Omparis

Ngày: 15 - 9 - 2017
Bài cùng chuyên mục

Viêm thực quản trào ngược, loét dạ dày tá tràng lành tính (kể cả biến chứng do sử dụng NSAID) (điều trị ngắn hạn (tối đa 5 ngày) & ở bệnh nhân không thể uống thuốc).

Thành phần

Omeprazole.

Liều dùng

Người lớn

Dự phòng hít phải acid dịch vị trong phẫu thuật Tiêm IV chậm (> 5 phút) 40 mg, buổi tối trước ngày phẫu thuật.

Viêm thực quản trào ngược, loét dạ dày tá tràng lành tính (kể cả biến chứng do sử dụng NSAID) (điều trị ngắn hạn (tối đa 5 ngày) & ở bệnh nhân không thể uống thuốc). Tiêm IV chậm (> 5 phút) hoặc tiêm truyền tĩnh mạch (20-30 phút) 40 mg x 1 lần/ngày.

Bệnh nhân suy gan: 10-20 mg có thể đã đủ.

Trẻ em

Ít kinh nghiệm sử dụng.

Cách dùng

Tiêm IV chậm/truyền tĩnh mạch.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Kết hợp atazanavir.

Thận trọng

Loại trừ khả năng loét dạ dày hoặc u ác tính trước khi điều trị.

Phản ứng phụ

Thường nhẹ & có tính thuận nghịch: mẩn đỏ da, mày đay, ngứa, mẫn cảm ánh sáng, ban bọng nước, ban đỏ đa hình, hội chứng Stevens-Johnson, hoại tử da có độc, phù mạch, rụng tóc, dị cảm, chóng mặt, nhức đầu nhẹ, cảm giác ngất, ngủ gà, mất ngủ, lú lẫn tâm thần, kích động, suy nhược, ảo giác.

Tương tác thuốc

Ketoconazole, itraconazole. Diazepam. Clarithromycin. Digoxin. Atazanavir. Tacrolimus. Voriconazole.

Thận trọng dùng chung: Phenytoin, warfarin, thuốc đối kháng vitamin K khác.

Trình bày và đóng gói

Bột đông khô pha tiêm: 40 mg + 1 ống dung môi.

Nhà sản xuất

Aristopharma.

Bài xem nhiều nhất

Omeprazol

Omeprazol ức chế sự bài tiết acid của dạ dày do ức chế có hồi phục hệ enzym hydro - kali adenosin triphosphatase (còn gọi là bơm proton) ở tế bào viền của dạ dày.

Ofloxacin

Ofloxacin có tác dụng mạnh hơn ciprofloxacin đối với Chlamydia trachomatis, Ureaplasma urealyticum, Mycoplasma pneumoniae. Nó cũng có tác dụng đối với Mycobacterium leprae

Otrivin

Otrivin gây tác dụng nhanh trong vòng vài phút và duy trì trong nhiều giờ. Otrivin được dung nạp tốt, ngay cả khi các niêm mạc dễ nhạy cảm, thuốc vẫn không gây cản trở chức năng của biểu mô của tiêm mao.

Oxytocin

Oxytocin dùng để gây sẩy thai, gây chuyển dạ đẻ hoặc thúc đẻ và để giảm chảy máu nơi nhau bám. Oxytocin gây co bóp tử cung với mức độ đau thay đổi tùy theo cường độ co bóp tử cung.

Oxacillin

Oxacilin được chỉ định điều trị nhiễm khuẩn nhạy cảm như viêm xương - tủy, nhiễm khuẩn máu, viêm màng trong tim và nhiễm khuẩn hệ thần kinh trung ương.

Ondansetron

Ondansetron là chất đối kháng thụ thể 5 - HT3 có chọn lọc cao. Hóa trị liệu và xạ trị có thể gây giải phóng 5HT ở ruột non và gây phản xạ nôn bằng cách hoạt hóa dây thần kinh phế vị thông qua thụ thể 5HT3.

Otipax

Otipax! Các vận động viên nên lưu ý rằng thuốc này có chứa một thành phần hoạt chất có thể cho kết quả dương tính khi làm x t nghiệm kiểm tra sử dụng chất kích thích (doping).

Oxytetracyclin

Oxytetracyclin bình thường có tác dụng với các vi khuẩn ưa khí và kỵ khí Gram dương và Gram âm, với Rickettsia, Mycoplasma và Chlamydia. Pseudomonas aeruginosa, Providencia và phần lớn Proteus có tính kháng.

Opium Morphin

Morphin và thuốc opioid (thuốc dạng thuốc phiện) tác dụng chủ yếu trên hệ thần kinh trung ương và ruột thông qua các thụ thể m của opiat.

Oral rehydration salts, ORS

Khi tiêu hóa bình thường, chất lỏng chứa thức ăn và các dịch tiêu hóa đến hồi tràng chủ yếu dưới dạng một dung dịch muối đẳng trương giống huyết tương về hàm lượng ion natri và kali.

Oxymetazolin hydroclorid

Oxymetazolin hydroclorid là một dẫn chất imidazolin có tác dụng giống thần kinh giao cảm. Oxymetazolin có cấu trúc và tác dụng dược lý tương tự naphazolin và xylometazolin.

Opeazitro

Azithromycin cũng cho thấy hoạt tính trên Legionella pneumophilla, Mycoplasma pneumoniae, Mycoplasma pneumoniae, Mycoplasma hominis, Mycobacterium avium

Optalidon

Optalidon là một thuốc giảm đau, hạ sốt có hiệu quả, tác dụng nhanh, dung nạp tốt, không ảnh hưởng tới khả năng làm việc.

Oflocet

Các loại thường nhạy cảm Escherichia coli, Klebsiella oxytoca, Proteus vulgaris, Morganella morganii, Salmonella, Shigella, Yersinia, Haemophilus influenzae, Branhamella catarrhalis

Oxytocin Synth

Oxytocine tổng hợp hoạt động như ở hormon tự nhiên được sản xuất bởi thùy sau của tuyến yên, nhưng oxytocine tổng hợp không có các tác dụng phụ như các chế phẩm tự nhiên.