- Trang chủ
- Thông tin
- Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt
- Đậu phụ chiên xù
Đậu phụ chiên xù
Nước dùng heo, nấu 300g xương heo với 2 lít nước, 1 muỗng cà-phê muối, 100g hành tây, hầm nhỏ lửa lấy 1,5 lít nước dùng, vớt bỏ xác xương, hành.
Biên tập viên: Trần Tiến Phong
Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương
Đậu phụ nấu theo cách này giữ được vị mềm béo, lại có độ giòn. Món này có thể dùng khai vị.
Nguyên liệu
Xương heo.
Đậu phụ tươi.
Trứng gà.
Bột mì.
Bột xù.
Gia vị.
Dầu chiên.
Thực hiện
Nước dùng heo: Nấu 300g xương heo với 2 lít nước + 1 muỗng cà-phê muối + 100g hành tây. Hầm nhỏ lửa lấy 1,5 lít nước dùng, vớt bỏ xác xương, hành. Nấu sôi nhỏ lửa nước dùng trên bếp.
Đậu phụ tươi cắt miếng vuông cạnh 2 hoặc 3 cm, tùy thích gọt sửa lại miếng đậu cho tròn. Thả đậu phụ luộc trong nước dùng, đậu sẽ nở xốp ra từ từ. Đậu vừa nở khoảng gấp rưỡi là dùng vợt vớt ra ngay, để lâu đậu sẽ bể nát. Để đậu vào một cái rá cho ráo. Lưu ý: Tùy chất lượng đậu tươi, đậu mới nở đẹp hay không, nếu không đậu chỉ bể ra chứ không nở xốp.
Đánh tan 1 trứng gà, cho từ từ vào từng ít bột mì (trong khoảng 1 đến 2 hoặc 3 muỗng xúp), khuấy cho hỗn hợp bột trứng vừa đặc là được, nêm vào chừng 1/4 muỗng cà-phê muối tiêu, khuấy đều. Cho ít bột xù ra một đĩa nhỏ. Chuẩn bị chảo đáy trũng nhiều dầu, lượng dầu phải đủ ngập viên đậu khi thả vào.
Nhúng từng viên đậu đã luộc vào bột trứng rồi lăn qua bột xù, thả vào chảo dầu chiên cho vàng đều và giòn bên ngoài là dùng vợt lưới xúc ra nhẹ tay. Tùy thích dọn kèm tương ớt, tương ngọt.
Bài viết cùng chuyên mục
Lẩu tôm nấu mẻ
Đổ 2 lít nước vào nồi lẩu, cho nửa chén mẻ vào nấu sôi lên, bỏ đầu tôm càng đã được rửa sạch vào nấu chung, gạch của tôm càng sẽ cho ra màu vàng và rất thơm ngon.
Nem nướng thủ đức
Thịt heo mua loại nạc vai, có tí mỡ nhờ họ xay nhuyễn ra, nhờ họ xay 3 lần cho nhuyễn, có chợ thì họ nice họ xay dùm 3 lần, còn đa số là chỉ 2 lần là max
Cá thu kho nước dừa
Cá thu rửa sạch, cắt từng khúc dày độ 5 ly. Ướp cá với hành tỏi băm nhỏ + tiêu + nước mắm + muối + đường + bột ngọt, để độ 1/2 giờ cho cá thấm gia vị.
Lươn nướng mè xốt tương cay
Cho nguyên khay lươn vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C nướng 15 phút cho lươn chín, sau khi lươn chín cho ra đĩa.
Thịt bầm hấp cải
Hột vịt muối lột vỏ - trộn thịt xay với tất cả các gia vị. Lấy 1 cái chén lớn đặt hột vịt muối vào chính giữa rồi cho thịt xay vào (nhấn chặt thịt vào chén) Đem hấp khoảng 20 phút, là chín.
Bánh ít trần
Chảo nóng, khử hành tỏi cho thơm, cho thịt vào xào sơ, cho tiếp tôm vào, nêm vừa ăn, cho củ hành vào xào sơ, nhắc xuống.
Thịt nướng Kabab
Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh trước 2 giờ, lấy con dao có mũi nhọn, khều cho ra hết những gân, mỡ, xong xắt ra từng miếng vuông như con cờ.
Cà ri dê chay
Tinh bột đậu xanh (như trên) thái ra từng khúc như thịt lợn, củ hành tây chẻ ra hình hoa thị đều thành 8 khúc, cả 2 đem chiên với dầu ăn cho săn lại.
Cá hồng hấp chanh
Chọn cá còn sống (nếu cá chết nhưng mang còn đỏ tươi vẫn có thể chế biến nhanh được). Lấy bỏ mang cá, rửa sạch (để nguyên vây cá), ướp cá với chút gia vị và đặt vào xửng hấp.
Cách làm canh chua hoa so đũa
Cá vừa chín tới, cho cà chua, bông so đũa vào, Để nước sôi lại, tiếp tục cho giá vào Cho rau om, mùi tàu, ớt thái lát vào nồi tắt bếp.
Xôi thập cẩm
Chảo nóng cho nước cốt dừa đợi bồng con, cho nếp vào đảo đều và nhanh tay đậy nắp lại cho nếp chín.
Cá điêu hồng nướng lá sen
Cá điêu hồng làm sạch, rạch hai bên mình cá dài từ mang xuống đuôi để thấm gia vị và dễ chín. Trộn đều các gia vị ướp vào cá, để cho gia vị thấm khoảng 30 phút.
Chạo thịt bò cuộn xã
Mỡ heo và bò phi lê bằm nhuyễn (hoặc dùng máy xay nhuyễn) trộn với giò sống bằm một ít sả, hành tím thật nhuyễn cho vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Gỏi da cá
Bắc chảo dầu nóng phi tỏi cho thơm ,cho da cá vào chiên vàng ,vớt ra để ráo, Bẻ da cá ra từng miếng vừa ăn khoảng 3 cm.
Cơm gà
Bằm nhỏ nửa củ hành tây và vài tép tỏi + 1 miếng gừng bằng ngón tay cái.Cho chút dầu xào tỏi, hành ,gừng cho thơm. Sau đó cho gạo đã vo vô xào chừng 5 phút.
Trứng chiên bọc tôm bầm
Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chà muối cho sạch nhớt, rửa lại với nước lạnh, để ráo, bầm nhỏ hay bỏ vào máy moulinet xoay cho nhanh
Bò nướng cá ngừ
Bò xắt lát mỏng, bản to đập dập, ướp xì dầu, hạt nêm thịt, tiêu, đường, tỏi băm , dầu mè, ít bột năng, dầu ăn. Mỗi thứ một chút.
Cá chưng rượu
Cạo vảy cá và làm sạch cá, đem chút gừng và hành sắt nhỏ, bỏ vào bụng cá, để trên dĩa. Đem rượu và nước tưới lên cá, nấm đông cô, măng tre bày lên mình cá.
Vịt tiềm hạt sen
Vịt làm sạch sau đó tẩy lại bằng rươụ ngâm gừng để vịt ngâm khoảng 15 phút để tẩy mùi hôi của vịt.
Chè hoa cau: hướng dẫn cách làm
Hoà bột năng + nước lạnh + đường, bắc lên bếp, quậy đều tay. Bột trong, cho vani vào, nhấc xuống, rải đậu xanh vô, quậy nhẹ . Khi ăn, cho nước dưà thắng với bột vào.
Mít non kho dừa
Mít mua lọai luộc sẳn, có màu nâu đỏ nhạt, rửa sạch, thái miếng bằng bao diêm, bỏ bớt những hột mít đã già.
Nem nướng miền nam
Thịt nạc lựa miếng thịt đỏ hồng, lấy ngón tay ấn vào miếng thịt thấy có sức đàn hồi là miếng thịt ngon, khi làm nem sẽ được dai và dòn, Nhờ người bán xay dùm.
Bò cuốn hoa cau
Thịt bò cắt miếng cuốn mỡ, gan, hành lá, ớt xanh rồi ướp gia vị gồm bột ngọt, tiêu, màu điều, nước tương, muối.
Cá kho tộ
Xếp cá vào nồi, cho phần nước ướp cá vàọ, để lửa lớn, cá sôi, trở đều 2 mặt. Sau đó rút nhỏ lửa, kho cho đến khi cá cạn nước.
Bát bữu bắc kinh
Nước dừa xiêm nấu sôi, cho bao tử, xì dầu, nước mắm vào. Để lửa riu riu. Bao tử mềm cho 2 muỗng súp màu hột điều đỏ vào khoảng 5 phút nhắt xuống. Hột vịt luộc chín, bốc vỏ cắt đoi. Sà lách rửa sạch cắt làm.
