Zyrtec (thông tin thuốc kháng histamin)

2015-12-19 11:44 AM

Zyrtec dự kiến ​​sẽ không thể gây hại cho thai nhi. Hãy cho bác sĩ biết nếu đang mang thai hoặc dự định có thai trong khi điều trị. Cetirizine có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé bú.

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Tên chung: Cetirizine.

Thương hiệu: All Day Allergy, Indoor/Outdoor Allergy Relief, Zyrtec.

Zyrtec là gì?

Zyrtec (Cetirizine) là thuốc kháng histamin làm giảm tác dụng của histamine - hóa chất tự nhiên trong cơ thể. Histamin có thể gây các triệu chứng hắt hơi, ngứa, chảy nước mắt, chảy nước mũi.

Zyrtec được sử dụng để điều trị các triệu chứng cảm lạnh hoặc dị ứng như hắt hơi, ngứa, chảy nước mắt, chảy nước mũi.

Zyrtec cũng được sử dụng để điều trị ngứa và sưng tấy do mày đay mạn tính (phát ban).

Zyrtec cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

Thông tin quan trọng

Zyrtec có thể làm giảm suy nghĩ hoặc phản ứng. Hãy cẩn thận nếu lái xe hoặc làm điều gì mà đòi hỏi phải được cảnh báo. Uống rượu có thể làm tăng tác dụng phụ nhất định của Zyrtec. Hãy cho bác sĩ biết nếu thường xuyên sử dụng các loại thuốc khác làm cho buồn ngủ (chẳng hạn như thuốc cảm lạnh hoặc dị ứng khác, thuốc giảm đau an thần, thuốc ngủ, giãn cơ bắp, và động kinh, trầm cảm, lo âu). Nó có thể thêm vào buồn ngủ gây ra bởi Zyrtec. Gọi cho bác sĩ biết nếu triệu chứng không cải thiện, nếu tồi tệ hơn, hoặc nếu bị sốt.

Trước khi dùng thuốc này

Không nên sử dụng Zyrtec nếu bị dị ứng với Cetirizin.

Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ nếu nó an toàn để có thể dùng thuốc này nếu có bất kỳ vấn đề y tế.

Zyrtec dự kiến ​​sẽ không thể gây hại cho thai nhi. Hãy cho bác sĩ biết nếu đang mang thai hoặc dự định có thai trong khi điều trị. Cetirizine có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé bú. Không sử dụng Zyrtec mà không nói với bác sĩ nếu đang cho con bú.

Người lớn tuổi có thể cần dùng một liều thấp hơn so với bình thường. Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nên dùng Zyrtec thế nào?

Sử dụng Zyrtec đúng theo chỉ dẫn trên nhãn, hoặc theo quy định của bác sĩ. Không sử dụng với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với khuyến cáo.

Có thể dùng Zyrtec có hoặc không có thức ăn.

Viên nhai phải được nhai trước khi nuốt nó.

Đừng nuốt Zyrtec dạng viên thuốc tan. Cho phép nó để hòa tan trong miệng mà không cần nhai. Nếu muốn, có thể uống chất lỏng để giúp nuốt viên thuốc đã hòa tan.

Đo Zyrtec lỏng với một liều đo muỗng đặc biệt hoặc cốc, không phải thìa thường xuyên. Nếu không có thiết bị đo liều, hãy hỏi dược sĩ.

Gọi cho bác sĩ biết nếu triệu chứng không cải thiện, nếu tồi tệ hơn, hoặc nếu bị sốt. Cất thuốc này ở nhiệt độ phòng tránh ẩm và nhiệt. Không cho phép các dạng lỏng của thuốc này đóng băng.

Điều gì xảy ra nếu bỏ lỡ một liều?

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Bỏ qua liều đã quên nếu nó gần như là thời gian cho liều kế hoạch tiếp theo. Đừng uống thuốc thêm để tạo nên liều đã quên.

Điều gì xảy ra nếu quá liều?

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp.

Triệu chứng quá liều có thể bao gồm cảm giác bồn chồn hay lo lắng, và sau đó cảm thấy buồn ngủ.

Nên tránh những gì?

Zyrtec có thể làm giảm suy nghĩ hoặc phản ứng. Hãy cẩn thận nếu lái xe hoặc làm điều gì mà đòi hỏi phải được cảnh báo. Uống rượu có thể làm tăng tác dụng phụ nhất định của Zyrtec.

Tác dụng phụ Zyrtec

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu có bất cứ dấu hiệu của phản ứng dị ứng với Zyrtec: phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng.

Hãy gọi cho bác sĩ biết ngay nếu có tác dụng phụ nghiêm trọng như:

nhịp tim nhanh, hoặc không đều;

điểm yếu, run (lắc không kiểm soát được), hoặc các vấn đề giấc ngủ (mất ngủ);

cảm giác bồn chồn nặng, hiếu động thái quá;

nhầm lẫn;

vấn đề với tầm nhìn; hoặc là

đi tiểu ít hơn bình thường hoặc không gì cả.

Tác dụng phụ Zyrtec ít nghiêm trọng có thể bao gồm:

chóng mặt, buồn ngủ;

cảm giác mệt mỏi;

khô miệng;

đau họng, ho;

buồn nôn, táo bón; hoặc là

đau đầu.

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và những người khác có thể xảy ra. Gọi cho bác sĩ biết để được tư vấn y tế về tác dụng phụ.

Những loại thuốc khác sẽ ảnh hưởng Zyrtec?

Hãy cho bác sĩ biết nếu thường xuyên sử dụng các loại thuốc khác làm cho buồn ngủ (chẳng hạn như thuốc cảm lạnh hoặc dị ứng khác, thuốc giảm đau an thần, thuốc ngủ, giãn cơ bắp, và động kinh, trầm cảm, lo âu). Nó có thể thêm vào buồn ngủ gây ra bởi Zyrtec.

Danh sách này không phải là hoàn toàn và các loại thuốc khác có thể tương tác với Zyrtec. Hãy cho bác sĩ biết về tất cả các loại thuốc sử dụng. Điều này bao gồm toa, otc, vitamin, và các sản phẩm thảo dược. Đừng bắt đầu một loại thuốc mới mà không nói với bác sĩ.

Bài viết cùng chuyên mục

Zyvox (thông tin thuốc kháng sinh)

Nhiều loại thuốc có thể tương tác với Zyvox. Trước khi sử dụng thuốc này, cho bác sĩ biết về tất cả các loại thuốc khác sử dụng. Có thể cần phải ngừng sử dụng một số loại thuốc trước khi sử dụng Zyvox.

Zytiga (thông tin thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt)

Trước khi dùng Zytiga, cho bác sĩ biết nếu có mức kali trong máu thấp, bất kỳ loại nhiễm trùng, huyết áp cao, suy tim sung huyết, hoặc có tiền sử bệnh tim, giữ nước, đau tim gần đây

Zyprexa (thông tin thuốc chống loạn thần)

Zyprexa không được chấp thuận sử dụng trong tâm thần liên quan đến chứng mất trí. Olanzapine có thể làm tăng nguy cơ tử vong ở người lớn tuổi với điều kiện liên quan đến chứng mất trí.

Zubsolv (thông tin thuốc điều trị duy trì do phụ thuộc opioid)

Không chuyển từ Zubsolv sang thuốc khác có chứa buprenorphine mà không nói chuyện với bác sĩ. Lượng buprenorphine trong một liều Zubsolv không giống như buprenorphine trong các loại thuốc khác có chứa buprenorphine.

Zovirax (thông tin thuốc kháng virus)

Nhiễm Herpes là bệnh truyền nhiễm và có thể lây nhiễm sang người khác, ngay cả khi đang được điều trị Zovirax. Tránh để các khu vực bị nhiễm tiếp xúc với những người khác

Zosyn (thông tin thuốc kháng sinh penicilin)

Sử dụng Zosyn đầy đủ về chiều dài thời gian quy định. Các triệu chứng có thể cải thiện trước khi nhiễm trùng được xóa hoàn toàn. Liều bỏ qua cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Zostavax (thông tin Vaccine zoster sống cho bệnh zona)

Không nên dùng loại vắc xin zoster lần thứ hai trực tiếp nếu đã có phản ứng dị ứng đe dọa tính mạng sau khi liều đầu tiên. Theo dõi bất kỳ và tất cả các tác dụng phụ có sau khi dùng Zostavax.

Zomig (thông tin thuốc chống đau đầu do co mạch não)

Zomig không nên sử dụng để điều trị đau đầu do căng thẳng thông thường, đau đầu gây mất vận động ở một bên của cơ thể, hoặc bất kỳ đau đầu có vẻ khác chứng đau nửa đầu thông thường.

Zometa (thông tin thuốc điều trị canxi máu cao)

Bác sĩ có thể khuyên nên khám răng, phòng ngừa và chăm sóc cho răng trước khi bắt đầu điều trị với Zometa. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bị ung thư, nếu đang trải qua hóa trị liệu hoặc sử dụng steroid, hoặc nếu có sức khỏe răng miệng kém.

Zolpidem (thông tin thuốc an thần)

Zolpidem có thể làm giảm suy nghĩ hoặc phản ứng. Vẫn có thể cảm thấy buồn ngủ vào buổi sáng sau khi uống thuốc này, đặc biệt là nếu uống thuốc giải phóng kéo dài, hoặc nếu là phụ nữ

Zofran (thông tin thuốc ngừa tác dụng phụ điều trị ung thư)

Hãy dùng Zofran chính xác theo quy định của bác sĩ. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc. Không dùng thuốc này với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với khuyến cáo.

Zocor (thông tin thuốc giảm mỡ máu)

Trong trường hợp hiếm, Zocor có thể gây ra vấn đề phá vỡ các mô cơ xương, dẫn đến suy thận. Hãy gọi cho bác sĩ biết ngay nếu có đau cơ không giải thích được, đau, hoặc điểm yếu đặc biệt là nếu cũng có sốt, mệt mỏi bất thường, và nước tiểu sẫm màu.

Zithromax (thông tin thuốc kháng sinh chống vi khuẩn)

Hãy dùng Zithromax chính xác theo quy định của bác sĩ. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc. Không dùng thuốc này với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với khuyến cáo.

Ziac (thông tin thuốc điều trị tăng huyết áp)

Trước khi sử dụng Ziac, cho bác sĩ biết nếu có suy tim sung huyết, vấn đề lưu thông máu, thận hoặc gan, xơ gan, tăng nhãn áp, hen suyễn, bệnh phổi bronchospastic

Zetia (thông tin thuốc hạ mỡ máu)

Zetia chỉ là một phần của một phần chương trình điều trị hoàn chỉnh bao gồm chế độ ăn uống, tập thể dục, và kiểm soát cân nặng. Thực hiện theo chế độ ăn uống, thuốc men, và thói quen tập thể dục rất chặt chẽ.

Zestril (thông tin thuốc ức chế men chuyển hạ huyết áp)

Không sử dụng Zestril nếu đang mang thai. Ngừng sử dụng thuốc này và nói cho bác sĩ biết ngay nếu có thai. Zestril có thể gây chấn thương hoặc tử vong cho thai nhi nếu dùng thuốc trong ba tháng thứ hai hoặc thứ ba.

Zanaflex (thông tin quan trọng thuốc giãn cơ giảm đau)

Zanaflex là một loại thuốc tác dụng ngắn, và ảnh hưởng của nó sẽ được chú ý nhất giữa 1 và 6 giờ sau khi dùng nó. Thuốc này nên được dùng chỉ cho các hoạt động hàng ngày cần được cứu trợ từ co cứng cơ.

Zantac (thông tin quan trọng thuốc kháng histamine 2)

Sử dụng Zantac có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh viêm phổi. Các triệu chứng của viêm phổi bao gồm đau ngực, sốt, cảm thấy khó thở, ho ra đờm và đờm màu xanh lá cây hoặc màu vàng.

Zanamivir

Điều trị bằng zanamivir nên bắt đầu càng sớm càng tốt khi xuất hiện các triệu chứng cúm, như sốt, ớn lạnh, đau cơ, đau họng và chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi.

Zoloft (thông tin quan trọng)

Có thể suy nghĩ về tự tử khi lần đầu tiên bắt đầu dùng thuốc chống trầm cảm như Zoloft, đặc biệt là nếu trẻ hơn 24 tuổi. Bác sĩ sẽ cần phải kiểm tra thường xuyên ít nhất là 12 tuần điều trị đầu tiên.