Rau muống trộn tép

Ngày: 2015-1-14

By member of dieutri.vn

Rau muống chọn loại to cọng, nhặt bỏ phần già, bỏ lá,dùng rau chẻ cọng rau ra lam 4. Khi chẻ xong ngâm rau vào một chậu nước lạnh có pha chanh

Vật liệu

1 bó rau muống cọng to

100g tép khô hay tươi (con ruốc)

2 quả khế chua

1 quả ớt sừng

20g mè rang vàng

Rau kinh giới, nước mắm, đường , chanh

Cách Làm

Chuẩn bị

Rau muống chọn loại to cọng, nhặt bỏ phần già, bỏ lá,dùng rau chẻ cọng rau ra lam 4. Khi chẻ xong ngâm rau vào một chậu nước lạnh có pha chanh.

Tép (hay còn gọi là con ruốci) rửa sạch, dể ráo.Nếu lam tép khô thì phải ngâm cho sạch cát.

Khế chua gọt cạnh. cắt mỏng.

Ớt cắt sợi.

Rau kinh giới nhặt sạch, dể nguyên lá.

Pha nước mấm chanh đường hay nước mấm tôm, chanh.

Thực hiện

Trần(trụng) rau muống với nước sôi có pha muối, đường.

Khử dầu bằng hành tỏi cho thơm, xào tép cho thậy ráo, khi xào nêm muối, đường.

Trộn rau muống với tép, khế chua, ớt, rau kinh giới,mè rang vàng.

Gia vị trộn co thể chọn nước mắm tôm pha chanh, đường.

Muốn món ăn ngon hơn có thể thêm da heo luộc cắt mỏng.