Forskolin: thuốc điều hòa chuyển hóa cơ thể

2022-07-01 01:18 PM

Forskolin điều trị ung thư, béo phì, tăng nhãn áp, dị ứng và hen suyễn, suy tim, co thắt ruột, đau bụng kinh, hội chứng ruột kích thích, nhiễm trùng đường tiết niệu, cao huyết áp, đau ngực, khó ngủ và co giật.

Tên chung: Forskolin.

Forskolin là một chất bổ sung thảo dược có thể được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để điều trị ung thư, béo phì, tăng nhãn áp, dị ứng và hen suyễn, suy tim, co thắt ruột, chuột rút đau đớn trong kỳ kinh nguyệt (đau bụng kinh), hội chứng ruột kích thích, nhiễm trùng đường tiết niệu, cao huyết áp (tăng huyết áp), đau ngực (đau thắt ngực), khó ngủ (mất ngủ) và co giật.

Các nghiên cứu lâm sàng nhỏ chỉ ra tiềm năng giảm béo phì cũng như ngăn ngừa bệnh hen suyễn.

Forskolin có sẵn dưới các tên thương hiệu khác nhau sau: coleus forskohlii, colforsin, makandi, maohouqiaoruihua và pashanabhedi.

Liều dùng

Uống

100-300 mg / ngày uống chiết xuất có chứa 10-20% forskolin.

Hít vào

10 mg bột forskolin sử dụng ống hít Spinhaler cho bệnh hen suyễn.

Tác dụng phụ

Huyết áp thấp (hạ huyết áp) khi được sử dụng cùng với các loại thuốc như thuốc chẹn beta, thuốc giãn mạch và / hoặc thuốc chẹn kênh canxi.

Nhịp tim nhanh.

Chảy máu.

Tương tác thuốc

Forskolin có tương tác vừa phải với 73 loại thuốc khác nhau.

Forskolin có tương tác nhẹ với ít nhất 88 loại thuốc khác nhau.

Cảnh báo

Thuốc này có chứa forskolin. Không dùng coleus forskohlii, colforsin, makandi, maohouqiaoruihua, hoặc pashanabhedi, nếu bị dị ứng với forskolin hoặc bất kỳ thành phần nào có trong thuốc này.

Tránh xa tầm tay trẻ em.

Chống chỉ định

Không sử dụng đồng thời với thuốc chống đông máu, hạ huyết áp, giãn mạch, hoặc nếu bị loét, tiểu đường và khi mang thai hoặc cho con bú.

Thận trọng

Tăng nguy cơ chảy máu.

Mang thai và cho con bú

Tăng nguy cơ chảy máu.