Bò đốt lửa hồng

Ngày: 2015-1-27

By member of dieutri.vn

Khi ăn thì đốt cho cồn cháy, khi thấy miệng thố có khói mở nắp ra dùng đũa trộn đều, thịt bò đã chín đều, cồn đã cháy hết, bỏ mỡ hành, đậu phộng ranh giã dập vào

Nguyên liệu

Thịt bò: 300 gr.

Mỡ hạt lựu: 50gr.

Ngũ vị hương: một ít.

Xả bằm: 1M canh.

Đậu phộng rang: 1M canh.

Hành tím: 1M canh.

Bánh tráng: 1 xấp bánh.

Gừng: 1 củ nhỏ.

Ngò gai: 50 gr.

Tỏi: 1củ.

Hành tây: 1 củ nhỏ.

Hành lá: 50 gr.

Bột bắp: 1m café.

Rau: rau sống + salad + thơm + chuối chát + khế.

Gia vị: muối + đường + bột ngọt.

Dụng cụ: thố sành, dĩa sành, cồn.

Cách làm

Giai đoạn 1

Các loại rau rửa sạch, khế, chuối chát, dưa leo cắt miếng vừa ăn.

Cắt thịt bò mỏng ngang thớ dần cho mềm.

Mỡ hạt lựu đem thắng lấy nước mỡ để làm mỡ hành.

Hành lá cắt nhuyễn và chia làm 2 phần, một phần làm mỡ hành, một phần để tươi.

Gốc ngò gai rửa sạch đem xay lấy nước.

Gừng thái sợi.

Ớt thái sợi.

Sả đem xay nhuyễn sao cho có dạng giống như bột.

Hành tây tái mỏng.

Giai đoạn 2

Ướp thịt: 1m café đường + ½m café bột ngọt + ½m café muối + 1M canh sả xay + 1M canh gừng sợi + một ít ngũ vị hương + 1M canh ớt chỉ + 1M canh nước ngò gai + ½ M canh rượu + ½m café tiêu + 1m café bột bắp + 1M canh hành tỏi phi + 1M canh hành tỏi bằm nhỏ + hành tây => trộn đều tất cả và để 30 phút cho thịt bò thấm.

Giai đoạn 3

Cho thịt bò vào thố, đậy nắp thố, đặt thố lên dĩa sâu đổ cồn vào dĩa. Khi ăn thì đốt cho cồn cháy , khi thấy miệng thố có khói mở nắp ra dùng đũa trộn đều, thịt bò đã chín đều, cồn đã cháy hết, bỏ mỡ hành + đậu phộng ranh giã dập vào. Ăn nóng.

Bò đốt lửa hồng ăn kèm với bánh tráng + rau sống và mắm nêm.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt bò vừa chín tới, mềm.

Có mùi vị thơm ngon.