Milgamma N

Ngày: 11 - 8 - 2017
Bài cùng chuyên mục

Bất kỳ trường hợp tiêm tĩnh mạch nào đều phải được theo dõi bởi bác sĩ hoặc trong điều kiện nằm viện, tùy mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Thuốc có thể gây rối loạn thần kinh nếu sử dụng hơn 6 tháng.

Thành phần mỗi 2 ml

Thiamin hydroclorid 100 mg.

Pyridoxine hydrochloride 100 mg.

Cyanocobalamin 1 mg.

Chỉ định

Viêm dây thần kinh.

Viêm đa dây thần kinh (do đái tháo đường, nghiện rượu,…).

Hội chứng thần kinh cổ.

Hội chứng vai-cánh tay.

Viêm dây thần kinh thị giác.

Bệnh Zona.

Các triệu chứng huyết học và thần kinh do thiếu hụt vitamin B1, B6 và B12 mà khi điều trị bằng đường uống không phù hợp.

Liều dùng

Bệnh nặng hoặc đau cấp tính: khởi đầu 1 lần tiêm mỗi ngày (2 mL).

Sau giai đoạn cấp tính đã thuyên giảm, và trường hợp có ít rối loạn nghiêm trọng: tiêm 2 - 3 lần một tuần.

Khuyến nghị bác sĩ theo dõi điều trị hàng tuần.

Cố gắng chuyển sang điều trị đường uống tại thời điểm sớm nhất.

Cách dùng

Tiêm sâu vào cơ bắp.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Khiếm khuyết dẫn truyền nặng, suy tim mất bù cấp tính.

Thận trọng

Không sử dụng vitamin B6 với liều hàng ngày lên đến 25 mg ở phụ nữ có thai và cho con bú.

Không sử dụng cho trẻ < 12 tuổi.

Bất kỳ trường hợp tiêm tĩnh mạch nào đều phải được theo dõi bởi bác sĩ hoặc trong điều kiện nằm viện, tùy mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Thuốc có thể gây rối loạn thần kinh nếu sử dụng hơn 6 tháng.

Thuốc chứa Na (< 23mg/2mL).

Phản ứng phụ

Không rõ tần suất: chóng mặt, mất chú ý, nhịp tim chậm, loạn nhịp tim, ói mửa, chuột rút, phản ứng toàn thân do lưu lượng nhanh (tiêm tĩnh mạch không chủ ý, tiêm trong mô có nguồn cung cấp máu cao) hoặc do quá liều.

Hiếm: phát ban da, suy hô hấp, sốc, phù mạch.

Rất hiếm gặp: nhịp tim nhanh, đổ mồ hôi nhiều, mụn, ngứa, nổi mề đay

Tương tác thuốc

INH, D-penicillamine, cycloserine. Dung dịch chứa sulfit. Có thể làm giảm hiệu lực của L-dopa.

Trình bày và đóng gói

Dung dịch tiêm: hộp 5 ống x 2 ml.

Nhà sản xuất

Wörwag Pharma.

Bài xem nhiều nhất

Metronidazol

Ðiều trị nhiễm khuẩn nặng do vi khuẩn kỵ khí nhạy cảm như nhiễm khuẩn ổ bụng, nhiễm khuẩn phụ khoa, nhiễm khuẩn da và các cấu trúc da, nhiễm khuẩn hệ thần kinh trung ương

Motilium

Motilium! Không được dùng ở bệnh nhân được biết là không dung nạp với thuốc. Không được dùng khi việc kích thích vận động dạ dày có thể nguy hiểm

Magne B6

Về phương diện sinh lý, magnésium là một cation có nhiều trong nội bào. Magnésium làm giảm tính kích thích của neurone và sự dẫn truyền neurone-cơ. Magn sium tham gia vào nhiều phản ứng men.

Mydocalm

Mydocalm là một thuốc giãn cơ tác dụng trung ương, có tác động phức tạp. Nhờ làm bền vững màng và gây tê cục bộ, Mydocalm ức chế sự dẫn truyền trong các sợi thần kinh nguyên phát và các nơron vận động.

Methylprednisolon

Sử dụng thận trọng ở những người bệnh loãng xương, người mới nối thông mạch máu, rối loạn tâm thần, loét dạ dày, loét tá tràng, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy tim và trẻ đang lớn.

Methycobal

Mecobalamin giúp duy trì chức năng sợi trục bằng cách tăng cường tổng hợp các protein là thành phần cấu trúc chính của sợi trục và bình thường hóa tốc độ dẫn truyền

Myonal

Myonal tác động chủ yếu trên tủy sống làm giảm các phản xạ tủy và tạo ra sự giãn cơ vân nhờ làm giảm sự nhạy cảm của thoi cơ thông qua hệ thống ly tâm gamma.

Metformin

Metformin có thể thẩm phân được với hệ số thanh thải lên tới 170 ml/phút; sự thẩm phân máu có thể có tác dụng loại trừ thuốc tích lũy ở người bệnh nghi là dùng thuốc quá liều.

Maalox

Trên lâm sàng, hiện không có dữ liệu đầy đủ có liên quan để đánh giá tác dụng gây dị dạng hoặc độc hại đối với thai nhi của aluminium hay magnésium hydroxyde khi dùng cho phụ nữ trong thai kỳ.

Morphin

Morphin tác dụng chủ yếu trên hệ thần kinh trung ương và trên ruột qua thụ thể muy (m) ở sừng sau tủy sống. Tác dụng rất đa dạng, bao gồm giảm đau, buồn ngủ

Methyldopa

Methyldopa làm giảm huyết áp cả ở tư thế đứng và tư thế nằm. Thuốc không có ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng thận và tim. Cung lượng tim thường được duy trì; không thấy tăng tần số tim.

Misoprostol

Misoprostol là chất tổng hợp tương tự prostaglandin E1, có tác dụng ức chế tiết acid dạ dày và bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Mebendazol

Mebendazol là dẫn chất benzimidazol có hiệu quả cao trên các giai đoạn trưởng thành và ấu trùng của giun đũa (Ascaris lumbricoides), giun kim (Enterobius vermicularis), giun tóc...

Metoclopramid

Metoclopramid được dùng để điều trị một số dạng buồn nôn và nôn do đau nửa đầu, điều trị ung thư bằng hóa trị liệu gây nôn hoặc nôn sau phẫu thuật. Thuốc ít tác dụng đối với nôn do say tàu xe.

Mannitol

Manitol là đồng phân của sorbitol, có tác dụng làm tăng độ thẩm thấu của huyết tương và dịch trong ống thận, gây lợi niệu thẩm thấu và làm tăng lưu lượng máu thận.