Lezra

2017-09-05 03:29 PM
Letrozole ức chế cytochrome P450 isoenzym 2A6 và 2C19, thận trọng khi dùng chung thuốc có chỉ số điều trị hẹp mà những thuốc này chủ yếu phụ thuộc các isoenzym trên.

Thành phần

Letrozole.

Chỉ định

Điều trị bổ trợ ung thư vú giai đoạn đầu ở phụ nữ mãn kinh có thụ thể hormone dương tính, điều trị bổ trợ kéo dài ung thư vú giai đoạn đầu phụ thuộc hormone ở phụ nữ mãn kinh đã được điều trị bổ trợ bằng tamoxifen liều chuẩn trong 5 năm, điều trị đầu tay ung thư vú tiến triển phụ thuộc hormone ở phụ nữ đã mãn kinh, ung thư vú tiến triển ở phụ nữ đã mãn kinh sinh lý hoặc mãn kinh do dùng thuốc kháng estrogen sau khi bệnh tái phát hoặc tiến triển.

Liều dùng

Người lớn, bệnh nhân cao tuổi: 2.5 mg, 1 lần/ngày. Trong điều trị bổ trợ & điều trị bổ trợ kéo dài: nên điều trị với letrozole trong 5 năm hoặc cho tới khi khối u tái phát.

Ung thư tiến triển hoặc di căn: nên tiếp tục điều trị với letrozole cho tới khi có bằng chứng tiến triển rõ ràng của khối u.

Không cần chỉnh liều cho bệnh nhân suy thận có ClCr > 30mL/phút

Cách dùng

Có thể dùng lúc đói hoặc no.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Giai đoạn tiền mãn kinh.

Có thai/cho con bú.

Thận trọng

Suy thận nặng (ClCr < 10mL/phút).

Suy gan nặng.

Lái xe/vận hành máy móc, trẻ em, theo dõi tình trạng loãng xương.

Phản ứng phụ

Nóng bừng, mệt mỏi, suy nhược, đau khớp, ra nhiều mồ hôi, trầm cảm, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, rụng lông tóc, ban da bao gồm ban đỏ, dát sần, vẩy nến và ban có mụn nước.

Đau cơ, đau xương, loãng xương, gãy xương, khó chịu, phù ngoại vi, tăng cân

Tương tác thuốc

Letrozole ức chế cytochrome P450 isoenzym 2A6 và 2C19, thận trọng khi dùng chung thuốc có chỉ số điều trị hẹp mà những thuốc này chủ yếu phụ thuộc các isoenzym trên.

Trình bày và đóng gói

Viên nén bao film: 2.5 mg x 3 vỉ x 10 viên.

Nhà sản xuất

Actavis.

Bài xem nhiều nhất

Loperamid

Loperamid là một thuốc trị ỉa chảy được dùng để chữa triệu chứng các trường hợp ỉa chảy cấp không rõ nguyên nhân và một số tình trạng ỉa chảy mạn tính.

Loratadin

Loratadin có tác dụng làm nhẹ bớt triệu chứng của viêm mũi và viêm kết mạc dị ứng do giải phóng histamin. Loratadin còn có tác dụng chống ngứa và nổi mày đay liên quan đến histamin.

Lidocain

Thuốc tê tại chỗ phong bế cả sự phát sinh và dẫn truyền xung động thần kinh bằng cách giảm tính thấm của màng tế bào thần kinh với ion natri.

Losartan

Losartan là chất đầu tiên của nhóm thuốc chống tăng huyết áp mới, là một chất đối kháng thụ thể angiotensin II. Losartan và chất chuyển hóa chính có hoạt tính chẹn tác dụng co mạch

Lexomil

Dùng liều thấp, Lexomil có tác dụng chọn lọc trên chứng lo âu, áp lực tâm lý và thần kinh căng thẳng. Dùng liều cao, Lexomil có tác dụng an thần và giãn cơ.

Lipitor

Lipitor (Atorvastatin calcium), thuốc hạ lipid máu tổng hợp, là chất ức chế men khử 3-hydroxy3-methylglutaryl-coenzyme A (HMG-CoA reductase).

Lipanthyl

Lipanthyl! Tác dụng giảm cholestérol máu là do làm giảm các phân đoạn gây xơ vữa động mạch có tỉ trọng thấp (VLDL và LDL), cải thiện sự phân bố cholestérol trong huyết tương.

Lincomycin hydrochlorid

Lincomycin là kháng sinh thuộc lincosamid. Lincomycin có tác dụng chống vi khuẩn như clindamycin, nhưng ít hiệu lực hơn. Thuốc chủ yếu kìm khuẩn ưa khí Gram dương và có phổ kháng khuẩn rộng đối với vi khuẩn kỵ khí.

Lansoprazol

Lansoprazol được dùng điều trị ngắn ngày chứng loét dạ dày - tá tràng và điều trị dài ngày các chứng tăng tiết dịch tiêu hóa bệnh lý (như hội chứng Zollinger - Ellison, u đa tuyến nội tiết, tăng dưỡng bào hệ thống).

Lovenox

Ở liều điều trị, với đỉnh hoạt tính cực đại, aPTT có thể kéo dài từ 1,5 đến 2,2 lần thời gian đối chứng. Sự kéo dài aPTT này phản ánh hoạt tính kháng thrombin còn sót lại.