Tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí tại bệnh viện Hồng Ngọc

2015-09-08 10:21 PM

Mỗi năm, các bệnh lý về tim mạch đã cướp đi tính mạng của hơn 17 triệu người, không phân biệt tuổi tác, giới tính và tầng lớp xã hội, Những hậu quả nặng nề

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, tim mạch là một trong những bệnh lý có tỷ lệ gây tử vong hàng đầu:

Cứ 3 phụ nữ tử vong thì có 1 người là do nguyên nhân từ các bệnh về tim mạch.

Mỗi năm, khoảng 1 triệu trẻ em trên toàn thế giới mắc bệnh tim bẩm sinh.

Tỷ lệ tử vong vì bệnh tim mạch cao gấp 4 lần tổng số người tử vong do 3 bệnh Sốt rét, HIV/AIDS và Lao cộng lại.

Bệnh tim mạch 

Bệnh tim mạch là “sát thủ thầm lặng” đe dọa tính mạng của bất kỳ ai

Tại Việt Nam, bệnh lý về tim mạch đang có khuynh hướng gia tăng nhanh chóng. Hàng năm, có tới 200.000 người tử vong vì bệnh tim và đặc biệt độ tuổi mắc các bệnh lý nguy cơ như rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch… cũng ngày càng trẻ hơn. Nguyên nhân thường gặp là do một số thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày như hút thuốc lá, uống rượu bia nhiều, chế độ dinh dưỡng không phù hợp, lười tập thể dục, béo phì thừa cân…

Thực tế đáng báo động này khiến toàn xã hội phải bước vào cuộc chiến cực kỳ căm go chống lại các bệnh lý tim mạch. Hãy hành động trước khi quá muộn, đừng để “sát thủ thầm lặng” này lấy đi sức khỏe, tinh thần và cả mạng sống của bạn cùng người thân. Vì trái tim khỏe mạnh cho cả cộng đồng, Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp cùng hãng dược toàn cầu PFIZER tổ chức LỚP TƯ VẤN SỨC KHỎE TIM MẠCH góp phần nâng cao ý thức người dân chủ động quan tâm hơn tới vấn đề bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Bệnh tim mạch 

Tham dự LỚP TƯ VẤN SỨC KHỎE TIM MẠCH để biết cách phòng chống các bệnh lý tim mạch

Chương trình diễn ra hàng tháng tại Bệnh viện Hồng Ngọc, 55 Yên Ninh với sự tham gia của các chuyên gia về tim mạch nhằm giải đáp thắc mắc và cung cấp những kiến thức phòng tránh bệnh lý tim mạch vô cùng bổ ích.

Lớp tiếp theo với chủ đề “NHỮNG BIẾN CHỨNG VỀ BỆNH TĂNG HUYẾT ÁP” dự kiến tổ chức vào lúc 8h30ngày 12/09/2015 tại tầng 4, Bệnh viện Hồng Ngọc, 55 Yên Ninh.

Đăng kí tham gia ngay LỚP TƯ VẤN SỨC KHỎE TIM MẠCH miễn phí của Bệnh viện Hồng Ngọc để được xếp lịch học sớm nhất!