Nhiễm cúm A (H7N9) ở người

2013-04-15 07:43 PM
Như vậy đến nay, hầu hết các bệnh nhân bị nhiễm virus này đã phát triển viêm phổi nặng, các triệu chứng bao gồm sốt, ho và khó thở, thông tin vẫn còn hạn chế về toàn bộ về bệnh nhiễm virus cúm A có thể gây ra.

Cúm A (H7N9) là một nhóm trong những nhóm lớn của virus H7, thường lưu hành ở gia cầm. Cho đến gần đây, nhiễm (H7N9) virus cúm A đã được phát hiện trong các loài chim, động vật hoặc người. Các báo cáo đầu tiên của người mắc chủng virus mới được phát hiện ở Trung Quốc, đã được báo cáo bởi WHO ngày 31 tháng 3 năm 2013.    

Nguồn gốc của nhiễm trùng

Được coi là có khả năng (H7N9) virus cúm A mới xuất phát từ sự tái tổ hợp của ba chủng virus chỉ lây nhiễm ở các loài chim.

Một số người đã được xác nhận với vi rút đã tiếp xúc với động vật hoặc với một môi trường động vật, nhưng vẫn chưa được biết có bao nhiêu người đã bị nhiễm bệnh. Khả năng truyền từ động vật sang người đang được điều tra, như là khả năng lây truyền từ người này sang người khác.

Triệu chứng và điều trị

Như vậy đến nay, hầu hết các bệnh nhân bị nhiễm virus này đã phát triển viêm phổi nặng. Các triệu chứng bao gồm sốt, ho và khó thở. Thông tin vẫn còn hạn chế về toàn bộ về bệnh nhiễm virus cúm A (H7N9) có thể gây ra.

Kết quả kiểm tra sơ bộ được cung cấp bởi một trung tâm cộng tác của WHO tại Trung Quốc cho thấy virus này nhạy cảm với các chất ức chế neuraminidase oseltamivir và zanamivir.

Điều tra hoạt động và phản ứng

Chính phủ Trung Quốc đang tích cực điều tra vụ việc và đã nâng cao giám sát dịch bệnh để đảm bảo phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị. WHO tiếp xúc với cơ quan nhà nước ở Trung Quốc và đang theo chặt chẽ tình hình. WHO / châu Âu và các văn phòng khu vực của WHO vẫn cảnh báo cho sự xuất hiện có thể có của các trường hợp khác, và ở chế độ chờ để hỗ trợ nếu cần thiết.

Ngoài ra, WHO / Châu Âu đang làm việc chặt chẽ và nỗ lực phối hợp với các đối tác, trong đó có Trung tâm châu Âu về Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh (ECDC), và đang nhanh chóng góp phần đánh giá rủi ro cho các nước Liên minh châu Âu. Nó cũng đang làm việc với Trung tâm hợp tác của WHO cho tham khảo và nghiên cứu về cúm tại London, Vương quốc Anh, mạng cộng đồng của phòng thí nghiệm cúm ở người ở châu Âu (CNRL) và các trung tâm cúm quốc gia trong khu vực Châu Âu để xem xét khả năng để chẩn đoán các bệnh nhiễm trùng với (H7N9) virus A và cung cấp các giao thức thử nghiệm và các thuật toán.

Ứng phó quốc tế WHO phối hợp cũng tập trung vào việc hợp tác với trung tâm WHO để tham khảo và nghiên cứu về bệnh cúm và các đối tác khác, để đảm bảo thông tin có sẵn và vật liệu được phát triển để chẩn đoán, điều trị và phát triển vắc xin.

Khuyến nghị

Mặc dù cả hai nguồn bệnh và phương thức truyền nhiễm là không chắc chắn, nó theo thói quen vệ sinh cơ bản để ngăn ngừa nhiễm trùng. Chúng bao gồm vệ sinh tay và vệ sinh hô hấp và các biện pháp an toàn thực phẩm.

Hiện nay, WHO không tư vấn đặc biệt tại các điểm nhập cảnh liên quan đến sự kiện này, hoặc đề nghị bất kỳ hạn chế đi lại, kinh doanh được áp dụng.

Bài mới nhất

Điều hòa vận động: vai trò của phản xạ căng cơ

Điều hòa vận động: vai trò của suốt cơ

Tủy sống: tổ chức hoạt động chức năng vận động

Phân loại điếc: các bất thường về thính giác

Xác định hướng đến của âm thanh: cơ chế thính giác trung ương

Chức năng thính giác của vỏ não: cơ chế thính giác trung ương

Đường truyền thần kinh thính giác: cơ chế thính giác trung ương

Cường độ âm thanh: xác định bởi hệ thính giác

Tần số âm thanh: định nghĩa nguyên lý vị trí thính giác

Điện thế tai trong: phản ánh nồng độ cao kali và nồng độ thấp natri

Cơ quan Corti: tầm quan trọng trong việc thu nhận âm thanh

Sóng chạy: sự dẫn truyền của sóng âm trong ốc tai

Giải phẫu và chức năng của ốc tai

Dẫn truyền âm thanh từ màng nhĩ đến ốc tai: phối hợp trở kháng bởi xương con

Điều soát kích thước đồng tử của mắt

Tập trung mắt: điều hòa điều tiết mắt

Điều tiết và độ mở của đồng tử: điều hòa tự động thần kinh tự động của mắt

Lác mắt: tổn thương điều hợp của mắt

Thị giác từ hai mắt: hợp nhất các hình ảnh

Chuyển động mắt theo đuổi: chú ý các đối tượng chuyển động

Cử động định hình của mắt: cử động làm cho mắt tập trung

Cử động vận nhãn: thần kinh chi phối cử động của mắt

Vỏ não thị giác sơ cấp: hậu quả của sự loại bỏ vỏ não

Phát hiện mầu sắc bằng tương phản mầu sắc

Quá trình phân tích hình ảnh quan sát: trung khu thần kinh của sự kích thích