Mang thai và tiết dịch âm đạo: những điều cần biết

2019-05-30 10:26 AM
Tăng tiết dịch âm đạo là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất, sản xuất chất dịch có thể tăng sớm nhất là một đến hai tuần sau khi thụ thai

Biên tập viên: Trần Tiến Phong

Đánh giá: Trần Trà My, Trần Phương Phương

Mang thai xảy ra khi tinh trùng thụ tinh với trứng sau khi nó được phóng ra khỏi buồng trứng trong quá trình rụng trứng. Trứng được thụ tinh sau đó đi xuống tử cung, nơi xảy ra làm tổ.

Trung bình, một thai kỳ đủ tháng kéo dài 40 tuần. Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến thai kỳ. Phụ nữ nhận được chẩn đoán mang thai sớm và chăm sóc trước khi sinh có nhiều khả năng trải nghiệm một thai kỳ khỏe mạnh và sinh ra một em bé khỏe mạnh.

Biết những gì mong đợi trong thời kỳ mang thai đầy đủ là rất quan trọng để theo dõi cả sức khỏe của mẹ và sức khỏe của em bé. Nếu muốn tránh mang thai, cũng có những hình thức có hiệu quả ngừa thai, nên ghi nhớ.

Tăng tiết dịch âm đạo là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất. Sản xuất chất dịch có thể tăng sớm nhất là một đến hai tuần sau khi thụ thai, thậm chí trước khi lỡ một kỳ kinh.

Khi thai kỳ phát triển triển, sẽ tiếp tục sản xuất lượng dịch ngày càng tăng. Việc dịch cũng sẽ có xu hướng trở nên đặc hơn và xảy ra thường xuyên hơn. Nó thường nặng nhất vào cuối thai kỳ.

Trong những tuần cuối cùng của thai kỳ, dịch tiết có thể chứa những vệt chất nhầy và máu. Đây có thể là dấu hiệu sớm của chuyển dạ. Nên cho bác sĩ biết nếu bị chảy máu.

Dịch tiết âm đạo bình thường, hoặc bệnh bạch cầu, loãng và có màu trắng đục hoặc trắng đục. Nó cũng có mùi nhẹ.

Nếu dịch tiết có màu vàng, xanh lá cây hoặc xám với mùi khó chịu, thì đó được coi là bất thường. Dịch tiết bất thường có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc là vấn đề với thai kỳ, đặc biệt là nếu có đỏ, ngứa hoặc sưng âm hộ.

Nếu nghĩ rằng có dịch tiết âm đạo bất thường, hãy cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe biết ngay lập tức.