Flixotide Nebules

12/25/2016 8:50:33 PM

Người lớn và thanh thiếu niên > 16 tuổi.: Điều trị dự phòng hen nặng: 500 - 2000 mcg x 2 lần/ngày. Chỉnh liều đến khi đạt được kiểm soát hay giảm đến liều thấp nhất có hiệu quả, tùy đáp ứng.

Nhà sản xuất

GlaxoSmithKline.

Thành phần

Mỗi ống 2 mL: Fluticason propionat 0.5 mg.

Chỉ định/Công dụng

Hen phế quản cấp và dự phòng hen nặng.

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Người lớn và thanh thiếu niên > 16 tuổi.: Điều trị dự phòng hen nặng: 500 - 2000 mcg x 2 lần/ngày. Chỉnh liều đến khi đạt được kiểm soát hay giảm đến liều thấp nhất có hiệu quả, tùy đáp ứng. Cơn hen kịch phát cấp: nên sử dụng liều tối đa kéo dài đến 7 ngày sau cơn kịch phát, sau đó xem xét giảm liều. Trẻ em và thanh thiếu niên 4 - 16 tuổi.: Cơn hen kịch phát cấp: 1000 mcg x 2 lần/ngày, kéo dài đến 7 ngày sau cơn kịch phát; sau đó xem xét giảm liều.

Cách dùng

Dành cho khí dung, hít qua miệng và phải sử dụng ống ngậm. Nếu cần sử dụng mặt nạ thì có thể hít qua mũi.

Chống chỉ định

Tiền sử quá mẫn hoặc quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng

Bệnh nhân lao phổi. Phụ nữ cho con bú. Dùng thuốc thường xuyên ngay cả khi không có triệu chứng. Thường xuyên kiểm tra chiều cao của trẻ khi dùng lâu dài. Khi chuyển từ steroid đường uống sang FLIXOTIDE cần theo dõi chức năng vỏ thượng thận. Không ngừng điều trị đột ngột. Thai kỳ: Cân nhắc sử dụng khi lợi ích vượt trội nguy cơ.

Phản ứng phụ

Bệnh nấm Candida miệng và họng. Khàn giọng. Các vết thâm tím (bầm).

Tương tác

Tránh sử dụng đồng thời ritonavir, trừ phi lợi ích vượt trội nguy cơ.

Phân loại (US)/thai kỳ

Mức độ C: Các nghiên cứu trên động vật phát hiện các tác dụng phụ trên thai (gây quái thai hoặc thai chết hoặc các tác động khác) và không có các nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ; hoặc chưa có các nghiên cứu trên phụ nữ hoặc trên động vật. Chỉ nên sử dụng các thuốc này khi lợi ích mang lại cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi.

Thuốc trị hen & bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính [Antiasthmatic & COPD Preparations].

Trình bày/Đóng gói

Flixotide Nebules. Hỗn dịch hít khí dung 0.5 mg/2 mL. 2 × 5's.

Bài mới nhất