Vắc xin COVID-19: mọi người có thể cần liều thứ ba trong vòng 12 tháng

2021-05-23 11:09 AM

Một kịch bản có khả năng xảy ra là sẽ có khả năng cần đến liều thứ ba, trong khoảng từ 6 đến 12 tháng, và sau đó, sẽ có một đợt hủy bỏ hàng năm, nhưng tất cả những điều đó cần phải đã xác nhận.

Theo Giám đốc điều hành Pfizer  Albert Bourla, mọi người có khả năng cần tiêm liều vắc xin COVID-19 thứ ba trong vòng 12 tháng kể từ liều thứ hai. Mặc dù cần có thêm dữ liệu để xác nhận điều này, ông tin rằng việc tiêm chủng COVID-19 hàng năm có thể là cần thiết.

Phát biểu với CNBC, ông nói: “Một kịch bản có khả năng xảy ra là sẽ có khả năng cần đến liều thứ ba, trong khoảng từ 6 đến 12 tháng, và sau đó, sẽ có một đợt hủy bỏ hàng năm, nhưng tất cả những điều đó cần phải đã xác nhận. Và một lần nữa, các biến thể sẽ đóng một vai trò quan trọng”.

Hôm 15 tháng 4, Giám đốc Khoa học Hoa Kỳ về Ứng phó COVID-19 David Kessler cũng nói với các nhà lập pháp rằng có thể cần thiết phải tiêm tăng cường.

Kessler giải thích: “Chúng tôi đang nghiên cứu độ bền của phản ứng kháng thể. Nó có vẻ mạnh, nhưng có một số điều đó đang suy yếu, và không nghi ngờ gì nữa, các biến thể khiến những loại vắc-xin này hoạt động mạnh hơn. Vì vậy, tôi nghĩ rằng chỉ với mục đích lập kế hoạch, tôi nghĩ rằng chúng ta nên mong đợi rằng chúng ta có thể phải thúc đẩy”.