Chữa khỏi đau lưng cho mọi người

2018-11-15 09:51 AM
Ngay lập tức sau khi bị thương, tốt nhất là nên sử dụng gạc lạnh hoặc băng đá thay vì nóng, lạnh có thể làm giảm đau và ngăn ngừa hoặc giảm sưng do viêm

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Có nhiều tùy chọn giúp giảm đau lưng và giữ cho nó không bị tái phát. Việc điều trị phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố - nguyên nhân gây đau, mục tiêu điều trị, lối sống và sở thích cá nhân.

Đối với hầu hết mọi người, không vội vàng để quyết định một quá trình điều trị đau lưng. Và thường xuyên, chờ ra một chút thời gian, vấn đề đau lung trở nên tốt hơn với sự can thiệp y tế tối thiểu. Nhưng dành thời gian không có nghĩa là không làm gì cả. Trong thực tế, có rất nhiều điều có thể làm để giảm đau và tăng tốc độ chữa lành. Áp nhiệt và lạnh thường là một khởi đầu tốt. Chỉ cần thoa lạnh hoặc hơi nóng vừa phải trên lưng có thể làm giảm sự khó chịu.

Ngay lập tức sau khi bị thương, tốt nhất là nên sử dụng gạc lạnh hoặc băng đá thay vì nóng. Lạnh có thể làm giảm đau bằng cách làm tê vùng da và ngăn ngừa hoặc giảm sưng do viêm. Tuy nhiên, khoảng 48 giờ sau khi cơn đau lưng bắt đầu, việc áp nhiệt có thể hữu ích hơn. Sự ấm làm dịu và thư giãn các cơ đau nhức; nó cũng làm tăng lưu lượng máu, có thể thúc đẩy chữa bệnh. Miếng đệm điện và chai nước nóng có hiệu quả và thường dễ sử dụng.