Thuốc đông y: tử vong do bị nhiễm độc

2019-09-12 01:23 PM
Các nghiên cứu đã tìm thấy, một số thuốc đông y đã được pha trộn với các loại thuốc được phê duyệt, hoặc bị cấm, và thậm chí cả kim loại nặng độc hại

Một nhà nghiên cứu pháp y của Đại học Adelaide đang cảnh báo rằng các chất có khả năng gây hại có trong thuốc đông y có thể đóng vai trò lớn hơn trong cái chết của bệnh nhân so với suy nghĩ trước đây.

Giáo sư Roger Byard đang kêu gọi kiểm tra chặt chẽ hơn trong quá trình khám nghiệm tử thi về sự hiện diện của thuốc và chất pha trộn có nguồn gốc từ các phương thuốc đông y.

Giáo sư Byard nói: "Có khả năng các chất liệu gây hại được tìm thấy trong các loại thuốc đông y đang góp phần hoặc gây ra cái chết".

Những yếu tố này cần được xem xét trong tất cả các trường hợp y tế và pháp lý liên quan đến cái chết gần đây, đặc biệt là các điểm đến châu Á.

Là một phần của chăm sóc sức khỏe, khách du lịch phương Tây đến nhiều nước châu Á hiện nay thường đến các trung tâm đông y. Kiểm tra sức khỏe miễn phí có thể được thực hiện tại các trung tâm này và các sản phẩm đông y được chào bán. Họ hy vọng cho một số lượng ngày càng tăng của những người tìm kiếm một phương pháp chữa trị cho các vấn đề sức khỏe của họ.

Giáo sư Byard nói: "Loại hình du lịch sức khỏe này dựa trên việc tìm hiểu và tiêu thụ các loại dược liệu truyền thống và là một phần quan trọng của ngành du lịch y tế trên toàn thế giới".

Bệnh nhân tin sai rằng họ đang được điều trị mà không sử dụng các hóa chất hoặc thuốc có hại.

Các nghiên cứu đã tìm thấy một số thuốc đông y đã được pha trộn với các loại thuốc được phê duyệt hoặc bị cấm và thậm chí cả kim loại nặng độc hại. Chất pha trộn có liên quan đến một loạt các tác dụng phụ ở mức độ nghiêm trọng khác nhau bao gồm căng thẳng quá mức, các vấn đề về tim, rối loạn tâm thần và trong một số trường hợp thậm chí tử vong.

"Thành phần của nhiều sản phẩm này là không chắc chắn, có thể có chất gây ô nhiễm và phụ gia dược phẩm, và sự tương tác của chúng với thuốc theo toa là không thể đoán trước", giáo sư Byard nói.

Tuy nhiên, vai trò và tác động tiềm tàng của thuốc đông y và các chất pha trộn có thể có trong chúng, thường không được xem xét trong các trường hợp dùng thuốc.

Các cơ sở pháp y có thể thiếu sự hiện diện của các chất độc hại khi thực hiện đánh giá tử thi không phải vì các chất không có ở đó mà vì các nhà giải phẫu bệnh có thể không tìm kiếm chúng.

Giáo sư Byard nói: "Khi xem xét các trường hợp người đã chết sau khi uống thuốc đông y có nguồn gốc từ nước ngoài, các nhà bệnh học pháp y cần phải cẩn thận hơn để xem xét khả năng những chất pha trộn đã đóng một vai trò trong cái chết của người đó".

Bài mới nhất

Phản xạ tự chủ của tủy sống: hệ thần kinh tự chủ được tích hợp trong tủy sống

Phản xạ tủy sống gây co cứng cơ

Động tác bước và đi bộ: phản xạ tư thế

Phản xạ tư thế: dáng đi ở tủy sống

Ức chế đối kháng: cung phản xạ đồi kháng

Phản xạ duỗi chéo: phối hợp vận động của các chi

Phản xạ gấp và phản xạ rút lui khỏi vật kích thích

Điều hòa vận động: vai trò của phản xạ gân

Điều hòa vận động: ứng dụng lâm sàng của phản xạ căng cơ

Điều hòa vận động: vai trò thoi cơ trong các vận động chủ động

Điều hòa vận động: vai trò của phản xạ căng cơ

Điều hòa vận động: vai trò của suốt cơ

Tủy sống: tổ chức hoạt động chức năng vận động

Phân loại điếc: các bất thường về thính giác

Xác định hướng đến của âm thanh: cơ chế thính giác trung ương

Chức năng thính giác của vỏ não: cơ chế thính giác trung ương

Đường truyền thần kinh thính giác: cơ chế thính giác trung ương

Cường độ âm thanh: xác định bởi hệ thính giác

Tần số âm thanh: định nghĩa nguyên lý vị trí thính giác

Điện thế tai trong: phản ánh nồng độ cao kali và nồng độ thấp natri

Cơ quan Corti: tầm quan trọng trong việc thu nhận âm thanh

Sóng chạy: sự dẫn truyền của sóng âm trong ốc tai

Giải phẫu và chức năng của ốc tai

Dẫn truyền âm thanh từ màng nhĩ đến ốc tai: phối hợp trở kháng bởi xương con

Điều soát kích thước đồng tử của mắt