Trưởng phòng đẻ: nhiệm vụ quyền hạn

2012-09-23 04:59 PM
Tổ chức thực hiện việc đỡ đẻ, theo dõi chăm sóc sản phụ, trẻ sơ sinh bảo đảm an toàn, vô khuẩn từ khi sản phụ chuyển dạ vào buồng đỡ đẻ buồng sinh cho tới khi kết thúc cuộc đẻ

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của bác sĩ trưởng khoa phụ sản, trưởng buồng đỡ đẻ ( buồng sinh) có nhiệm vụ và quyền hạn như sau:

Nhiệm vụ

Tổ chức hoạt động của buồng đỡ đẻ( buồng sinh) theo quy chế công tác khoa phụ sản và quy chế chống nhiễm khuẩn trong bệnh viện.

Tổ chức thực hiện việc đỡ đẻ, theo dõi chăm sóc sản phụ, trẻ sơ sinh bảo đảm an toàn, vô khuẩn từ khi sản phụ chuyển dạ vào buồng đỡ đẻ (buồng sinh) cho tới khi kết thúc cuộc đẻ, chuyển sản phụ và trẻ sơ sinh ra khỏi buồng đỡ đẻ ( buồng sinh).

Thực hiện kỹ thuật đỡ đẻ thường và đỡ đẻ khó.

Tổ chức hội chẩn trong trường hợp đẻ khó bảo đảm an toàn cho sản phụ và sơ sinh.

Kiểm tra, đôn đốc các thành viên trong buồng thực hiện đúng quy chế bệnh viện.

Tổ chức tham gia cấp cứu ngoài bệnh viện, hỗ trợ tuyến dưới khi được trưởng khoa phụ sản hoặc giám đốc bênh viện phân công.

Tổ chức thường trực buồng đỡ đẻ ( buồng sinh) liên tục 24 giờ.

Thực hiện các nhiệm vụ khác do giám đốc và trưởng khoa phụ sản phân công.

Tuyên truyền giáo dục bảo vệ sức khoẻ bà mẹ trẻ sơ sinh và kế hoạch hoá gia đình.

Quyền hạn

Chỉ định các phương pháp đỡ đẻ, xử lí những trường hợp thai bất thường, chăm sóc đặc biệt cho sản phụ và trẻ sơ sinh.

Chủ trì các buổi họp và giao ban hàng ngày của buồng đẻ ( buồng sinh).

Kí giấy chứng sinh.

Bố trí nhân lực trong buồng đỡ đẻ ( buồng sinh) phù hợp với công việc.

Bài xem nhiều nhất

Mười hai điều y đức

Thật thà đoàn kết, tôn trọng đồng nghiệp, kính trọng các bậc thầy, sẵn sàng truyền thụ kiến thức, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Quy chế công tác chăm sóc người bệnh toàn diện

Đối tượng gồm những người bệnh không nguy kịch, thay đổi tư thế và hoạt động còn hạn chế, có chỉ định truyền dịch, truyền máu, phải theo dõi chức năng hô hấp, tuần hoàn và phục hồi chức năng.

Quy chế thường trực bệnh viện

Các phiên thường trực phải được tổ chức chặt chẽ, có đầy đủ các phương tiện vận chuyển, thiết bị , dụng cụ y tế và thuốc để kịp thời cấp cứu người bệnh.

Quy chế công tác khoa dược

Tên thuốc trong dự trù phải ghi theo tên gốc, rõ ràng và đầy đủ đơn vị, nồng độ, hàm lượng, số lượng. Trong trường hợp thuốc nhiều thành phần có thể dùng tên biệt dược.

Quy chế hội chẩn bệnh viện

Các trường hợp người bệnh đã được chẩn đoán xác định, sau 3 ngày điều trị trong khoa không biến chuyển bác sĩ điều trị có trách nhiệm mời bác sĩ trưởng khoa thăm lại người bệnh

Quy chế lưu trữ hồ sơ bệnh án

Người bệnh ra viện trong 24 giờ, khoa phải hoàn chỉnh các thủ tục hành chính của hồ sơ bệnh án theo quy chế, chuyển đến phòng kế hoạch tổng hợp.

Y tá điều dưỡng chăm sóc: nhiệm vụ quyền hạn

Ghi những thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.

Bệnh viện đa khoa hạng III: ba, vị trí, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức

Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong Bệnh viện và cơ sở y tế tuyến dưới để nâng cấp trình độ chuyên môn và kỹ năng quản lý chăm sóc sức khoẻ ban đầu.

Bệnh viện đa khoa hạng II (hai): vị trí, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức

Bệnh viện đa khoa hạng II là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của tỉnh thành phố trực thuộc trung ương hoặc khu vực các huyện trong tỉnh và các ngành

Phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện: chức năng, nhiệm vụ, tổ chức

Tổ chức việc điều hoà phối hợp công tác giữa các khoa, phòng trong bệnh viện, giữa bệnh viện với các cơ quan có liên quan nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám bệnh, chữa bệnh của Bệnh viện.