Bò bía

2015-01-27 06:40 PM

Chảo nóng cho tí dầu, cho con ruốc vào xào chín, kế cho củ sắn + cà rốt + đậu phộng vào xào chín đều, trút ra 1 cái rổ cho ráo nước.

Chuẩn bị

1/2 củ sắn vừa.

Cà rốt bằng phân nửa củ sắn.

Bánh tráng.

2 cây lạp xưởng.

2 hột gà.

1/4 cup đậu phộng rang (giã nhỏ).

1/4 bắp xà lách.

1 gói con ruốc (1 loại tôm khô bé tí).

Dầu ăn.

4 tép tỏi bóc vỏ rửa sạch bằm nhuyễn.

Cách làm

Chuẩn bị

Củ sắn lột vỏ rửa sạch, xắt thành sợi dài mỏng.

Bào cà rốt như củ sắn.

Con ruốc , ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch.

Lạp xưởng nướng chín ,thái xéo mỏng.

Hột gà đánh tan cho vài giọt màu đỏ + màu vàng, tráng mỏng, xắt từng sợi dài, ngang 1/2 inch.

Xà lách lặt rửa sạch, cắt bỏ cọng cứng giữa.

Thực hiện

Trụng củ sắn và cà rốt vào nước sôi, hơi chín rồi vớt ra để ráo nước.

Chảo nóng cho tí dầu, cho con ruốc vào xào chín, kế cho củ sắn + cà rốt + đậu phộng vào xào chín đều, trút ra 1 cái rổ cho ráo nước.

Trình bày

Bánh tráng thấm nước gấp 2 mép lại thành hình chữ nhật, đặt xà lách ở mép ngoài cùng, rồi cho nhân bò bía lên xà lách, cuốn tròn lại cho tới phân nửa bánh tráng, kế đến xắp trứng gà + lạp xưởng, tiếp tục cuốn tròn lại. Lập lại như rên cho đến hết nhân bò bía.

Bài xem nhiều nhất

Me ngâm đường (hướng dẫn cách làm)

Chuẩn bị hủ lọ thủy tinh sạch, miệng rộng. Sắp đứng những trái me vào hủ, đừng sắp chật quá, vừa đủ để khi đổ nước đường vào me không nổi lên, châm nước đừng vào cao hơn mặt me khoảng 5 cm

Lẩu cá lóc

Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi => nước lẩu.

Cá mặn chưng thịt

Lấy một cái tô cho cá mặn vào trước, rắc lên trên mình cá chút xíu đường và bột ngọt. Cho thịt lên trên và gừng xắt sợi ở trên cùng. Rắc thêm tiêu. Cho vào tô chút xíu dầu ăn hay mỡ nước.

Cá đuối xào sả nghệ

Bắt chảo cho dầu nóng, bỏ tỏi bầm và 1/2 củ hành, xào cho hơi vàng, đổ cá đả ướp vào (lửa lớn) trộn đều trên chảo khoảng 3 hay 5 phút, tùy cá có dày thịt hay không.

Gỏi xoài khô cá sặc

Rau thơm các loại như húng lủi, húng cay, ngò gai non. Lấy lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Người miền Nam thì hay dùng rau răm.

Mắm thái thịt ba rọi

Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước thêm muối,bột nêm, vào đun sôi rồi cho thịt ba rọi vào luộc chín, vớt ra để nguội, xắt miếng mỏng.

Bánh phục linh (hướng dẫn cách làm)

Rửa sạch khuôn, để khô ráo. Chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên mặt khay và rắc vào khuôn ít bột năng khô đã để riêng rồi thổi sạch cho khuôn không bị dính

Mắm đu đủ

Ngâm đu đủ thái sợi với nước vôi khoảng 30 phút, vớt ra, xả sạch nhiều lần, để ráo. Trộn mắm với đu đủ, ớt, tỏi và nửa phần thính, để mắm ngấm gia vị 2 ngày.

Sức khỏe tình dục

Sức khỏe tình dục! Tình dục là một phần của con người. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép: Mối quan hệ lành mạnh, kế hoạch mang thai, tránh bệnh.

Lươn nướng sả ớt sa tế

Lươn làm sạch nhớt với giấm, mổ dọc bụng bỏ ruột, lấy gân máu, sau đó khứa từng rãnh trên cách nhau khoảng 3cm doc theo bụng lươn.