Điện tâm đồ trong đau thắt ngực không ổn định/ nhồi máu cơ tim không ST chênh lên

2020-12-20 02:05 PM

Sóng T đảo ngược có thể là bằng chứng điện tâm đồ của thiếu máu. Sóng T âm sâu đối xứng ở chuyển đạo trước tim gợi ý tắc nghẽn nghiêm trọng gốc động mạch vành trái, những những biểu hiện khác ít đặc hiệu hơn.

ST chênh xuống nằm ngang mới xuất hiện gợi ý thiếu máu đang hoạt động, sự kéo dài hoặc chênh sâu thêm tương ứng với độ nặng của thiếu máu và nguy cơ dự hậu xấu. ‘động học” thay đổi ST - tương ứng với khởi phát và hết cơn đau - rất gợi ý thiếu máu cục bộ. Ngược lại, ST chênh xuống nhẹ, đặc biệt nếu dốc lên, có thể bình thường. ST chênh xuống dốc xuống ở chuyển đạo ngoại biên ± sóng T đảo ngược, là biểu hiện phổ biến của phì đại thất trái hoặc điều trị digitalis.

Sóng T đảo ngược có thể là bằng chứng điện tâm đồ của thiếu máu. Sóng T âm sâu đối xứng ở chuyển đạo trước tim gợi ý tắc nghẽn nghiêm trọng gốc động mạch vành trái, những những biểu hiện khác ít đặc hiệu hơn.

Sóng T đảo ngược ở chuyển đạo ngoại biên co thể là biểu hiện phổ biến của phì đại thất trái và điều trị digitalis; nên so sánh với điện tâm đồ trước đó.

Sóng T đảo ngược khu trú ở chuyển đạo V1-V3 gợi ý căng giãn thất phải, gợi ý chẩn đoán nhồi máu phổi hơn là bệnh động mạch vành cấp. Sóng T đảo ngược cũng xảy ra ở bệnh cơ tim, viêm màng ngoài tim, viêm cơ tim, tai biến mạch máu não (đặc biệt là xuất huyết dưới nhện). rối loạn điện giải và tăng huyết áp.

Tuy nhiên, trong bối cảnh lâm sàng thích hợp, sóng T mới xuất hiện hoặc tiến triển ủng hộ chẩn đoán bệnh động mạch vành cấp.

Đoạn ST tái cực sớm lành tính (high take-off)

Hình. Đoạn ST tái cực sớm lành tính (high take-off)

ST chênh xuống trong thiếu máu vùng trước bên

Hình. ST chênh xuống trong thiếu máu vùng trước bên

Phì đại thất trái

Hình. Phì đại thất trái

Sóng T âm sâu đối xứng

Hình. Sóng T âm sâu đối xứng

Bài xem nhiều nhất

Triệu chứng và dấu hiệu bệnh tim

Các triệu chứng khó thở, đau ngực, hồi hộp, choáng và ngất, phù, các dấu hiệu tím, xanh tái, khó thở nhanh, ran hai đáy phổi, mạch đập vùng trước tim.

Triệu chứng và dấu hiệu bệnh hô hấp

Triệu chứng bao gồm Khó thở, ho dai dẳng, thở rít, thở khò khè, ho ra máu, Dấu hiệu Thở nhanh, mạch nghich thường, tím tái, ngón tay dúi trống, gõ vang.

Phù hai chi dưới (chân)

Manh mối cho thấy DVT bao gồm tiền sử ung thư, cố định chi gần đây, hoặc giam ngủ ít nhất là 3 ngày sau phẫu thuật lớn, Tìm kiếm cho cách giải thích khác

Ho ra máu, chẩn đoán và điều trị

Các động mạch phế quản xuất phát từ động mạch chủ hoặc động mạch liên sườn và mang máu dưới áp lực của hệ thống vào đường hô hấp, mạch máu, rốn phổi, và màng phổi tạng

Đánh trống ngực hồi hộp

Mặc dù bệnh nhân mô tả bằng vô số cách, hướng dẫn bệnh nhân mô tả cẩn thận về đánh trống ngực của họ có thể chỉ ra một cơ chế và thu hẹp chẩn đoán phân biệt

Ho cấp tính, ho dai dẳng và mãn tính

Ở người lớn khỏe mạnh, chứng ho cấp tính hầu hết là do nhiễm trùng đường hô hấp do virus. Các tính năng khác của nhiễm trùng như sốt, nghẹt mũi, đau họng và giúp xác định chẩn đoán.

U sắc tố (melanoma) ác tính

Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính.

Tập thể dục: phòng ngừa bệnh tật

Tập thể dục - Phòng ngừa bệnh tật! Tập thể dục thường xuyên có nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tăng huyết áp, tăng lipid máu, bệnh tiểu đường loại 2, bệnh túi thừa và loãng xương thấp hơn...

Viêm da dị ứng (Eczema)

Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

Phòng chống bệnh tim mạch

Phòng chống bệnh tim mạch! Yếu tố nguy cơ gồm: Rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, hút thuốc lá...Giới tính, tiền sử gia đình mắc bệnh mạch vành sớm...