Sushi đậu hũ

Ngày: 2015-2-3

By member of dieutri.vn

Vo gạo trước 30 phút, để ráo, sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ và đem hấp hay nấu.

Tuy cách chế biến hơi cầu kỳ một chút, nhưng đổi lại bạn sẽ có được một món ăn khá lạ miệng. Hãy thử một lần đến với đất nước mặt trời mọc qua món ăn này nhé.

Nguyên liệu

500 gr gạo thơm.

1 trái dưa leo.

1 củ cải muối (xá bấu).

1 miếng đậu hũ.

80 gr đường.

80 gr giấm.

1 muỗng cafe muối.

Lá tảo mía.

Vỉ tre cuốn cơm.

Chuẩn bị

Vo gạo trước 30 phút, để ráo, sau đó ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ và đem hấp hay nấu.

Pha hỗn hợp giấm + đường + muối đun sôi.

Dưa leo bỏ hột, cắt thành từng miếng dài.

Củ cải muối xả nước lạnh thật kỹ cho bớt mặn, cũng cắt như dưa leo.

Đậu hũ cắt dài, chiên vàng.

Thực hiện

Khi cơm chín cho ra 01 cá rá, xới cho hạt gạo tơi ra. Rưới hỗn hợp giấm, đường vào cơm, xới nhẹ, dùng quạt quạt cho khô.

Cắt lá tảo mía có bề ngang khoảng 5cm, bề dài khoảng 25cm. Trải lá tảo mía lên vỉ tre. Lấy cơm cho lên lá tảo mía. Xếp dưa leo, củ cải muối, đậu hũ cuộn tròn lại.

Thưởng thức

Khi ăn cắt thành từng miếng vừa ăn.