Cải ngọt nấu cá rô

Ngày: 2015-1-21

By member of dieutri.vn

Cá rô làm sạch để ráo nước, Vớt cá ra để nguội gỡ lấy thịt, ướp thịt của cá với hai thìa nước mắm, Gọt sạch củ gừng bằng ngón tay cái rồi thái chỉ

Vật liệu

Cá rô: 500 g.

Cải ngọt: 1 bó.

Gừng: 1 miếng nhỏ.

Nước mắm, mì chính.

Cách làm

Cải ngọt rửa sạch để ráo nước, cắt thành từng khúc dài độ 4 cm, cọng để riêng, lá để riêng. Cá rô làm sạch để ráo nước. Vớt cá ra để nguội gỡ lấy thịt, ướp thịt của cá với hai thìa nước mắm. Gọt sạch củ gừng bằng ngón tay cái rồi thái chỉ.

Thêm nước vào nước luộc cá cho đủ ăn, đun sôi, cho vào chén muối, bỏ cọng cải vào nấu trước khi cọng cải đã chín mềm, cho gừng thái chỉ và cá đã ướp vào nấu tiếp, nêm mì chính vừa ăn.

Khi nồi canh cá sôi trở lại bỏ lá cải vào. Để canh sôi lại lần nữa là được. Múc canh ra tô vừa nước vừa cái, nước canh trông thật hấp dẫn thơm mùi cá lẫn mùi gừng.