Maxpenem

2017-08-06 10:30 PM
Thận trọng với bệnh nhân tiền sử quá mẫn với beta-lactam, tiền sử bệnh đường tiêu hóa (đặc biệt viêm đại tràng), bệnh gan, trẻ < 3 tháng tuổi (không khuyến cáo), có thai/cho con bú.

Thành phần

Meropenem.

Chỉ định

Viêm phổi, viêm phổi bệnh viện.

Viêm màng não.

Nhiễm khuẩn đường niệu, ổ bụng, phụ khoa, da và cấu trúc da.

Nhiễm khuẩn huyết.

Điều trị theo kinh nghiệm các nghi ngờ nhiễm khuẩn ở người lớn sốt giảm bạch cầu

Liều dùng

Người lớn

Viêm phổi; nhiễm khuẩn đường niệu, phụ khoa, da và cấu trúc da tiêm IV, 500 mg mỗi 8 giờ.

Viêm phổi bệnh viện, viêm phúc mạc, các nghi ngờ nhiễm khuẩn ở bệnh nhân giảm bạch cầu, nhiễm khuẩn huyết tiêm IV, 1 g mỗi 8 giờ.

Bệnh xơ hóa nang, viêm màng não 2 g mỗi 8 giờ.

Suy thận: giảm liều.

Trẻ ≥ 3 tháng tuổi

10, 20 hoặc 40 mg/kg/8 giờ (tối đa 2 g/8giờ):

Trẻ > 50kg

Viêm da và cấu trúc da có biến chứng 500 mg/8 giờ.

Nhiễm khuẩn ổ bụng 1 g/8 giờ.

Viêm não 2 g/8giờ.

Cách dùng

Tiêm tĩnh mạch.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng

Khi kết hợp thuốc có khả năng gây độc thận.

Bệnh nhân tiền sử quá mẫn với beta-lactam, tiền sử bệnh đường tiêu hóa (đặc biệt viêm đại tràng), bệnh gan, trẻ < 3 tháng tuổi (không khuyến cáo), có thai/cho con bú.

Phản ứng phụ

Viêm, phản ứng, đau hoặc phù nơi tiêm

Phản ứng dị ứng toàn thân.

Xuất huyết.

Rối loạn tim mạch, tiêu hóa, huyết học, chuyển hóa/dinh dưỡng, thần kinh, hô hấp, niệu-sinh dục.

Phản ứng da

Tương tác thuốc

Probenecid. Acid valproic.

Trình bày và đóng gói

Bột pha tiêm: 500 mg x hộp 10 lọ; 1 g x hộp 10 lọ

Nhà sản xuất

JW Pharmaceutical.

Bài xem nhiều nhất

Metronidazol

Ðiều trị nhiễm khuẩn nặng, do vi khuẩn kỵ khí nhạy cảm như nhiễm khuẩn ổ bụng, nhiễm khuẩn phụ khoa, nhiễm khuẩn da và các cấu trúc da.

Motilium

Motilium! Không được dùng ở bệnh nhân được biết là không dung nạp với thuốc. Không được dùng khi việc kích thích vận động dạ dày có thể nguy hiểm

Magne B6

Về phương diện sinh lý, magnésium là một cation có nhiều trong nội bào. Magnésium làm giảm tính kích thích của neurone và sự dẫn truyền neurone-cơ. Magn sium tham gia vào nhiều phản ứng men.

Mydocalm

Mydocalm là một thuốc giãn cơ tác dụng trung ương, có tác động phức tạp. Nhờ làm bền vững màng và gây tê cục bộ, Mydocalm ức chế sự dẫn truyền trong các sợi thần kinh nguyên phát và các nơron vận động.

Methycobal

Mecobalamin giúp duy trì chức năng sợi trục bằng cách tăng cường tổng hợp các protein là thành phần cấu trúc chính của sợi trục và bình thường hóa tốc độ dẫn truyền

Methylprednisolon

Sử dụng thận trọng ở những người bệnh loãng xương, người mới nối thông mạch máu, rối loạn tâm thần, loét dạ dày, loét tá tràng, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy tim và trẻ đang lớn.

Myonal

Myonal tác động chủ yếu trên tủy sống làm giảm các phản xạ tủy và tạo ra sự giãn cơ vân nhờ làm giảm sự nhạy cảm của thoi cơ thông qua hệ thống ly tâm gamma.

Metformin

Metformin, có thể thẩm phân được với hệ số thanh thải lên tới 170 ml phút; sự thẩm phân máu có thể có tác dụng loại trừ thuốc.

Morphin

Morphin tác dụng chủ yếu trên hệ thần kinh trung ương và trên ruột qua thụ thể muy (m) ở sừng sau tủy sống. Tác dụng rất đa dạng, bao gồm giảm đau, buồn ngủ

Maalox

Trên lâm sàng, hiện không có dữ liệu đầy đủ có liên quan để đánh giá tác dụng gây dị dạng hoặc độc hại đối với thai nhi của aluminium hay magnésium hydroxyde khi dùng cho phụ nữ trong thai kỳ.