịt và tim vào. Nêm nếm vừa ăn rồi trút bông cải, củ hành vào. Nêm lại lần nữa và làm sệt với bột năng.

Rưới một muỗng cà phê dầu mè vô chảo đồ xào và nhắc nồi xuống.

Bài xem nhiều nhất

Me ngâm đường (hướng dẫn cách làm)

Chuẩn bị hủ lọ thủy tinh sạch, miệng rộng. Sắp đứng những trái me vào hủ, đừng sắp chật quá, vừa đủ để khi đổ nước đường vào me không nổi lên, châm nước đừng vào cao hơn mặt me khoảng 5 cm

Lẩu cá lóc

Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi => nước lẩu.

Cá mặn chưng thịt

Lấy một cái tô cho cá mặn vào trước, rắc lên trên mình cá chút xíu đường và bột ngọt. Cho thịt lên trên và gừng xắt sợi ở trên cùng. Rắc thêm tiêu. Cho vào tô chút xíu dầu ăn hay mỡ nước.

Cá đuối xào sả nghệ

Bắt chảo cho dầu nóng, bỏ tỏi bầm và 1/2 củ hành, xào cho hơi vàng, đổ cá đả ướp vào (lửa lớn) trộn đều trên chảo khoảng 3 hay 5 phút, tùy cá có dày thịt hay không.

Gỏi xoài khô cá sặc

Rau thơm các loại như húng lủi, húng cay, ngò gai non. Lấy lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Người miền Nam thì hay dùng rau răm.

Mắm thái thịt ba rọi

Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước thêm muối,bột nêm, vào đun sôi rồi cho thịt ba rọi vào luộc chín, vớt ra để nguội, xắt miếng mỏng.

Bánh phục linh (hướng dẫn cách làm)

Rửa sạch khuôn, để khô ráo. Chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên mặt khay và rắc vào khuôn ít bột năng khô đã để riêng rồi thổi sạch cho khuôn không bị dính

Mắm đu đủ

Ngâm đu đủ thái sợi với nước vôi khoảng 30 phút, vớt ra, xả sạch nhiều lần, để ráo. Trộn mắm với đu đủ, ớt, tỏi và nửa phần thính, để mắm ngấm gia vị 2 ngày.

Sức khỏe tình dục

Sức khỏe tình dục! Tình dục là một phần của con người. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép: Mối quan hệ lành mạnh, kế hoạch mang thai, tránh bệnh.

Lươn nướng sả ớt sa tế

Lươn làm sạch nhớt với giấm, mổ dọc bụng bỏ ruột, lấy gân máu, sau đó khứa từng rãnh trên cách nhau khoảng 3cm doc theo bụng lươn.