Thời gian nào trong ngày chúng ta đốt cháy nhiều calo nhất?

2018-11-17 11:10 AM
Mọi người nhập calo thông qua thức ăn và đồ uống và sử dụng lượng calo đó bằng cách thở, tiêu hóa thức ăn và với mọi chuyển động mà họ tạo ra

Một nghiên cứu gần đây cho thấy sự trao đổi chất của một người không giữ nguyên trong 24 giờ - trong thực tế, có những lúc trong cơ thể tiêu hao một lượng calo lớn hơn trong khi họ chỉ ngồi đó.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Current Biology cho thấy đồng hồ bên trong của cơ thể chúng ta có thể liên quan nhiều hơn đến cách chúng ta xử lý lượng calo so với suy nghĩ trước đây.

Trong khi xung quanh vào buổi chiều muộn và buổi tối sớm có thể không cảm thấy rằng khác nhiều so với quanh buổi sáng, một người đốt cháy thêm 10 phần trăm calo sau đó trong ngày.

Mọi người đều đốt cháy calo bất kể họ đang làm gì, ngay cả khi họ đang ngủ.

Cơ thể con người cần lượng calo và sử dụng chúng để cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết để hoạt động tốt.

Để tìm hiểu thêm một chút về khả năng đốt cháy calo, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu trên 7 người. Những người tham gia ở lại trong một phòng thí nghiệm bị cô lập mà không có cửa sổ, đồng hồ, điện thoại, hoặc Internet. Điều này có nghĩa là họ không có manh mối nào về thời gian trong ngày.

Mỗi người được chỉ định một thời gian để đi ngủ, và một thời gian để thức dậy, và trong suốt 3 tuần nghiên cứu, những lần đó đã được điều chỉnh 4 giờ sau đó mỗi ngày.

Vì cơ thể không thể ổn định nhịp điệu bởi vì họ đang ngủ và thức dậy vào những thời điểm khác nhau mỗi ngày, đã phát triển các mô hình riêng. Các nhà nghiên cứu đã đo tốc độ trao đổi chất của họ vào những thời điểm khác nhau trong ngày để xác định cách cơ thể họ xử lý lượng calo tiêu thụ suốt cả ngày.

Họ phát hiện ra rằng tỷ lệ trao đổi chất sinh học chậm nhất trong "đêm" và cao nhất vào khoảng 12 giờ sau đó, trong "buổi chiều và buổi tối ".

"Thực tế là làm điều tương tự tại một thời điểm trong ngày đốt cháy nhiều calo hơn so với làm điều tương tự tại một thời điểm khác trong ngày làm chúng tôi ngạc nhiên".

Con người đốt cháy calo cho dù họ đang ngủ trên giường, đi bộ xung quanh, hoặc chạy marathon.

Mọi người nhập calo thông qua thức ăn và đồ uống và sử dụng lượng calo đó bằng cách thở, tiêu hóa thức ăn và với mọi chuyển động mà họ tạo ra. Càng nhiều di chuyển, càng có nhiều calo họ đốt cháy.

Mọi người thường chuyển sang đếm calo khi họ đang hy vọng giảm cân vì khi một người đốt cháy nhiều calo hơn họ nhập vào, họ có xu hướng giảm cân.

Điều này có ý nghĩa gì đối với chúng tôi?

Mọi người đều có tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi của riêng mình, đó là thước đo tốc độ cơ thể sử dụng hết năng lượng. Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ này dao động suốt cả ngày.

Nếu cơ thể chúng ta đốt cháy calo nhanh hơn một chút vào buổi chiều đến tối, thì có thể là một ý tưởng tốt để làm bữa trưa lớn nhất trong ngày thay vì bữa tối.

"Nó không chỉ là những gì chúng ta ăn, nhưng khi chúng ta ăn - và nghỉ ngơi - ảnh hưởng đến bao nhiêu năng lượng chúng ta đốt cháy hoặc lưu trữ như chất béo. Thói quen thường xuyên, chẳng hạn như ăn và ngủ, là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể".

Bài xem nhiều nhất

JNC 8: hướng dẫn về tăng huyết áp

Điều trị lần đầu với dòng đầu tiên nên được giới hạn đến 4 loại thuốc: thiazide - loại thuốc lợi tiểu, thuốc chẹn kênh canxi (CCB), thuốc ức chế men chuyển, và ARB.

JNC 7: hướng dẫn điều trị tăng huyết áp, mục tiêu và khuyến nghị

Báo cáo lần thứ 7 về dự phòng, phát hiện, đánh giá, và điều trị tăng huyết áp JNC 7 đã được công bố tháng 3 năm 2003.

Lông dương vật: tại sao nó mọc ra và những gì có thể làm về nó

Lông mu phát triển trong giai đoạn dậy thì, và vì lý do chính đáng, có lông xung quanh bộ phận sinh dục thực sự có lợi cho sức khỏe tổng thể

Đau vú trước kỳ kinh nguyệt: tạo sao nó xẩy ra và điều trị nó?

Việc giảm nồng độ hormone estrogen, và progesterone trước một kỳ kinh, có thể gây đau vú, những thay đổi này cũng có thể gây sưng hạch bạch huyết

Xét nghiệm chức năng gan

Bilirubin là sản phẩm chuyển hóa của hemoglobin và các enzym có chứa hem. Chín mươi lăm phần trăm bilirubin được tạo ra từ sự thoái biến của hồng cầu.

Mất trinh tiết: điều gì xảy ra khi phá trinh

Một số người cảm thấy choáng ngợp trong, hoặc sau khi quan hệ, nhớ rằng một trải nghiệm tình dục chỉ là như vậy, duy nhất là một phần của bối cảnh lớn

Các triệu chứng và xét nghiệm bệnh gan

Xét nghiệm chức năng gan đo lường mức độ của các enzym được tìm thấy trong gan, protein cần thiết để thực hiện các chức năng của gan

Giấc ngủ: khi nào đi ngủ và ngủ trong bao lâu

Nếu biết thời gian phải thức dậy, và biết rằng cần một lượng giấc ngủ cụ thể, để hoạt động tốt nhất, chỉ cần tìm ra thời gian để đi ngủ

Âm đạo: các loại âm đạo của phụ nữ

Hầu hết các biến thể âm đạo về hình dạng, kích thước, và màu sắc đều khỏe mạnh, tuy nhiên, nếu quan tâm, nên tham khảo ý kiến bác sĩ

Màu sắc của vết bầm tím có nghĩa là gì?

Bầm tím có nhiều màu khi cơ thể hoạt động để tự chữa lành vết thương, nó là bình thường khi một vết bầm tím thay đổi màu sắc theo thời gian