Laxaton

2017-08-28 11:59 AM
Các loại táo bón chức năng: táo bón mãn tính, táo bón ở người cao tuổi và phụ nữ sau khi sinh, táo bón do thuốc, táo bón ở trẻ em, táo bón xảy ra đồng thời với bệnh tim hoặc sau phẫu thuật hậu môn, trực tràng.

Thành phần mỗi viên

Sennosides 15 mg,

Lactose 100 mg,

Maize starch 20 mg,

Microcrystalline cellulose 28 mg,

Colloidal silicon dioxide 3 mg,

Talc 4 mg,

Mg stearate 2 mg.

Chỉ định

Các loại táo bón chức năng: táo bón mãn tính, táo bón ở người cao tuổi và phụ nữ sau khi sinh, táo bón do thuốc, táo bón ở trẻ em, táo bón xảy ra đồng thời với bệnh tim hoặc sau phẫu thuật hậu môn, trực tràng.

Liều dùng

Người lớn và trẻ em ≥ 12 tuổi: dùng 2 viên/lần, 1- 2 lần /ngày, với 1 ly nước.

Trẻ 6 – 12 tuổi: 1 viên/ lần, 1-2  lần mỗi ngày, uống với 1 ly nước.

Trẻ em dưới 6 tuổi: dùng theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Cách dùng

Nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Trường hợp ruột bị kích ứng cấp tính và tắc nghẽn ruột, thì không dùng thuốc này.

Thận trọng

Không đại tiện được sau khi dùng thuốc nhuận trường phải ngừng dùng thuốc và hỏi ý kiến thầy thuốc.

Cho con bú.

Phản ứng phụ

Dùng đúng liều thuốc thường không gây tác dụng phụ như phân lỏng, hoặc khó chịu ở bụng.

Đau quặn ruột rất hiếm xảy ra, nếu thấy đau quặn ruột thì phải giảm liều dùng

Trình bày và đóng gói

Viên nén: 30 viên.

Nhà sản xuất

Medopharm.

Bài xem nhiều nhất

Loperamid

Loperamid là một thuốc trị ỉa chảy được dùng để chữa triệu chứng các trường hợp ỉa chảy cấp không rõ nguyên nhân và một số tình trạng ỉa chảy mạn tính.

Loratadin

Loratadin có tác dụng làm nhẹ bớt triệu chứng của viêm mũi và viêm kết mạc dị ứng do giải phóng histamin. Loratadin còn có tác dụng chống ngứa và nổi mày đay liên quan đến histamin.

Lidocain

Thuốc tê tại chỗ phong bế cả sự phát sinh và dẫn truyền xung động thần kinh bằng cách giảm tính thấm của màng tế bào thần kinh với ion natri.

Losartan

Losartan là chất đầu tiên của nhóm thuốc chống tăng huyết áp mới, là một chất đối kháng thụ thể angiotensin II. Losartan và chất chuyển hóa chính có hoạt tính chẹn tác dụng co mạch

Lexomil

Dùng liều thấp, Lexomil có tác dụng chọn lọc trên chứng lo âu, áp lực tâm lý và thần kinh căng thẳng. Dùng liều cao, Lexomil có tác dụng an thần và giãn cơ.

Lipitor

Lipitor (Atorvastatin calcium), thuốc hạ lipid máu tổng hợp, là chất ức chế men khử 3-hydroxy3-methylglutaryl-coenzyme A (HMG-CoA reductase).

Lipanthyl

Lipanthyl! Tác dụng giảm cholestérol máu là do làm giảm các phân đoạn gây xơ vữa động mạch có tỉ trọng thấp (VLDL và LDL), cải thiện sự phân bố cholestérol trong huyết tương.

Lincomycin hydrochlorid

Lincomycin là kháng sinh thuộc lincosamid. Lincomycin có tác dụng chống vi khuẩn như clindamycin, nhưng ít hiệu lực hơn. Thuốc chủ yếu kìm khuẩn ưa khí Gram dương và có phổ kháng khuẩn rộng đối với vi khuẩn kỵ khí.

Lansoprazol

Lansoprazol được dùng điều trị ngắn ngày chứng loét dạ dày - tá tràng và điều trị dài ngày các chứng tăng tiết dịch tiêu hóa bệnh lý (như hội chứng Zollinger - Ellison, u đa tuyến nội tiết, tăng dưỡng bào hệ thống).

Lovenox

Ở liều điều trị, với đỉnh hoạt tính cực đại, aPTT có thể kéo dài từ 1,5 đến 2,2 lần thời gian đối chứng. Sự kéo dài aPTT này phản ánh hoạt tính kháng thrombin còn sót lại.