Lươn nướng sả ớt sa tế

Ngày: 2015-2-12

By member of dieutri.vn

Lươn làm sạch nhớt với giấm, mổ dọc bụng bỏ ruột, lấy gân máu, sau đó khứa từng rãnh trên cách nhau khoảng 3cm doc theo bụng lươn.

Nguyên liệu

Lươn (350 gr/con): 8 con.

Sả ớt bằm: 3M.

Ớt sa_tế: 2M.

Tỏi ớt bằm: 2M.

Nước me: 3M.

Giấm: 1M.

Rau ôm, ngò gai: một ít.

Hành phi, đậu phộng rang: 1M canh.

Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, đừơng, nước mắm.

Cách làm

Lươn làm sạch nhớt với giấm, mổ dọc bụng bỏ ruột, lấy gân máu, sau đó khứa từng rãnh trên cách nhau khoảng 3cm doc theo bụng lươn.

Ướp lươn: 1m café muối + 3m café bột ngọt + 2m café tiêu sọ xay + 6m café đường + 1M canh tỏi bằm + 2M canh ớt satế + 2M canh sả ớt bằm => ướp 20 phút , sau đó dùng vỉ nướng trên lò than, nướng lươn khoảng 20 phút, lươn chín mang ra.

Pha nước chấm: 2M canh nước mắm + 3M canh nước me + 1m bột ngọt + 8m café đường + 2m café tỏi ớt bằm + 1M canh sả ớt bằm => quậy đều cho tan, đây là nước mắm me chấm lươn.

Trang trí: để lươn lên dĩa, rắc rau ôm, ngò gai đã cắt khúc nhỏ, rắc rau ôm ngò gai lên trên.