Calcium Sandoz 500

Ngày: 2016-12-25
Bài cùng chuyên mục

Thận trọng khi bệnh nhân đang dùng digitalis, muối sắt và thuốc lợi niệu thiazid. Có khả năng tương tác với thực phẩm giàu acid oxalic (rau spinach, đại hoàng, cây chút chit, cacao, chè, v.v...).


Nhà sản xuất

Novartis Pharma.

Thành phần

Mỗi viên: Calcium lactat gluconat 2940 mg, calcium carbonat 300 mg (tương đương 500 mg canxi nguyên tố).

Chỉ định/Công dụng

Thiếu canxi do nhu cầu tăng cao (sinh trưởng, thai kỳ, cho con bú). Điều trị hỗ trợ tình trạng mất canxi ở xương của người lớn tuổi, hoặc sau thời kỳ mãn kinh, sau khi dùng liệu pháp corticoid, trong giai đoạn phục hồi vận động sau thời gian bị bất động kéo dài.

Liều dùng/Hướng dẫn sử dụng

Người lớn và trẻ em > 10 tuổi.: 2 viên/ngày. Trẻ em 6 - 10 tuổi.: 1 viên/ngày.

Cách dùng

Hòa tan viên thuốc trong cốc nước. Dùng cùng hoặc không cùng thức ăn. Không nuốt hoặc nhai viên thuốc.

Chống chỉ định

Tiền sử dị ứng thành phần thuốc. Tăng canxi huyết, tăng canxi niệu, sỏi canxi (sỏi thận), vôi hoá mô. Bất động lâu ngày kèm tăng canxi huyết và/hoặc tăng canxi niệu (chỉ dùng trong giai đoạn phục hồi vận động).

Thận trọng

Không dung nạp fructose, kém hấp thu glucose và galactose, thiếu hụt sucrase-isomaltase: không được dùng. Điều trị lâu dài, bệnh nhân suy thận: kiểm tra canxi trong nước tiểu và máu. Bệnh nhân theo chế độ dinh dưỡng ít natri (ít muối) hoặc không có muối (275mg natri/viên). Uống cách ít nhất 2 giờ với biphosphonat, cyclin, estramustine.

Phản ứng phụ

Hiếm gặp: buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, táo bón, đầy hơi, nôn mửa, ngứa, ban đỏ và/hoặc nóng bỏng ở da. Không phổ biến: tăng canxi huyết, tăng canxi niệu. Rất hiếm gặp: ngừng dùng nếu xảy ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng như sưng tấy mặt, môi, lưỡi và/hoặc họng, có thể gây khó nuốt. 

Tương tác

Thận trọng khi bệnh nhân đang dùng digitalis, muối sắt và thuốc lợi niệu thiazid. Có khả năng tương tác với thực phẩm giàu acid oxalic (rau spinach, đại hoàng, cây chút chit, cacao, chè, v.v...) và giàu acid phytic (ngũ cốc nguyên hạt, hạt đậu đỗ, cây có dầu, chocolate, v.v...): uống cách nhiều giờ với bữa ăn chứa các loại thực phẩm kể trên.

Phân loại

Calci/ Phối hợp vitamin với calci [Calcium/with Vitamins].

Trình bày/Đóng gói

Calcium Sandoz 500. Viên nén sủi bọt. 10's, 20's.


Bài mới nhất

Cefurofast

Dự phòng nhiễm khuẩn phẫu thuật 1,5 g tiêm tĩnh mạch trước khi phẫu thuật, sau đó duy trì 750 mg trong 8 giờ trong 24 48 giờ

Copegrel

Hội chứng mạch vành cấp (đau thắt ngực không ổn định, nhồi máu cơ tim không sóng Q) bao gồm bệnh nhân được chế ngự bằng thuốc & can thiệp mạch vành qua da (có/không có thanh dẫn) hoặc CABG.

Choragon

Tạo sự trưởng thành cuối cùng của nang noãn & hoàng thể hóa, Gây rụng trứng và hoàng thể hóa: tiêm IM, 1 hoặc 2 ống, sử dụng 24 - 48 giờ sau khi đạt kích thích phát triển nang noãn tối ưu.

Calcibone

Hỗ trợ tăng trưởng & phát triển cho trẻ em đang lớn, bổ sung lượng vi chất thiếu hụt ở phụ nữ mang thai, phòng loãng xương & tăng cường sức khỏe cho người lớn tuổi.

Cledomox

Phản ứng phụ viêm da tiếp xúc, tiêu chảy, nôn, bệnh Candida, ban. Rối loạn hệ huyết và bạch huyết, rối loạn hệ miễn dịch, rối loạn hệ hệ thần kinh, rối loạn thuộc mạch, rối loạn da và mô dưới da, rối loạn thận và đường tiểu.

Bài xem nhiều nhất

Ciprofloxacin

Nửa đời trong huyết tương là khoảng 3,5 đến 4,5 giờ ở người bệnh có chức năng thận bình thường, thời gian này dài hơn ở người bệnh bị suy thận và ở người cao tuổi

Cefuroxim

Cefuroxim axetil là tiền chất của cefuroxim, chất này có rất ít hoạt tính kháng khuẩn khi chưa bị thủy phân thành cefuroxim trong cơ thể sau khi được hấp thu

Cetirizin hydrochlorid

Nồng độ đỉnh trong máu ở mức 0,3 microgam/ml sau 30 đến 60 phút khi uống 1 liều 10 mg. Nửa đời huyết tương xấp xỉ 11 giờ. Hấp thu thuốc không thay đổi giữa các cá thể

Cefalexin

Theo số liệu (ASTS) 1997, cefalexin có tác dụng với Staphylococcus aureus, Salmonella, E. coli có tỉ lệ kháng cefalexin khoảng 50%; Proteus có tỉ lệ kháng khoảng 25%; Enterobacter có tỉ lệ kháng khoảng 23%; Pseudomonas aeruginosa có tỉ lệ kháng khoảng 20%.

Chloramphenicol

Cloramphenicol là kháng sinh, ban đầu được phân lập từ Streptomyces venezuelae, nay được sản xuất bằng phương pháp tổng hợp. Cloramphenicol thường có tác dụng kìm khuẩn, nhưng có thể diệt khuẩn ở nồng độ cao hoặc đối với những vi khuẩn nhạy cảm cao.

Cimetidin

Cimetidin ức chế cạnh tranh với histamin tại thụ thể H2 của tế bào bìa dạ dày, ức chế tiết dịch acid cơ bản (khi đói) ngày và đêm của dạ dày và cả tiết dịch acid được kích thích bởi thức ăn, histamin, pentagastrin, cafein và insulin.

Clarithromycin

Clarithromycin là kháng sinh macrolid bán tổng hợp. Clarithromycin thường có tác dụng kìm khuẩn, mặc dù có thể có tác dụng diệt khuẩn ở liều cao hoặc đối với những chủng rất nhạy cảm.

Cerebrolysin

Cerebrolysin là một thuốc thuộc nhóm dinh dưỡng thần kinh, bao gồm các acide amine và peptide có hoạt tính sinh học cao, tác động lên não theo nhiều cơ chế khác nhau.

Cefotaxim

Cefotaxim là kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ 3, có phổ kháng khuẩn rộng. Các kháng sinh trong nhóm đều có phổ kháng khuẩn tương tự nhau, tuy nhiên mỗi thuốc lại khác nhau về tác dụng riêng lên một số vi khuẩn nhất định.

Cefaclor

Cefaclor là một kháng sinh cephalosporin uống, bán tổng hợp, thế hệ 2, có tác dụng diệt vi khuẩn đang phát triển và phân chia bằng cách ức chế tổng hợp thành tế bào vi khuẩn.