Tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí tại bệnh viện Hồng Ngọc

2015-09-08 10:21 PM
Mỗi năm, các bệnh lý về tim mạch đã cướp đi tính mạng của hơn 17 triệu người, không phân biệt tuổi tác, giới tính và tầng lớp xã hội, Những hậu quả nặng nề

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, tim mạch là một trong những bệnh lý có tỷ lệ gây tử vong hàng đầu:

Cứ 3 phụ nữ tử vong thì có 1 người là do nguyên nhân từ các bệnh về tim mạch.

Mỗi năm, khoảng 1 triệu trẻ em trên toàn thế giới mắc bệnh tim bẩm sinh.

Tỷ lệ tử vong vì bệnh tim mạch cao gấp 4 lần tổng số người tử vong do 3 bệnh Sốt rét, HIV/AIDS và Lao cộng lại.

 

Bệnh tim mạch là “sát thủ thầm lặng” đe dọa tính mạng của bất kỳ ai

Tại Việt Nam, bệnh lý về tim mạch đang có khuynh hướng gia tăng nhanh chóng. Hàng năm, có tới 200.000 người tử vong vì bệnh tim và đặc biệt độ tuổi mắc các bệnh lý nguy cơ như rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch… cũng ngày càng trẻ hơn. Nguyên nhân thường gặp là do một số thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày như hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều, chế độ dinh dưỡng không phù hợp, lười tập thể dục, béo phì thừa cân…

Thực tế đáng báo động này khiến toàn xã hội phải bước vào cuộc chiến cực kỳ căm go chống lại các bệnh lý tim mạch. Hãy hành động trước khi quá muộn, đừng để “sát thủ thầm lặng” này lấy đi sức khỏe, tinh thần và cả mạng sống của bạn cùng người thân. Vì trái tim khỏe mạnh cho cả cộng đồng, Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp cùng hãng dược toàn cầu PFIZER tổ chức LỚP TƯ VẤN SỨC KHỎE TIM MẠCH góp phần nâng cao ý thức người dân chủ động quan tâm hơn tới vấn đề bảo vệ sức khỏe tim mạch.

 

Tham dự LỚP TƯ VẤN SỨC KHỎE TIM MẠCH để biết cách phòng chống các bệnh lý tim mạch

Chương trình diễn ra hàng tháng tại Bệnh viện Hồng Ngọc, 55 Yên Ninh với sự tham gia của các chuyên gia về tim mạch nhằm giải đáp thắc mắc và cung cấp những kiến thức phòng tránh bệnh lý tim mạch vô cùng bổ ích.

Lớp tiếp theo với chủ đề “NHỮNG BIẾN CHỨNG VỀ BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP” dự kiến tổ chức vào lúc 8h30ngày 12/09/2015 tại tầng 4, Bệnh viện Hồng Ngọc, 55 Yên Ninh.

Đăng kí tham gia ngay LỚP TƯ VẤN SỨC KHỎE TIM MẠCH miễn phí của Bệnh viện Hồng Ngọc để được xếp lịch học sớm nhất!

 

Bài xem nhiều nhất

CÁCH NÀO LÀM GIẢM NGỨA HỌNG VÀ HO HIỆU QUẢ?

Ngứa rát họng thường là kích thích đầu tiên tại cổ họng, có thể làm phát sinh triệu chứng tiếp theo là ho. Để ngăn chặn cơn ho xuất hiện, thì ngay khi có dấu hiệu ngứa họng, phải có biện pháp nhanh chóng làm dịu kích thích này.

LÀM DỊU HỌNG NGAY KHI BỊ NGỨA HỌNG

Ngứa họng là triệu chứng kích thích ở họng, xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể thấy ngứa họng xuất hiện trong các bệnh lý viêm đường hô hấp như: viêm họng, viêm khí phế quản, viêm mũi xoang...

Cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất

Cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất, gọi tắt là tim nhanh trên thất là một thuật ngữ rộng bao hàm nhiều loại rối loạn nhịp nhanh có cơ chế và nguồn gốc khác nhau.

Ngừng tuần hoàn

Mục đích của hồi sinh tim - phổi là cung cấp tạm thời tuần hoàn và hô hấp nhân tạo, qua đó tạo điều kiện phục hồi tuần hoàn và hô hấp tự nhiên có hiệu qủa.

Xử trí tăng Kali máu

Các triệu chứng tim mạch: rối loạn nhịp nhanh. ngừng tim; chúng thường xảy ra khi tăng kali máu quá nhanh hoặc tăng kali máu kèm với hạ natri máu, hạ magne máu, hay hạ calci máu.

GIẢM NGỨA HỌNG VÀ HO DO THỜI TIẾT

Vùng họng là nơi nhạy cảm, dễ bị kích thích bên ngoài tác động. Hiện tượng kích ứng vùng họng hay gặp nhất là ngứa họng, ho, khản tiếng...Ngứa họng là cảm giác khó chịu đầu tiên tại vùng họng khi có kích thích.

Thở ô xy

Thở oxy hay liệu pháp thở oxy là cho bệnh nhân khí thở vào có nồng độ oxy cao hơn nồng độ oxy khí trời (FiO¬¬2 > 21%).

Thăm dò thông khí phổi và khí máu động mạch

Đánh giá chức năng phổi của bệnh nhân trước khi mổ phổi (Ung thư phế quản, áp xe phổi, giãn phế quản, các can thiệp tim mạch, ổ bụng).

Sử dụng hiệu quả insulin điều trị đái tháo đường

Tất cả các bệnh nhân đái tháo đường có thể trở nên cần điều trị bằng insulin một cách tạm thời hoặc vĩnh viễn khi tụy không tiết đủ lượng insulin cần thiết.

Thông khí nhân tạo và chỉ định (thở máy)

Thông khí nhân tạo có thể thay thế một phần hoặc thay hoàn toàn nhịp tự thở của bệnh nhân.