Bồ câu xây tổ

2015-01-18 06:58 AM

Tàu hũ bắc + tàu hũ ky + nấm mèo + cà rốt + đậu + tỏi phi vàng + ngò xắt nhuyễn + gia vị, nêm vừa ăn. Chia ra hai phần, lấy phần tàu hũ ky gói lại, dùng dây cột, sửa lại cho giống hình bồ câu.

Nguyên liệu

2 miếng tàu hũ bắc - 2 lá tàu hũ ky.

50g đậu Hà Lan hột - 5 tai nấm mèo.

2 trái ớt hiểm cong - 2 hột đậu đen.

2 vắt mì chiên sẵn - 1 củ cà rốt.

50g dưa kiệu - 1 tép tỏi tây.

2 muỗng xúp xì dầu - 1 củ sắn nhỏ.

Ngò, cà, ớt - 1 cây ghim.

Cách làm

Chuẩn bị

Đậu Hà Lan hột: luộc chín với thuốc tiêu mặn.

Cà rốt: xắt hột lựu trụng sơ.

Bún tàu: ngâm nước cắt ngắn.

Nấm mèo: ngâm nước rửa sạch, cắt nhỏ.

Tàu hũ ky: xé bìa ngâm nước pha chút bicarbonat để 15 phút, rửa sạch để ráo, 1 miếng để nguyên; 1 miếng xắt thật nhuyễn.

Củ sắn: tỉa đầu và trứng bồ câu, gắn mỏ mắt vào đầụ.

Trộn chung và hấp

Tàu hũ bắc + tàu hũ ky + nấm mèo + cà rốt + đậu + tỏi phi vàng + ngò xắt nhuyễn + gia vị, nêm vừa ăn. Chia ra hai phần, lấy phần tàu hũ ky gói lại, dùng dây cột, sửa lại cho giống hình bồ câu. Đem bồ câu hấp cách thủy 20 phút, lấy ra xối dầu lại cho vàng đều.

Trình bày

Để mì xuống dưới dĩa xếp mình bồ câu lên, lấy đũa tre nhọn ghim đầu vào mình cho giống bồ câu, xếp trứng và rải thêm ngò, cà, ớt tỉa hoa. Khi gần ăn tưới nước xốt chua ngọt cho nóng lên.

Bài xem nhiều nhất

Me ngâm đường (hướng dẫn cách làm)

Chuẩn bị hủ lọ thủy tinh sạch, miệng rộng. Sắp đứng những trái me vào hủ, đừng sắp chật quá, vừa đủ để khi đổ nước đường vào me không nổi lên, châm nước đừng vào cao hơn mặt me khoảng 5 cm

Lẩu cá lóc

Phi tỏi thơm, bỏ xả bằm vào, xà vàn thơm bỏ cá lóc vào trở qua lại, cá săn lại thêm 1,5 lít nước dùng, đun sôi => nước lẩu.

Cá mặn chưng thịt

Lấy một cái tô cho cá mặn vào trước, rắc lên trên mình cá chút xíu đường và bột ngọt. Cho thịt lên trên và gừng xắt sợi ở trên cùng. Rắc thêm tiêu. Cho vào tô chút xíu dầu ăn hay mỡ nước.

Cá đuối xào sả nghệ

Bắt chảo cho dầu nóng, bỏ tỏi bầm và 1/2 củ hành, xào cho hơi vàng, đổ cá đả ướp vào (lửa lớn) trộn đều trên chảo khoảng 3 hay 5 phút, tùy cá có dày thịt hay không.

Gỏi xoài khô cá sặc

Rau thơm các loại như húng lủi, húng cay, ngò gai non. Lấy lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Người miền Nam thì hay dùng rau răm.

Mắm thái thịt ba rọi

Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước thêm muối,bột nêm, vào đun sôi rồi cho thịt ba rọi vào luộc chín, vớt ra để nguội, xắt miếng mỏng.

Bánh phục linh (hướng dẫn cách làm)

Rửa sạch khuôn, để khô ráo. Chuẩn bị khay mâm rộng, xoa lên mặt khay và rắc vào khuôn ít bột năng khô đã để riêng rồi thổi sạch cho khuôn không bị dính

Mắm đu đủ

Ngâm đu đủ thái sợi với nước vôi khoảng 30 phút, vớt ra, xả sạch nhiều lần, để ráo. Trộn mắm với đu đủ, ớt, tỏi và nửa phần thính, để mắm ngấm gia vị 2 ngày.

Sức khỏe tình dục

Sức khỏe tình dục! Tình dục là một phần của con người. Đạt được sức khỏe tình dục cho phép: Mối quan hệ lành mạnh, kế hoạch mang thai, tránh bệnh.

Lươn nướng sả ớt sa tế

Lươn làm sạch nhớt với giấm, mổ dọc bụng bỏ ruột, lấy gân máu, sau đó khứa từng rãnh trên cách nhau khoảng 3cm doc theo bụng lươn.