Dưa củ cải trắng, Hướng dẫn cách làm

2015-01-14 11:58 PM

Nếu thời tiết nóng thì sau 24h là dưa vừa chua ăn được, để hơn nữa thì bị chua quá, còn mùa đông thì 36h hoặc 2 ngày sau dưa mới có dấu hiệu ngấu

Nguyên liệu

1bó củ cải cả lá khoảng 1 kg.

Muối.

50grs hành củ tím.

1 muỗng canh vừa đường nhuyển.

Cách làm

Củ cải gọt vỏ, xắt mỏng rồi thái chỉ, dài 5cm, ngâm nước muối( khoảng 2 muỗng cafe muối hòa tan vào nước) 15 phút, rồi vớt để ráo, đem phơi một nắng hơi heo héo, đừng khô quắt queo. Lá cải chẻ cuống làm 3 cho cọng nhỏ làm dưa mới thấm, xắt ngắn vừa 5cm, cũng đem ngâm muối rồi phơi tương tự như củ.

Chuẩn bị 1 thẩu thủy tinh hoặc nhựa đủ đựng chỗ dưa, lấy hành tím bóc vỏ giã chung với 1 muỗng cafe muối, cho đường vào, lấy 1 lượng nước đủ để làm ngập dưa (bạn pha trong ấy 1/4 là nước nóng, và kết quả là nước hơi âm ấm) cho vào khuấy đều cho tan đường và muối, cho củ cải và lá vào trộn đều xong cho tất cả vào thẩu, ém dưa chặt xuống, nước ngập phủ mặt dưa.

Nếu thời tiết nóng thì sau 24h là dưa vừa chua ăn được, để hơn nữa thì bị chua quá, còn mùa đông thì 36h hoặc 2 ngày sau dưa mới có dấu hiệu ngấu (lên men). Vớt dưa ra, vắt ráo và dùng luôn, nếu đã bị quá chua thì phải rửa lại rồi vắt ráo rồi hãy ăn.

Khi dưa đã quá chua, có thể nấu một món canh rất lạ mà ngon, là nấu canh với cá đã kho(cá kho nào cũng được) cá đem gỡ nạc bỏ xương, bạn tao vài quả cà chua cùng với hành củ cho có màu đẹp, cho dưa vào xào kỹ cho thấm tháp, cho cá vào để lửa sôi liu riu, cuối cùng bạn cho nước vào đủ dùng, sôi thêm vài dạo bạn nêm nếm lại, cho bột ngọt, tiêu rắc hành ngò rồi bắc xuống, món này bạn phải nấu thật cay và hơi đặm ăn mới đã, nhất là vào mùa đông.

Bài mới nhất

Điều hòa vận động: vai trò của phản xạ căng cơ

Điều hòa vận động: vai trò của suốt cơ

Tủy sống: tổ chức hoạt động chức năng vận động

Phân loại điếc: các bất thường về thính giác

Xác định hướng đến của âm thanh: cơ chế thính giác trung ương

Chức năng thính giác của vỏ não: cơ chế thính giác trung ương

Đường truyền thần kinh thính giác: cơ chế thính giác trung ương

Cường độ âm thanh: xác định bởi hệ thính giác

Tần số âm thanh: định nghĩa nguyên lý vị trí thính giác

Điện thế tai trong: phản ánh nồng độ cao kali và nồng độ thấp natri

Cơ quan Corti: tầm quan trọng trong việc thu nhận âm thanh

Sóng chạy: sự dẫn truyền của sóng âm trong ốc tai

Giải phẫu và chức năng của ốc tai

Dẫn truyền âm thanh từ màng nhĩ đến ốc tai: phối hợp trở kháng bởi xương con

Điều soát kích thước đồng tử của mắt

Tập trung mắt: điều hòa điều tiết mắt

Điều tiết và độ mở của đồng tử: điều hòa tự động thần kinh tự động của mắt

Lác mắt: tổn thương điều hợp của mắt

Thị giác từ hai mắt: hợp nhất các hình ảnh

Chuyển động mắt theo đuổi: chú ý các đối tượng chuyển động

Cử động định hình của mắt: cử động làm cho mắt tập trung

Cử động vận nhãn: thần kinh chi phối cử động của mắt

Vỏ não thị giác sơ cấp: hậu quả của sự loại bỏ vỏ não

Phát hiện mầu sắc bằng tương phản mầu sắc

Quá trình phân tích hình ảnh quan sát: trung khu thần kinh của sự kích thích