Cơ thể người: các hệ thống cơ quan

2019-07-09 11:33 PM

Các nhóm hệ thống cơ quan phối hợp với nhau để tạo ra các chức năng hoàn chỉnh, có 11 hệ thống cơ quan chính trong cơ thể

Hệ thống cơ thể con người

Các cơ quan khác nhau có thể làm việc cùng nhau để thực hiện một chức năng chung, như cách các bộ phận trong hệ thống tiêu hóa chuyển hóa thức ăn. Đề cập đến một đơn vị tích hợp như một hệ thống cơ quan. Các nhóm hệ thống cơ quan phối hợp với nhau để tạo ra các chức năng hoàn chỉnh. Có 11 hệ thống cơ quan chính trong cơ thể.

Hệ thống cơ thể người

Hệ thống cơ thể người

Hệ tuần hoàn

Hệ thống tuần hoàn là một mạng lưới cơ thể toàn máu, mạch máu, và bạch huyết. Được cung cấp bởi tim, đó là hệ thống phân phối oxy, hormone và các chất dinh dưỡng thiết yếu đến các cơ quan, giúp nó hoạt động tốt.

Các bộ phận cơ thể trong hệ thống tuần hoàn:

Tim.

Phổi.

Óc.

Thận.

Hệ hô hấp

Mỗi mô trong cơ thể đều cần oxy để hoạt động. Hệ thống hô hấp, trong đó bao gồm đường dẫn khí, mạch phổi, phổi, và cơ, cung cấp oxy máu đến các mô cơ thể và loại bỏ khí thải.

Các bộ phận cơ thể trong hệ thống hô hấp:

Mũi.

Phổi.

Hầu họng.

Phế quản.

Hệ thống tiêu hóa

Hệ thống tiêu hóa giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng có thể sử dụng thông qua một quá trình phân hủy hóa học. Điều này xảy ra thông qua một hệ thống các cơ quan giống như ống, bao gồm thực quản, dạ dày, gan, tuyến tụy và ruột.

Các bộ phận cơ thể trong hệ thống tiêu hóa:

Miệng.

Lưỡi.

Răng.

Cổ họng.

Cơ hoành.

Dạ dày.

Lách.

Gan.

Túi mật.

Tuyến tụy.

Ruột non.

Hệ thống xương

Hệ thống xương cho cơ thể khuôn khổ cơ bản của nó, xây dựng cấu trúc, bảo vệ, và chuyển động. 206 xương trong cơ thể cũng tạo ra các tế bào máu, lưu trữ các khoáng chất quan trọng và giải phóng các hormone cần thiết cho sự sống.

Hệ cơ

Hệ thống cơ bao gồm tổng số cơ khắp cơ thể theo bộ xương, duy trì tư thế ổn định, và tạo ra nhiệt thông qua sự trao đổi chất của tế bào. Con người có ba loại cơ bắp.

Hệ thần kinh

Hệ thống thần kinh cho phép chúng ta nhận thức, hiểu và đáp ứng với thế giới xung quanh chúng ta. Hệ thống thần kinh cũng vận hành các chức năng sinh lý thiết yếu của cơ thể, chẳng hạn như thở và tiêu hóa.

Các bộ phận cơ thể trong hệ thống thần kinh:

Não.

Tủy sống.

Màng não.

Màng cứng.

Hệ thống sinh sản (nữ)

Hệ thống sinh sản nữ bao gồm tất cả các bộ phận phụ nữ cần thiết để thụ thai và sinh một đứa trẻ.

Các bộ phận cơ thể trong hệ thống sinh sản nữ:

Âm đạo.

Cổ tử cung.

Buồng trứng.

Tử cung.

Hệ thống sinh sản (nam)

 Hệ thống sinh sản nam bao gồm một loạt các cơ quan sử dụng trong quan hệ tình dục và sinh sản. Các cơ quan chính là tuyến sinh dục, sản xuất ra tinh trùng. Ở nam giới, đây là những tinh hoàn.

Các bộ phận cơ thể trong hệ thống sinh sản nam giới:

Dương vật.

Tinh hoàn.

Mào tinh hoàn.

Ống dẫn tinh.