Sườn xào chua ngọt

Ngày: 2015-2-2

By member of dieutri.vn

Sườn non: rửa sạch, xắt ra thành ba mươi mấy cục. Xong vắt vào ¼ trái chanh trộn đều, cho gia vị vào thêm: 2 muỗng muối ngang + 1 muỗng bột ngọt đầy + ½ muỗng ngũ vị hương + 2 muỗng dầu mè + 1 muỗng đường đầy + 1 muỗng nước tương + 2 muỗng rượu trắng.

Nguyên liệu

700g sườn non.

1 trái chanh.

200g thơm.

1 trái cà chua.

100g ớt Đà Lạt xanh.

1 trái ớt sừng.

1 củ hành tây.

100g tỏi.

1 chén giấm.

100g bột năng.

1 trứng gà.

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, ngũ vị hương, nước tương, dầu mè, rượu trắng, tương cà đỏ hoặc màu gạch tôm.

Thực hiện

Sườn non: rửa sạch, xắt ra thành ba mươi mấy cục. Xong vắt vào ¼ trái chanh trộn đều, cho gia vị vào thêm: 2 muỗng muối ngang + 1 muỗng bột ngọt đầy + ½ muỗng ngũ vị hương + 2 muỗng dầu mè + 1 muỗng đường đầy + 1 muỗng nước tương + 2 muỗng rượu trắng. Tất cả trộn đều lại, đem ướp như vậy 2 giờ.

Thơm: rửa sạch, xắt miếng lớn.

Cà chua: rửa sạch, xắt làm 8 - 10 miếng.

Ớt Đà Lạt: rửa sạch, lạng bỏ hạt, xắt làm mười mấy miếng.

Ớt sừng trâu: rửa sạch, lạng bỏ hạt, thái chỉ.

Củ hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, xắt 8 - 10 miếng.

Tỏi: bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Xốt gia vị: 1 chén giấm + 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng nước tương + 1 muỗng bột ngọt đầy + 1 muỗng muối ngang + chút xíu tương cà đỏ hoặc màu gạch tôm + 2 muỗng bột năng hòa sẵn với 10 muỗng nước.

Chế biến

Sườn sau khi ướp trộn với trứng gà + 1 muỗng súp mỡ + 1 muỗng súp nước. Trộn đến khi sệt và đặc lại. Xong cho sườn vào nhúng với bột năng khô, vắt bột năng cho dính sườn, dầy bột cũng được.

Bắc chảo mỡ nóng, cho sườn vào chiên vàng từ 10 - 12 phút (chiên 2 lần thì 10 phút thôi), chiên vàng vớt ra.

Cho 2 muỗng xúp mỡ vào trong chảo, phi thơm tỏi xong cho tất cả vật liệu vào xào sơ lại. Xong cho chén sốt gia vị vào nấu sôi, cho bột năng vào cho sauce sanh sánh. Cuối cùng cho sườn vào xào sơ, trộn đều mấy cái là được.

Trình bày

Múc sườn ra đĩa, rưới nước xốt, rải ngò, rắc tiêu.

Dùng với cơm, dọn kèm chén xì dầu và ớt thái khoanh.