Bảy cách giảm căng thẳng và giảm huyết áp

2019-04-15 06:14 PM
Cùng với những cách giảm căng thẳng, hãy bổ sung lối sống lành mạnh, duy trì cân nặng hợp lý, không hút thuốc, tập thể dục thường xuyên và chế độ ăn kiêng bao gồm trái cây

Khi nói đến việc ngăn ngừa và điều trị tăng huyết áp cao, một chiến lược thường bị bỏ qua là kiểm soát căng thẳng. Nếu thường thấy mình căng thẳng, hãy thử bảy cách sau để giảm căng thẳng.

Ngủ đủ giấc.  Giấc ngủ không đủ hoặc kém chất lượng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng, sự tỉnh táo, mức năng lượng và sức khỏe thể chất.

Tìm hiểu các kỹ thuật thư giãn.  Thiền, thư giãn cơ, hình ảnh được hướng dẫn, các bài tập thở sâu và yoga là những kỹ thuật thư giãn mạnh mẽ và giảm căng thẳng.

Tăng cường mạng xã hội.  Kết nối với những người khác bằng cách tham gia một lớp học, tham gia một tổ chức hoặc tham gia vào một nhóm hỗ trợ.

Rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian.  Hiệu quả hơn, có thể tung hứng nhu cầu công việc và gia đình, mức độ căng thẳng càng thấp.

Cố gắng giải quyết các tình huống căng thẳng nếu có thể.  Đừng để những tình huống căng thẳng xảy ra. Tổ chức các buổi giải quyết vấn đề gia đình và sử dụng các kỹ năng đàm phán tại nhà và tại nơi làm việc.

Chăm sóc bản thân.  Điều trị cho mình. Thực sự thưởng thức trải nghiệm: ví dụ, ăn chậm và thực sự tập trung vào hương vị và cảm giác của mỗi miếng cắn. Đi dạo hoặc ngủ trưa, hoặc nghe nhạc yêu thích.

Yêu cầu giúp đỡ.  Đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ mọi người, bạn bè và hàng xóm. Nếu căng thẳng và lo lắng vẫn còn, hãy nói chuyện với bác sĩ.

Cùng với những cách giảm căng thẳng, hãy bổ sung lối sống lành mạnh - duy trì cân nặng hợp lý, không hút thuốc, tập thể dục thường xuyên và chế độ ăn kiêng bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc, protein nạc và chất béo có lợi cho sức khỏe - và huyết áp cao có thể một điều của quá khứ.

Bài xem nhiều nhất