Vắc xin COVID Sputnik V của Nga: tại sao ngày càng nhiều quốc gia chuyển sang sử dụng

2021-05-08 12:16 AM

Sputnik V sử dụng nền tảng vectơ vi-rút - sử dụng vi-rút vô hại để đưa vật chất di truyền từ vi-rút gây COVID vào hệ thống miễn dịch - giống như vắc-xin Oxford / AstraZeneca và Johnson & Johnson.

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Khi Tổng thống Nga, Vladimir Putin, tuyên bố vào ngày 11 tháng 8 năm 2020 rằng cơ quan quản lý y tế của đất nước đã trở thành người đầu tiên trên thế giới phê duyệt vắc xin COVID-19 để sử dụng rộng rãi, tin tức đã được chào đón với sự hoài nghi. Không có thử nghiệm nào được hoàn thành về tính an toàn và hiệu quả của vắc xin.

Trong khi việc tiếp nhận Sputnik V ban đầu là rất quan trọng, vào tháng 2 năm 2021, kết quả sơ bộ của thử nghiệm giai đoạn 3 đã được báo cáo với tỷ lệ hiệu quả 91,6% - tỷ lệ phần trăm giảm bệnh ở nhóm người được tiêm chủng so với nhóm không được tiêm chủng trong điều kiện thử nghiệm.

Các kết quả khoa học đã rõ ràng. Một bài bình luận được đăng trên tờ Lancet kết luận: “Một loại vắc-xin khác hiện có thể tham gia cuộc chiến giảm tỷ lệ mắc COVID-19”.

Mặc dù tác động của Sputnik V khó có thể sánh được với Sputnik 1, vệ tinh đầu tiên từng gây ra cuộc chạy đua không gian, nhưng nó vẫn là một sản phẩm quan trọng vào thời điểm vắc xin đang cần khẩn cấp.

Ngoài nghĩa là “vệ tinh” trong tiếng Nga, Sputnik còn có nghĩa là “bạn đồng hành”. Ngày càng có nhiều quốc gia quyết định vượt ra khỏi đại dịch với Sputnik V là một trong những lựa chọn vắc xin của họ.

Sputnik V sử dụng nền tảng vectơ vi-rút - sử dụng vi-rút vô hại để đưa vật chất di truyền từ vi-rút gây COVID vào hệ thống miễn dịch - giống như vắc-xin Oxford / AstraZeneca và Johnson & Johnson. Nó được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamaleya, cơ quan này cũng đã tham gia vào việc phát triển vắc-xin cho Ebola và Mers.

Sputnik V có hai ưu điểm chính giúp việc phân phối nó dễ dàng hơn: đây là một trong những loại vắc xin COVID-19 rẻ nhất và có thể vận chuyển dễ dàng. Với giá 10 đô la Mỹ (7 bảng Anh) một liều - giống như Johnson & Johnson - Sputnik V chỉ bị đánh bại về chi phí bởi vắc xin Oxford / AstraZeneca, có giá 4 đô la Mỹ một liều. Điều này có nghĩa là Sputnik V dễ dàng tiếp cận hơn đối với nhiều quốc gia đang gặp khó khăn với chi phí tiêm chủng cho dân số của họ.

Giống như vắc xin Oxford / AstraZeneca, Sputnik V không yêu cầu bảo quản chuyên dụng. Phiên bản dung dịch của nó có thể được bảo quản ở nhiệt độ tủ đông gia đình. Một phiên bản có thể được bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh đang được phát triển và một phiên bản bột cũng tồn tại.

Chi phí thấp hơn và giảm bớt sự phức tạp trong khâu hậu cần của Sputnik V, ban đầu được coi là cách để dễ dàng đưa vắc-xin đến các vùng xa xôi của Nga, cũng đang thu hút nhiều người bên ngoài nước này.

Đa dạng hóa nguồn cung

Nhiều chuỗi cung ứng vắc xin hiện đang gặp vấn đề. Gần đây, Moderna đã giảm một nửa giao hàng theo lịch trình cho Canada với lý do là vấn đề năng lực sản xuất. Ấn Độ, đối mặt với số ca mắc bệnh tăng đột biến, hiện đang sử dụng sản lượng vắc xin chủ yếu cho thị trường nội địa, ngừng xuất khẩu vào tháng 3 năm 2021. Tại Hoa Kỳ, 15 triệu liều Johnson & Johnson đã phải bị loại bỏ sau một lỗi của nhà máy.

Thuốc chủng ngừa Oxford / AstraZeneca phải đối mặt với những hạn chế đối với một số nhóm tuổi nhất định ở nhiều quốc gia do có thể có liên kết với các cục máu đông (rất hiếm). Nó được giới hạn cho những người trên 30 tuổi ở Anh và những người trên 50 tuổi ở Úc. Na Uy đã đình chỉ triển khai AstraZeneca và trì hoãn quyết định cuối cùng về việc thu hồi, trong khi vắc-xin này đã bị ngừng hoàn toàn ở Đan Mạch.

Đồng thời, vắc xin Johnson & Johnson đang được thử nghiệm thêm cũng do lo ngại về các cục máu đông (hiếm gặp). Tất cả những điều này gây thêm áp lực lên chuỗi cung ứng Pfizer / BioNtech.

Những vấn đề này đã chứng tỏ tầm quan trọng của việc hợp tác với nhiều nhà cung cấp vắc xin. Làm việc với nhiều nhà cung cấp là một thông lệ chuỗi cung ứng tiêu chuẩn . Nó giảm bớt sự phụ thuộc vào một nguồn duy nhất và cũng cho phép khách hàng đặt hàng dựa trên nhu cầu cao hơn những gì chỉ có một nhà cung cấp có thể đáp ứng.

Ủy ban châu Âu đã và đang đàm phán mạnh mẽ để xây dựng một danh mục vắc xin đa dạng cho công dân EU với giá hợp lý. Hợp đồng đã được ký kết với sáu nhà phát triển vắc xin đầy hứa hẹn, đảm bảo danh mục hơn 2,6 tỷ liều. Có rất nhiều sự do dự về việc áp dụng Sputnik V ở châu Âu, nhưng Nga ngày càng hiện diện nhiều hơn trên thị trường vắc xin.

Quyết định phức tạp

Sputnik V vẫn đang được Cơ quan Thuốc Châu Âu xem xét. Trên toàn cầu, 57 quốc gia đã cho phép sử dụng nó, đặt ra câu hỏi về việc khi nào nó sẽ có sẵn trong EU. Hiện tại, không có đủ liều vắc xin khác ở EU để đáp ứng nhu cầu, vì vậy mong muốn có những lựa chọn mới là rất lớn.

Các nước EU thường phải đấu tranh để tìm ra tiếng nói thống nhất về Nga, với thái độ đối với đất nước và mối quan hệ lịch sử với nó là rất đa dạng trên khắp châu Âu. Về vấn đề của Sputnik V, ngày càng có nhiều lời kêu gọi về một chủ nghĩa thực dụng thận trọng. Nhưng đây là một vấn đề mang tính chính trị cao. Thủ tướng Slovakia, Igor Matović, chính thức từ chức trong bối cảnh một vụ bê bối chính trị gây ra bởi một thỏa thuận bí mật mua Sputnik V.

Các nước thành viên EU được phép thực hiện các thỏa thuận riêng biệt với các nhà sản xuất vắc xin chưa ký thỏa thuận với EU. Áo, Hungary và Slovakia đã đặt hàng Sputnik V nhưng đến nay mới chỉ có Hungary triển khai.

Cộng hòa Séc, Đức và Áo đang cố gắng đảm bảo nguồn cung cấp vắc xin, nhưng khẳng định nó sẽ chỉ được sử dụng sau khi Cơ quan Dược phẩm Châu Âu cho phép. Cũng như các loại vắc xin khác, việc giao hàng không có khả năng diễn ra ngay lập tức.

Tác động toàn cầu

Đại dịch COVID-19 là một thách thức toàn cầu đòi hỏi các giải pháp toàn cầu. Tất cả các quốc gia đã phát triển và đang sản xuất vắc xin đều đang sử dụng quyền lực mềm đáng kể. Các cuộc tranh luận về chủ nghĩa dân tộc vắc xin và ngoại giao vắc xin thường làm lu mờ nhu cầu hợp tác quốc tế.

Cũng như các vắc xin khác, năng lực sản xuất Sputnik V đang được mở rộng trên khắp thế giới, gần đây nhất là ở Hàn Quốc. Các quốc gia đang sản xuất nó cho thị trường nội địa của họ cũng như dựa vào nhập khẩu từ Nga. Vì sản xuất cho đến nay vẫn là cổ chai chính đối với các loại vắc xin khác, điều này tăng thêm công suất rất cần thiết.

Các biến chứng về sức khỏe đã được báo cáo đối với một số loại vắc xin, ảnh hưởng đến các chính sách và niềm tin của công chúng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu đối với các loại vắc xin chưa có báo cáo về biến chứng sức khỏe cho đến nay, chẳng hạn như Pfizer / BioNtech, Sinovac của Trung Quốc hoặc Sputnik V. Các cân nhắc về hiệu quả chống lại các biến thể, chi phí và tính sẵn có đều rất quan trọng và một loạt các loại vắc xin được triển khai có thể rất có lợi.

Xem xét tất cả các lựa chọn có sẵn là một cách tiếp cận hợp lý trước những khó khăn về rủi ro vắc xin, sự chậm trễ trong cung cấp và phê duyệt mà chúng tôi đã thấy cho đến nay. Việc xem xét một cách chiến lược một loạt các ứng cử viên vắc xin sẽ được khen ngợi. Thẩm định phải được thực hiện trong tất cả các xem xét như vậy. Cuối cùng, sự minh bạch của quá trình này sẽ xây dựng lòng tin của công chúng.