Thời gian nào trong ngày chúng ta đốt cháy nhiều calo nhất?

2018-11-17 11:10 AM
Mọi người nhập calo thông qua thức ăn và đồ uống và sử dụng lượng calo đó bằng cách thở, tiêu hóa thức ăn và với mọi chuyển động mà họ tạo ra

Một nghiên cứu gần đây cho thấy sự trao đổi chất của một người không giữ nguyên trong 24 giờ - trong thực tế, có những lúc trong cơ thể tiêu hao một lượng calo lớn hơn trong khi họ chỉ ngồi đó.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Current Biology cho thấy đồng hồ bên trong của cơ thể chúng ta có thể liên quan nhiều hơn đến cách chúng ta xử lý lượng calo so với suy nghĩ trước đây.

Trong khi xung quanh vào buổi chiều muộn và buổi tối sớm có thể không cảm thấy rằng khác nhiều so với quanh buổi sáng, một người đốt cháy thêm 10 phần trăm calo sau đó trong ngày.

Mọi người đều đốt cháy calo bất kể họ đang làm gì, ngay cả khi họ đang ngủ.

Cơ thể con người cần lượng calo và sử dụng chúng để cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết để hoạt động tốt.

Để tìm hiểu thêm một chút về khả năng đốt cháy calo, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu trên 7 người. Những người tham gia ở lại trong một phòng thí nghiệm bị cô lập mà không có cửa sổ, đồng hồ, điện thoại, hoặc Internet. Điều này có nghĩa là họ không có manh mối nào về thời gian trong ngày.

Mỗi người được chỉ định một thời gian để đi ngủ, và một thời gian để thức dậy, và trong suốt 3 tuần nghiên cứu, những lần đó đã được điều chỉnh 4 giờ sau đó mỗi ngày.

Vì cơ thể không thể ổn định nhịp điệu bởi vì họ đang ngủ và thức dậy vào những thời điểm khác nhau mỗi ngày, đã phát triển các mô hình riêng. Các nhà nghiên cứu đã đo tốc độ trao đổi chất của họ vào những thời điểm khác nhau trong ngày để xác định cách cơ thể họ xử lý lượng calo tiêu thụ suốt cả ngày.

Họ phát hiện ra rằng tỷ lệ trao đổi chất sinh học chậm nhất trong "đêm" và cao nhất vào khoảng 12 giờ sau đó, trong "buổi chiều và buổi tối ".

"Thực tế là làm điều tương tự tại một thời điểm trong ngày đốt cháy nhiều calo hơn so với làm điều tương tự tại một thời điểm khác trong ngày làm chúng tôi ngạc nhiên".

Con người đốt cháy calo cho dù họ đang ngủ trên giường, đi bộ xung quanh, hoặc chạy marathon.

Mọi người nhập calo thông qua thức ăn và đồ uống và sử dụng lượng calo đó bằng cách thở, tiêu hóa thức ăn và với mọi chuyển động mà họ tạo ra. Càng nhiều di chuyển, càng có nhiều calo họ đốt cháy.

Mọi người thường chuyển sang đếm calo khi họ đang hy vọng giảm cân vì khi một người đốt cháy nhiều calo hơn họ nhập vào, họ có xu hướng giảm cân.

Điều này có ý nghĩa gì đối với chúng tôi?

Mọi người đều có tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi của riêng mình, đó là thước đo tốc độ cơ thể sử dụng hết năng lượng. Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ này dao động suốt cả ngày.

Nếu cơ thể chúng ta đốt cháy calo nhanh hơn một chút vào buổi chiều đến tối, thì có thể là một ý tưởng tốt để làm bữa trưa lớn nhất trong ngày thay vì bữa tối.

"Nó không chỉ là những gì chúng ta ăn, nhưng khi chúng ta ăn - và nghỉ ngơi - ảnh hưởng đến bao nhiêu năng lượng chúng ta đốt cháy hoặc lưu trữ như chất béo. Thói quen thường xuyên, chẳng hạn như ăn và ngủ, là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể".

Bài mới nhất

Tác động của bệnh ngoài da đối với bệnh nhân

Hỏi về những triệu chứng bệnh của da trên lâm sàng

Hiểu cấu trúc và sinh lý học của da khi khám lâm sàng

Quan sát khi thăm khám bệnh về da

Lịch sử nghề nghiệp và môi trường khi hỏi bệnh

Đánh giá diễn biến bệnh hiện tại và các triệu chứng

Các kỹ thuật hỏi bệnh khai thác bệnh sử cơ bản

Các bước hỏi bệnh khi thăm khám lâm sàng

Phát hiện triệu chứng và dấu hiệu qua hỏi bệnh

Nguyên tắc cơ bản của hỏi bệnh khai thác bệnh sử khi khám bệnh

Mục tiêu của khám bệnh nhân

Thực hiện kiểm soát nhiễm trùng khi điều trị bệnh nhân

Các kỹ năng cần thiết khi khám lâm sàng

Chức năng tủy thượng thận: giải phóng adrenalin và noradrenalin

Kích thích hệ giao cảm và phó giao cảm gây kích thích và ức chế

Các receptor ở các cơ quan đích hệ giao cảm và phó giao cảm

Bài tiết acetylcholine hoặc noradrenalin của các sợi thần kinh giao cảm và phó giao cảm

Giải phẫu sinh lý của hệ phó giao cảm: hệ thần kinh tự chủ

Giải phẫu sinh lý của hệ giao cảm: hệ thần kinh tự chủ

Liều tăng cường vắc-xin coronavirus (COVID-19)

Bổ xung liều thứ 3 Vắc xin Coronavirus (COVID-19)

Chức năng của vỏ Limbic

Chức năng sinh lý của thể hạnh nhân

Vai trò của hải mã trong học tập

Chức năng của vùng hải mã: vùng kéo dài của vỏ não