Thực hành dinh dưỡng tốt trong nâng cao chất lượng điều trị

2018-01-09 10:46 AM
Với mong muốn cập nhật những chứng cứ mới nhất cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong thực hành dinh dưỡng lâm sàng từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực

Dinh dưỡng tốt là phần thiết yếu để sống khỏe mạnh. Tuy nhiên, xung quanh chúng ta vẫn còn nhiều người gặp khó khăn về dinh dưỡng, như người cao tuổi hay bệnh nhân đái tháo đường. Đặc biệt, vấn đề dinh dưỡng ở bệnh nhân nằm viện lại càng cần được quan tâm nhiều hơn vì có ảnh hưởng rất lớn đến kết cục và hiệu quả điều trị của bệnh nhân. Chính vì vậy, làm thế nào để những đối tượng kể trên có được chế độ dinh dưỡng tốt nhất là vấn đề ngày càng được quan tâm trong thực hành lâm sàng. 

Với mong muốn cập nhật những chứng cứ mới nhất cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong thực hành dinh dưỡng lâm sàng từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này đến đông đảo các chuyên gia y tế, ngày 27/11/2016 vừa qua, công ty United International Pharma đã tổ chức hội thảo khoa học “Thực Hành Dinh Dưỡng Tốt Trong Nâng Cao Chất Lượng Điều Trị” tại Tp.HCM. Chủ tọa và báo cáo viên tại hội thảo gồm TS.BS. Lưu Ngân Tâm – Chủ tịch Hội Dinh Dưỡng Lâm Sàng TP.HCM và GS.TS.BS. Stéphane M. Schneider – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục và Thực hành Lâm sàng - Hiệp hội Dinh dưỡng Lâm sàng và Chuyển hóa Châu Âu (ESPEN). Hai báo cáo viên đã mang đến buổi hội thảo nhiều thông tin thú vị xoay quanh 3 chủ đề chính: cách khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng ở người lớn, can thiệp dinh dưỡng ở bệnh nhân đái tháo đường, và triển khai thực hành dinh dưỡng tốt trong lâm sàng. 

Bên cạnh đó, vào ngày 03/12/2016, công ty cũng đã tổ chức một hội thảo với cùng chủ đề tại Hà Nội. Chủ tọa đồng thời cũng là báo cáo viên của hội thảo này là TS.BS. Lưu Ngân Tâm – Chủ tịch Hội Dinh Dưỡng Lâm Sàng TP.HCM. 
Hội thảo cũng đã giới thiệu đến các chuyên gia y tế 2 giải pháp dinh dưỡng từ Châu Âu: 

Một công thức dinh dưỡng hoàn chỉnh và cân đối, với 100% đạm whey dễ tiêu hóa và hấp thu, giúp bổ sung dinh dưỡng cho người lớn, người cao tuổi, người bệnh; và 

Một công thức giàu dinh dưỡng và có chỉ số đường huyết thấp là giải pháp bổ sung dinh dưỡng cho người đái tháo đường.

Đông đảo các cán bộ nhân viên y tế đến từ nhiều tỉnh thành trong khắp cả nước như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp.HCM, Bình Dương, Vũng Tàu, và Cần Thơ đã đến tham dự hội thảo và nhận được nhiều thông tin hữu ích để ứng dụng vào thực hành dinh dưỡng lâm sàng hàng ngày nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Việt Nam.