Choongwae Prepenem: thuốc kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn

2021-05-04 01:26 PM

Choongwae Prepenem điều trị nhiễm khuẩn trong ổ bụng biến chứng. Viêm phổi nặng bao gồm viêm phổi mắc tại bệnh viện và viêm phổi liên quan thở máy. Nhiễm khuẩn trong và sau sinh, đường tiết niệu biến chứng, da và mô mềm biến chứng.

Thành phần

Choongwae Prepenem Injection 250mg Mỗi lọ 500mg: Imipenem 250 mg, cilastatin 250 mg.

Choongwae Prepenem Mỗi lọ 1g: Imipenem 500 mg, cilastatin 500 mg.

Chỉ định và công dụng

Nhiễm khuẩn trong ổ bụng biến chứng. Viêm phổi nặng bao gồm viêm phổi mắc tại bệnh viện và viêm phổi liên quan thở máy. Nhiễm khuẩn trong và sau sinh, đường tiết niệu biến chứng, da và mô mềm biến chứng.

Liều dùng và hướng dẫn sử dụng

Tổng liều hàng ngày dựa vào đánh giá độ nặng nhẹ của nhiễm khuẩn, được chia thành các liều bằng nhau dựa trên việc đánh giá mức độ nhạy cảm của vi khuẩn gây bệnh, chức năng thận và thể trọng. Người lớn: 2-3 g/ngày, chia 3-4 lần, không quá 4 g/ngày. Trẻ em: 15-25 mg/kg mỗi 6 giờ.

Chống chỉ định

Tiền sử quá mẫn với thành phần thuốc, dị ứng với bất kỳ carbapenem nào, dị ứng nặng với bất kỳ beta lactam nào (bao gồm penicillin và cephalosporin).

Thận trọng

Rối loạn TKTW đồng thời suy giảm chức năng thận. Người cao tuổi. Cần đánh giá lại tình trạng nhiễm khuẩn của bệnh nhân.

Phản ứng phụ

Buồn nôn, tiêu chảy, nôn, phát ban, sốt, hạ HA, co giật, chóng mặt, ngứa, nổi mề đay, buồn ngủ, viêm tĩnh mạch/huyết khối, đau tại chỗ tiêm, ban đỏ tại chỗ tiêm và sự chai cứng tĩnh mạch, tăng transaminase và phosphatase kiềm huyết thanh.

Tương tác

Valproate natri, ganciclovir, warfarin, probenecid.

Phân loại (US)/thai kỳ

Mức độ C: Các nghiên cứu trên động vật phát hiện các tác dụng phụ trên thai (gây quái thai hoặc thai chết hoặc các tác động khác) và không có các nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ; hoặc chưa có các nghiên cứu trên phụ nữ hoặc trên động vật. Chỉ nên sử dụng các thuốc này khi lợi ích mang lại cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi.

Trình bày và đóng gói

Choongwae Prepenem 500mg Bột pha tiêm: 1 g x 10 × 1's

Choongwae Prepenem Injection 250mg Bột pha tiêm: 500 mg x 10 × 1's

Bài xem nhiều nhất

Ciprofloxacin

Nửa đời trong huyết tương là khoảng 3,5 đến 4,5 giờ ở người bệnh có chức năng thận bình thường, thời gian này dài hơn ở người bệnh bị suy thận và ở người cao tuổi

Cefuroxim

Cefuroxim axetil là tiền chất của cefuroxim, chất này có rất ít hoạt tính kháng khuẩn khi chưa bị thủy phân thành cefuroxim trong cơ thể sau khi được hấp thu

Cetirizin hydrochlorid

Nồng độ đỉnh trong máu ở mức 0,3 microgam/ml sau 30 đến 60 phút khi uống 1 liều 10 mg. Nửa đời huyết tương xấp xỉ 11 giờ. Hấp thu thuốc không thay đổi giữa các cá thể.

Cefalexin

Liều được biểu thị theo số lượng tương đương của cefalexin khan. Nang và viên nén 250 mg, 500 mg; viên nén 1 g. Nhũ dịch 125 mg, 250 mg/5 ml.

Chloramphenicol

Cloramphenicol là kháng sinh, ban đầu được phân lập từ Streptomyces venezuelae, nay được sản xuất bằng phương pháp tổng hợp. Cloramphenicol thường có tác dụng kìm khuẩn, nhưng có thể diệt khuẩn ở nồng độ cao hoặc đối với những vi khuẩn nhạy cảm cao.

Cimetidin

Cimetidin, ức chế cạnh tranh với histamin tại thụ thể H2 của tế bào bìa dạ dày, ức chế tiết dịch acid cơ bản ngày và đêm của dạ dày

Cefotaxim

Cefotaxim là kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ 3, các kháng sinh trong nhóm đều có phổ kháng khuẩn tương tự nhau, mỗi thuốc tác dụng riêng lên một số vi khuẩn nhất định

Cotrimoxazol

Cotrimoxazol là một hỗn hợp gồm sulfamethoxazol (5 phần) và trimethoprim (1 phần). Sulfamethoxazol là một sulfonamid, ức chế cạnh tranh sự tổng hợp acid folic của vi khuẩn.

Cerebrolysin

Cerebrolysin là một thuốc thuộc nhóm dinh dưỡng thần kinh, bao gồm các acide amine và peptide có hoạt tính sinh học cao, tác động lên não theo nhiều cơ chế khác nhau.

Clarithromycin

Clarithromycin là kháng sinh macrolid bán tổng hợp. Clarithromycin thường có tác dụng kìm khuẩn, mặc dù có thể có tác dụng diệt khuẩn ở liều cao hoặc đối với những chủng rất nhạy cảm.