Cách tăng mức độ hoạt động cơ thể

11/12/2018 2:41:02 PM
Sự kết hợp của tập thể dục aerobic và đào tạo sức mạnh dường như có lợi ích tổng thể tốt nhất khi nói đến việc giảm sức đề kháng insulin và làm giảm lượng đường trong máu

Đối với những người bị bệnh tiểu đường, lợi ích của hoạt động thể chất không thể được phóng đại.

Tăng cường hoạt động thể lực và tập thể dục giúp kiểm soát cân nặng.

Hạ huyết áp.

Cholesterol LDL có hại và chất béo trung tính thấp hơn.

Cholesterol HDL khỏe mạnh cao hơn.

Cơ bắp và xương chắc khỏe hơn.

Giảm lo âu.

Cải thiện hạnh phúc chung.

Có những lợi ích bổ sung cho những người mắc bệnh tiểu đường: tập thể dục làm giảm lượng đường trong máu độc lập với insulin và cũng làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin, chống lại sự đề kháng insulin. Ngoài ra, đào tạo sức mạnh xây dựng cơ bắp và mô cơ bắp đốt cháy nhiều glucose hơn các loại mô khác.

Nếu đang tìm cách tăng mức độ hoạt động của mình, dưới đây là các bước có thể thực hiện.

Bước một

Nơi dễ nhất để bắt đầu là xem xét kỹ mức độ hoạt động thể chất hiện tại. Bắt đầu xây dựng hoạt động vào ngày với các lựa chọn đơn giản:

Đi cầu thang thay vì thang máy.

Làm vườn.

Công việc nhà.

Rửa xe.

Những công việc hàng ngày này cũng sẽ giúp tăng mức độ hoạt động tổng thể và đốt cháy calo. Mặc dù những thay đổi này có vẻ nhỏ, khi thực hiện chúng mỗi ngày, chúng sẽ tăng lên.

Bước hai

Nếu đã phần nào hoạt động hoặc có một nghề nghiệp đòi hỏi phải di chuyển, hãy thiết kế một kế hoạch tập thể dục thường xuyên phù hợp với lối sống. Để thành công, một chương trình tập luyện phải bền vững - điều mà có thể gắn bó lâu dài. Có thể bắt đầu bằng cách nhìn vào các khe thời có trong ngày để tập thể dục (trước giờ làm việc, vào giờ ăn trưa, buổi tối) và sau đó đánh giá các tài nguyên có theo ý. Ví dụ, nơi làm việc hoặc trung tâm có một cơ sở tập thể dục? Nếu không, có quyền truy cập vào một nơi an toàn, kín đáo để đi bộ không? Hãy sáng tạo với các tùy chọn; không cho rằng lựa chọn duy nhất để tập thể dục là một phòng tập thể dục đắt tiền.

Mục tiêu là tạo ra một kế hoạch cho phép có được ít nhất 150 phút hoạt động aerobic vừa phải mỗi tuần. Các hoạt động tốt nhất có thể là một cái gì đó đơn giản như đi bộ. Hãy thử thêm 30 phút đi bộ năm lần mỗi tuần vào lịch biểu. Ngoài ra, Nguyên tắc hoạt động thể chất đề nghị hai buổi sức mạnh mỗi tuần. Sự kết hợp của tập thể dục aerobic và đào tạo sức mạnh dường như có lợi ích tổng thể tốt nhất khi nói đến việc giảm sức đề kháng insulin và làm giảm lượng đường trong máu. Nhưng hãy cẩn thận với những cảnh báo này.

Cảnh báo

Những người mắc bệnh võng mạc tiểu đường (bất thường mạch máu trong võng mạc của mắt) nên tránh tập thể dục cường độ cao như nâng trọng lượng, có thể gây tăng huyết áp rõ rệt có thể gây chảy máu trong mắt. Tập thể dục có tác động cao như đấm bốc hoặc lặn cũng nên tránh.

Những người bị bệnh thần kinh (đau dây thần kinh hoặc mất cảm giác), đặc biệt là những người bị mất cảm giác ở chân, nên tránh tập thể dục có trọng lượng do chấn thương, chẳng hạn như chạy đường dài hoặc trượt tuyết xuống dốc. Những hoạt động này có thể dẫn đến gãy xương ở xương nhỏ của bàn chân hoặc mắt cá chân, hoặc loét áp lực trên ngón chân và bàn chân. Các loại tập thể dục có tác động thấp hoặc không mang trọng lượng, chẳng hạn như bơi lội, yoga và đạp xe, là những lựa chọn an toàn hơn. Ngoài ra, hãy chắc chắn chọn giày phù hợp, bảo vệ và thoải mái, đặc biệt là trong khi tập thể dục.