Vắc xin Covid-19 Sputnik V: hiệu quả 97,8% chống lại Covid-19 ở UAE, 100% với các trường hợp nghiêm trọng

2021-06-30 10:03 PM

Đến nay, Sputnik V đã được đăng ký tại 67 quốc gia trên toàn cầu với tổng dân số hơn 3,5 tỷ người. Dữ liệu do các cơ quan quản lý của một số quốc gia thu được trong quá trình tiêm chủng cho người dân.

Trong một tuyên bố, RDIF cho biết Bộ Y tế UAE đã xác nhận tính an toàn và hiệu quả cao trong chiến dịch tiêm chủng. RDIF cho biết: "Hiệu quả của hơn 81.000 đối tượng đã nhận cả hai thành phần của Sputnik V là 97,8%. Phân tích dựa trên dữ liệu thu thập được vào ngày 8 tháng 6 năm 2021".

Quỹ Nga đầu tư trực tiếp (rdif ) vào hôm thứ Ba thông báo rằng hiệu quả của vắc-xin Covid-19 Sputnik V ở United Arab Emirates (UAE) đã được xác nhận tại 97,8 phần trăm trong số hơn 81.000 người. Trong một tuyên bố, RDIF cho biết Bộ Y tế UAE đã xác nhận tính an toàn và hiệu quả cao trong chiến dịch tiêm chủng. RDIF cho biết: "Hiệu quả của hơn 81.000 đối tượng đã nhận được cả hai thành phần của Sputnik V là 97,8%. Phân tích dựa trên dữ liệu thu thập được vào ngày 8 tháng 6 năm 2021".

"Sputnik V tuân thủ các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe cao nhất đồng thời chứng minh tính an toàn và hiệu quả trong quá trình tiêm chủng ở UAE. Sputnik V là một trong những loại vắc xin Covid-19 tốt nhất trên thế giới theo xác nhận của dữ liệu từ Argentina, Serbia, San-Marino, Bahrain, Hungary, Mexico Kirill Dmitriev, Giám đốc điều hành RDIF cho biết, sử dụng vắc-xin của Nga giúp tạo ra khả năng miễn dịch lâu bền cho người dân và giúp dỡ bỏ các hạn chế và trở lại cuộc sống bình thường.

Đến nay, Sputnik V đã được đăng ký tại 67 quốc gia trên toàn cầu với tổng dân số hơn 3,5 tỷ người. Dữ liệu do các cơ quan quản lý của một số quốc gia thu được trong quá trình tiêm chủng cho người dân, bao gồm Argentina, Serbia, Bahrain, Hungary, Mexico và những nước khác, chứng minh rằng Sputnik V là một trong những loại vắc xin an toàn và hiệu quả nhất chống lại coronavirus.

Một tuyên bố trước đó nói rằng Sputnik V dựa trên một nền tảng đã được chứng minh và nghiên cứu kỹ lưỡng về các vectơ vi rút adenoviral ở người và sử dụng hai vectơ khác nhau cho hai mũi tiêm trong một quá trình tiêm chủng, cung cấp khả năng miễn dịch với thời gian dài hơn so với các vắc xin sử dụng cùng cơ chế phân phối cho cả hai lần tiêm.