Làm gì khi bị sốt cao, cảm cúm?

2012-05-30 04:41 PM

Khi nhiễm virus đặc biệt là virus cúm bệnh nhân cần nghỉ ngơi, có thể dùng thuốc hạ sốt giảm đau… đặc biệt phải bù nước và điện giải nhằm dự phòng và giảm đáng kể thời gian các triệu chứng.

Cúm là một bệnh truyền nhiễm, lây truyền qua đường hô hấp, thường gây thành dịch và ít khi riêng lẻ. Bệnh thường xuất hiện đột ngột với các triệu chứng như sốt cao, đau đầu, đau mình mẩy, rất mệt mỏi…Cũng như nhiều loại Virus khác, virus cúm hiện không có thuốc điều trị đặc hiệu.

Do đặc tính kháng nguyên của Virus cúm thay đổi hàng năm, việc phòng bệnh bằng Vaccin chỉ được sử dụng dựa trên chủng virus phổ biến của năm trước, cách tốt nhất phòng cúm là cách ly nguồn lây và nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể.

Khi nhiễm virus đặc biệt là virus cúm bệnh nhân cần nghỉ ngơi, có thể dùng thuốc hạ sốt giảm đau… đặc biệt phải bù nước và điện giải nhằm dự phòng và giảm đáng kể thời gian các triệu chứng. Việc bù nước và điện giải qua đường Tĩnh mạch được chỉ định cho tình trạng bệnh nặng, cần phải thiết lập đường truyền do nhân viên y tế thực hiện tại cơ sở y tế bởi kỹ thuật và xử trí sốc nếu xẩy ra, cách bù bằng đường uống tỏ ra tiện dụng hơn cả.

Một số chất như Vitamin C, Kẽm vi lượng đã được chứng minh có tác dụng rất tốt nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể, đẩy lui và làm ngắn thời gian các triệu chứng.

Công ty TNHH dược phẩm NATA- Hoa linh đã nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm OreCflu dùng đường uống, thành phần bao gồm các chất điện giải, Vitamin C, Kẽm vi lượng giúp bù lại nước và điện giải khi bị sốt, cảm cúm, mất nước đồng thời giúp nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể. Người bệnh sử dụng bằng cách pha OreCflu với nước và dùng theo hướng dẫn.