Fludalym

2017-10-18 10:22 AM
Thận trọng suy tủy nặng, truyền máu trước/sau khi điều trị với fludrabine chỉ dùng máu đã chiếu tia, có nguy cơ biến chứng hội chứng ly giải khối u khi dùng fludarabine

Thành phần

Fludarabine phosphate.

Chỉ định

Bệnh bạch cầu mãn dòng lympho ở bệnh nhân còn đủ chức năng tủy xương.

Liều dùng

Người lớn 25 mg/m2/ngày trong 5 ngày liên tiếp (1 chu kỳ) mỗi 28 ngày.

Trẻ em Không khuyến cáo.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Suy thận (ClCr < 30 mL/phút), thiếu máu tán huyết mất bù.

Có thai/cho con bú.

Thận trọng

Suy gan/thận, > 75 tuổi, suy tủy nặng, truyền máu trước/sau khi điều trị với fludrabine chỉ dùng máu đã chiếu tia, có nguy cơ biến chứng hội chứng ly giải khối u khi dùng fludarabine, đề kháng fludarabine không nên dùng chlorambucil, hiện tượng tự miễn đe dọa tính mạng.

Phản ứng phụ

Suy tủy. Viêm phổi.

Nhiễm trùng, sốt, mệt mỏi, suy nhược, ớn lạnh.

Buồn nôn, tiêu chảy, viêm miệng, chán ăn. Rối loạn thị giác.

Phát ban da. Phù. Bệnh thần kinh ngoại biên.

Tương tác thuốc

Pentostatin, Dipyridamol và chất ức chế hấp thu Adenosine khác, Ara-C.

Trình bày và đóng gói

Bột pha tiêm: 50 mg x hộp 1 lọ; 5 lọ.

Nhà sản xuất

Actavis.

Bài xem nhiều nhất

Fucidin

Fusidin thích hợp cho những trường hợp nhiễm trùng da ở nông và sâu. Fusidin dạng kem và thuốc mỡ khi sử dụng không vấy thuốc trên da, không làm vấy bẩn.

Furosemid

Thiazid, các thuốc lợi tiểu dẫn chất thiazid và các thuốc lợi tiểu quai đều qua hàng rào nhau thai vào thai nhi và gây rối loạn nước và chất điện giải cho thai nhi. Với thiazid và dẫn chất nhiều trường hợp giảm tiểu cầu ở trẻ sơ sinh đã được thông báo.

Fluconazol

Fluconazol được chỉ định trong điều trị các bệnh nấm Candida ở miệng - họng, thực quản, âm hộ - âm đạo và các bệnh nhiễm nấm Candida toàn thân nghiêm trọng khác

Fucicort

Fucicort thấm tốt vào sâu trong da, khả năng dung nạp cao, hiếm khi xảy ra tăng mẫn cảm. Fucicort dạng kem khi sử dụng không vấy thuốc trên da, không làm vấy bẩn.

Fugacar

Fugacar! Sử dụng cùng lúc với cimetidine có thể ức chế chuyển hóa mebendazol tại gan, kết quả là làm tăng nồng độ thuốc trong máu, đặc biệt khi dùng kéo dài.

Forlax

Trong trường hợp quá liều, tiêu chảy xuất hiện và ngưng trong vòng 24 đến 48 giờ sau khi chấm dứt điều trị, việc điều trị có thể được tiếp tục với liều thấp hơn.

Fenofibrat

Ðiều trị fenofibrat, nhất thiết phải phối hợp với chế độ ăn hạn chế lipid, phải uống thuốc cùng với bữa ăn

Fentanyl

Tác dụng giảm đau của fentanyl tăng bởi các tác nhân ức chế thần kinh trung ương như: Rượu, thuốc gây mê, thuốc ngủ, thuốc chống trầm cảm ba vòng, phenothiazin.

Fortrans

Fortrans! Thuốc được dùng ở dạng dung dịch uống, pha với một lượng nước nhiều, gây tiêu chảy đảm bảo tháo rỗng đại tràng.

Flixonase

Không có số liệu về tác động của quá liều cấp hay mãn tính với Flixonase. Thí nghiệm với những người tình nguyện hít vào bên trong mũi 2 mg fluticasone propionate hai lần mỗi ngày