Nguyên nhân của bệnh gan

2012-02-25 10:26 PM

Mặc dù gan có khả năng xúc tiến tái sinh, thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại có thể gây ra nghiêm trọng - và đôi khi không thể đảo ngược tác hại.

Hai lý do phổ biến nhất của một lá gan có thể có khó khăn hoàn thành danh sách dài công việc khi nó:

Cố gắng để lọc ra một số quá mức của chất độc.

Đang chiến đấu với một căn bệnh gan mãn tính.

Mặc dù gan có khả năng xúc tiến tái sinh, thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại có thể gây ra nghiêm trọng - và đôi khi không thể đảo ngược tác hại. Bởi quá tải khả năng giải độc với một tấn công quá nhiều độc tố của gan, không đủ thanh lọc máu có thể xảy ra. Tình trạng quá tải này gây ra lãng phí để xây dựng lên trong dòng máu và dần dần sẽ tổn hại sức khỏe của một người. Trong khi gan đều có định nghĩa riêng của nó về những gì là quá nhiều, những người hấp thu, ăn, hấp thụ và hít chất độc xung quanh.

Chất độc tích lũy trong cơ thể kéo liên tục trên hệ thống miễn dịch, thiết lập giai đoạn cho các bệnh tự miễn và ung thư. Nếu bất kỳ cơ quan bị tổn thương, những người khác sẽ bị ảnh hưởng, cuối cùng dẫn đến một hiệu ứng tiêu cực tích lũy cho sức khỏe. Một số chất độc hại nhất của người tràn ngập gan của họ với rượu và thuốc.

Rượu - Các sản phẩm phụ của quá trình chuyển hóa rượu, acetaldehyd là một hóa chất rất độc hại. Acetaldehyd (không phải là ethanol trong một thức uống có cồn), là các phân tử gây ra suy giảm hoặc say rượu. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng khi acetaldehyde được ràng buộc với các màng huyết tương gan người, các tế bào gan chết.

Thuốc men - Có hơn 1.000 loại thuốc và hóa chất có khả năng gây tổn thương cho gan. Các thuật ngữ bệnh gan do thuốc, nhiễm độc gan ma túy và thuốc gây ra viêm gan được sử dụng để mô tả những trường hợp trong đó một loại thuốc hay chất hóa học đã gây ra tổn thương cho gan. Có lẽ thuốc nổi tiếng nhất có thể gây tổn hại gan là acetaminophen, còn được gọi là Tylenol ®. Tuy nhiên, thuốc được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ, nấm móng tay, cao cholesterol, cao huyết áp, ung thư, động kinh, đau, nhiễm trùng và nhiều điều kiện khác đặt một căng thẳng quá mức về gan.

Thành viên Dieutri.vn