Vi rút Corona 2019 mới: quản lý các trường hợp được xác nhận nhiễm

2/4/2020 2:53:14 PM
Các trường hợp được xác nhận báo cáo là 2019 nCoV, tiến hành sớm quản lý trong đợt bùng phát, chăm sóc và điều trị là rất quan trọng

Bệnh nhân xét nghiệm dương tính với nhiễm trùng 2019-nCoV yêu cầu quản lý liên tục theo các biện pháp phòng ngừa kiểm soát nhiễm trùng, đó là, phòng ngừa tiêu chuẩn, tiếp xúc và không khí, trong phòng cách ly hô hấp, lý tưởng là xử lý không khí áp lực âm.

Nhân viên bệnh viện từ Khoa truyền nhiễm hoặc nhóm Kiểm soát nhiễm trùng và phòng ngừa có thể cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở để hỗ trợ họ quản lý bệnh nhân, nếu cần.

Chuyển các trường hợp nghi ngờ 2019-nCoV sang một cơ sở khác, nên được xem xét nếu không đủ năng lực để chăm sóc an toàn cho bệnh nhân khi cách ly trong không khí, đặc biệt đối với những bệnh nhân cần hỗ trợ chăm sóc quan trọng.

Nếu chuyển viện được khuyến nghị, điều này trước tiên phải được thảo luận bằng hội thảo từ xa với các đại diện từ:

Nhóm điều hành từ bệnh viện tiếp nhận.

Điều hành bệnh viện của bệnh viện gửi bệnh nhân.

Điều hành địa phương.

Kiểm soát viên cứu thương.

Bất kỳ cơ quan có liên quan khác.

Bệnh nhân phù hợp với tiêu chí xét nghiệm và được xác định là mắc bệnh giống cúm khác nên được cách ly với các biện pháp phòng ngừa thích hợp cho đến khi xét nghiệm coronavirus được xác nhận là âm tính.

Các quyết định về việc xuất viện nên được đưa ra trong từng trường hợp cụ thể, phối hợp với đơn vị y tế công cộng địa phương. Hướng dẫn có thể thay đổi khi thông tin xuất hiện.

Các hướng dẫn đang được phát triển để giải quyết các vấn đề theo đó bệnh nhân khỏe mạnh có thể được xuất viện về nhà.